ข่าวดีสำหรับชาวเกมเมอร์ที่เป็นนักทำคอนเท้นต์ลงบน YouTube หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า แคสเตอร์ (Caster) หลังจากที่ทาง Online Station ได้ทำการเปิดสังกัดรวมเหล่านักแคสเกมชั้นนำเข้ามาอยู่ในสังกัดมากมายแล้ว ก็ยังมีพื้นที่บนเว็บไซต์ให้เพื่อนๆ ได้เข้ามาจอยในสังกัดกับเราโดยเป็นศูนย์กลางรวมเหล่าแคสเตอร์ไว้ในประเทศไทยมากที่สุดอีกด้วย และตอนนี้ทาง Online Station มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะบอกกับทุกท่านว่า ตอนนี้ทางสังกัด Online Station ได้ยกระดับเป็น MCN (Multi-channel Network) หรือสังกัดอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว!

     MCN (Multi Channel Network) คือ เครือข่ายที่เข้าร่วมกับทาง YouTube โดยตรงซึ่งจะคอยให้ความช่วยเหลือต่างๆ กับผู้ที่เข้าร่วมไม่ว่าจะเป็นการสอนทำคอนเท้นต์ พร้อมให้คำปรึกษากับทุกเรื่องเกี่ยวกับการทำ YouTube อีกทั้งยังจะช่วยดูแลการจัดการด้านลิขสิทธิ์ ให้ความรู้อื่นๆ มากมาย รวมถึงมีการหารายได้ใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติมนอกเหนือจากการทำช่องบน YouTube เป็นการเปิดโอกาสสร้างรายได้ร่วมกันอีกด้วย

      จริงๆ แล้วหากเรียกว่า MCN หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูกันสักเท่าไหร่นัก จะเรียกให้เข้าใจกันอย่างง่ายๆ อย่างที่หลายๆ คนเข้าใจนั้นก็คือ พาร์ทเนอร์ นั่นเองซึ่ง MCN หรือ พาร์ทเนอร์ ในต่างประเทศที่เพื่อนๆ รู้จักกันดีก็จะมี Fullscreen, Maker Studios, TGN และอื่นๆ อีกมากมาย โดย Online Station ก็มีสถานะเช่นเดียวกันกับแบรนด์เหล่านี้แต่มีข้อแตกต่างอยู่ที่ Online Station เป็น MCN ที่เน้นทางด้านเกมและเป็นของคนไทย 100% ทีมงานทุกคนพูดภาษาไทยกับคุณทำให้มีโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนที่ไร้ข้อติดขัดมากกว่า ซึ่งแคสเตอร์ที่อยู่ภายใต้ MCN ของ Online Station จะเรียกว่า OS Caster ครับ

      ความเจ๋งยังไม่จบแค่นั้นเพราะตอนนี้ทางทีมงาน Online Station ของเราได้มีบุคลากรที่สอบผ่าน YouTube Certified อยู่หลายคนซึ่งถือว่ามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ YouTube อย่างมากมายพร้อมให้ความช่วยเหลือ และดูแลช่องที่เข้าร่วมกับ MCN ของเราอย่างแน่นอนซึ่งเพื่อนๆ จะไม่ต้องกังวลในเรื่องภาษาที่ใช้อย่างเคย เพราะ MCN ''Online Station'' นั้นจะมีทีมงานที่เป็นคนไทย 100% คอยดูแลให้ข้อมูล และข้อแนะนำต่างๆ เป็นภาษาไทยแน่นอนไร้ข้อกังวลเกี่ยวกับภาษาที่หลายคนอาจจะเคยประสบกันก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน ตอนนี้ทาง MCN ''Online Station'' ก็ได้มี 2 ช่องนักแคสเกมที่เข้าร่วมกับเราเป็นที่เรียบแล้วนั้นก็คือ แป้ง "zbing z." และ อิคคิว ''Xcrosz'' นั่นเอง!

บุคลากรของ Online Station ได้ใบรับรอง YouTube Certified จาก YouTube โดยตรง

      และในช่วงเวลาอันใกล้นี้ทาง Online Station ก็ได้เตรียมประกาศเปิดตัว MCN "Online Station" อย่างเป็นทางการภายในงาน THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2015 ในวันที่ 17 และ18 ตุลาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน เวลาประมาณ 11.00-13.00 น. ในช่วง OS Caster Meeting ที่หน้าเวทีหลัก พร้อมทั้งยังจะเปิดให้เพื่อนๆ ที่สนใจเข้าร่วม MCN กับทาง Online Station ลงทะเบียนล่วงหน้าเป็นครั้งแรกภายในงานนี้อีกด้วยพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

 

ส่วนใครที่อยากจะลงทะเบียนสมัครเป็นพาร์ทเนอร์กับ Online Station ไว้ก่อนสามารถลงทะเบียนได้ที่นี่เลยจ้า

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์