บทความจาก Online Station Magazine

    ในเกม  Infestation การตั้งแคมป์ก็คือ การดักรอ วางบังเกอร์จัดเตรียมเมือง เพื่อรอให้คนเข้ามาในจุดที่เราได้เปรียบ ยิ่งถ้าศัตรูไม่รู้ว่ามีเราอยู่ในเมืองละก็ เหมือนจะเดินเข้ามาให้เรายิงเล่นเลยก็ว่าได้ ในวันนี้เราจะมาบอกจุดตั้งแคมป์และสอนวิธีการขึ้นไปแคมป์อยู่บนหลังคาต่างๆ ในเมือง Rocky Ford กัน

Post Office
    Post Office ของเมือง Rocky Ford นั้นจะมีกำแพงปูนสีขาวล้อมกรอบไว้อยู่ การที่เราจะขึ้นไปอยู่บนหลังคาได้นั้นเราต้องขึ้นกำแพงปูนให้ได้ก่อน ขั้นแรกเราต้องไปที่ด้านหลังของ Post Office จะมีกำแพงปูนที่แตกอยู่ ซึ่งเราสามารถใช้ประโยชน์ได้โดยการตั้งบังเกอร์ไม้หรือเหล็กก็ได้ 1 อัน ให้อยู่ใกล้กับกำแพงที่แตกแล้วให้กระโดดไต่กำแพงส่วนที่แตกขึ้นไปเหยียบที่บังเกอร์ที่เราตั้ง เราก็จะสามารถขึ้นไปอยู่บนกำแพงขาวได้แล้ว 

    ขั้นที่สองให้เราเดินบนกำแพงขาวไปทางด้านหน้าของ Post Office เราจะเห็นลูกกรงที่เป็นทางเชื่อมระหว่าง Post Office กับ กำแพงขาว ต่อจากนั้นให้เราตั้งบังเกอร์ไม้หรือเหล็กก็ได้ ให้วางใกล้ๆ กับตัว Post Office ต่อมาให้วาง Sandbag Barricade ถัดจากบังเกอร์ที่เราวางก่อนหน้านี้ เพียงเท่านี้เราก็สามารถที่จะขึ้นไปอยู่บนหลังคาของ Post Office ได้แล้ว

บ้านฝั่งตรงข้าม Post Office (หลังคาสีดำ)
    บ้านหลังนี้ถ้าเรามองจากฝั่งของ Post Office ให้เรามองไปทางด้านขวาของบ้าน เราจะเห็นถังขยะ 2 ถังอยู่ข้างๆ กับประตูทางเข้าของบ้าน ขั้นแรกให้เราขึ้นไปยืนอยู่บนถังขยะก่อน จากนั้นให้วางบังเกอร์ไม้บนถังขยะ (ขั้นตอนวางบังเกอร์บนถังขยะเหมือนจะไม่สามารถวางได้ แต่ถ้าเราขยับหาเหลี่ยมดีๆ เราจะสามารถวางได้) ขั้นตอนต่อไปให้เราวาง Sandbag Barricade ลงข้างๆ บังเกอร์ที่เราวาง เมื่อวางเสร็จเราก็สามารถที่จะกระโดดขึ้นหลังคาบ้านได้โดยการกระโดดเพียงแค่ 3 ครั้ง

Restaurant
    Restaurant ของเมือง Rocky Ford นั้น ที่ด้านหลังจะมีลังไม้ขนาดใหญ่และเล็กอยู่อย่างละ 1 ลัง และลังไม้นั้นก็จะเป็นจุดสำคัญในการขึ้นไปบนหลังคาของ Restaurant ขั้นแรกให้เราไปที่ลังไม้ด้านหลังและวาง Sandbag Barricade ลงข้างๆ ลังไม้ใหญ่นั้น เพื่อที่เราจะได้ขึ้นไปเหยียบบนลังไม้ได้ ขั้นต่อไปเมื่อเราขึ้นไปอยู่บนลังไม้ใหญ่ได้แล้ว ให้เราวางบังเกอร์ไม้หรือเหล็กก็ได้ที่ข้างบนของลังไม้ใหญ่ ต่อไปเราก็กระโดดขึ้นไปบนลังไม้เล็กเพื่อใช้เป็นฐานในการกระโดดขึ้นบังเกอร์ที่เราวาง เราก็จะสามารถขึ้นไปอยู่บนหลังคาของ Restaurant ได้อย่างสบายๆ

บ้านฝั่งตรงข้าม Restaurant (บ้านที่มีปล่องไฟขนาดใหญ่)
    บ้านหลังนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับรถพยาบาลการที่เราจะขึ้นไปบนหลังคาของบ้านหลังนี้นั้น ขั้นแรกเราจะต้องเลือกตั้งบังเกอร์ฝั่งที่หลังคาบ้านอยู่ต่ำที่สุด เมื่อเลือกจุดได้แล้วให้เราตั้งบังเกอร์ไม้หรือเหล็กก็ได้ ให้ใกล้กับตัวบ้านมากที่สุด ขั้นต่อไปก็ให้เราวาง Sandbag Barricade เพื่อใช้ต่อตัวขึ้นไปเหยียบบนบังเกอร์ที่เราวางก่อนหน้านี้ แล้วก็กระโดดขึ้นไปสู่หลังคาเป็นอันจบขั้นตอน

บ้านช่าง
    ที่เรียกว่าบ้านช่างนั้นก็เพราะว่าข้างในของบ้านหลังนี้มีที่ซ่อมอุปกรณ์ตั้งอยู่เพียงบ้านเดียวในเมือง Rocky Ford และบนดาดฟ้าของบ้านหลังนี้มีความพิเศษกว่าหลังอื่นๆ เพราะว่าบนดาดฟ้าของบ้านช่างจะมีขอบตึกให้เราสามารถนอนหลบคนที่อยู่ด้านล่างได้อย่างสบายๆ
เริ่มแรกให้เราสังเกตที่ด้านหน้าของบ้านช่างเราจะเห็นว่ามีกระสอบทรายตั้งอยู่เป็นของประกอบฉากอยู่แล้ว เมื่อเห็นแล้วให้เรากระโดดขึ้นไปอยู่บนลูกกรงที่อยู่ติดกับกระสอบทรายนั้นๆ เมื่อถึงขั้นตอนนี้ให้เราตั้งบังเกอร์ไม้หรือเหล็กก็ได้ใกล้ๆ กับตัวตึก จากนั้นเดินถอยหลังมาแล้วตั้ง Sandbag Barricade ต่อจากบังเกอร์ที่เราตั้งก่อนหน้า 
      ขั้นต่อไปให้เรากระโดดขึ้นไปบนบังเกอร์ที่เราตั้ง เมื่อขึ้นไปยืนอยู่บนบังเกอร์แล้วให้หันหน้าเข้าไปที่บ้านช่างเราจะเห็นท่อน้ำอยู่ตรงหน้าเรา ท่อนั้นคือขั้นต่อไป ให้เรากระโดดไปเหยียบที่ท่อน้ำนั้นให้ได้ (ขั้นตอนนี้แรกๆ อาจจะยากหน่อยแต่พอทำเป็นแล้วก็จะง่ายไปเอง) เมื่อเหยียบท่อน้ำได้แล้วเราก็สามารถขึ้นดาดฟ้าของบ้านช่างได้แล้ว

บ้านสองชั้น
    บ้านสองชั้นของเมือง Rocky ford นั้นที่หน้าบ้านจะมีเก้าอี้อยู่หนึ่งตัว ขั้นแรกให้เราไปยืนอยู่บนเก้าอี้ตัวนั้น แล้ววางบังเกอร์ไม้หรือเหล็กบนเก้าอี้เพื่อที่จะไปอยู่บนชั้นสอง เมื่อขึ้นมาชั้นที่สองได้แล้ว ต่อไปก็ให้วางบังเกอร์ใกล้ๆ กับตัวบ้านอีก 1 อัน จากนั้นให้วาง Sandbag Barricade ลงข้างๆ บังเกอร์นั้นเพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะขึ้นบนหลังคาของบ้านสองนั้นได้แล้ว

บ้านฝั่งตรงข้ามบ้านสองชั้น (ที่มีไม้เลื้อย)
    บ้านหลังนี้ให้เรามาที่ข้างหลังของบ้านเราจะเห็นว่ามีผ้าใบยื่นออกมา ขั้นแรกให้เราไปวางบังเกอร์ไม้หรือเหล็กที่ใต้ผ้าใบนั้น ต่อไปก็วาง Sandbag Barricade ข้างๆ บังเกอร์ที่เราวาง จากนั้นก็สามารถที่จะกระโดดขึ้นไปบนหลังคาได้อย่างสบายๆ แล้ว


TIP
           Wood Shield Barricade หรือ บังเกอร์ไม้ เวลาที่เราอยากจะกระโดดขึ้นไป ปกติเราต้องนำเอา Sandbag Barricade มาตั้งเพื่อที่จะต่อตัวกระโดดขึ้น แต่ยังมีวิธีที่สามารถขึ้นบังเกอร์ไม้ได้โดยไม่ต้องใช้ Sandbag Barricade ขั้นแรกให้เรากระโดดไปเหยียบที่ฐานของบังเกอร์ไม้ที่อยู่ในแนวขวาง และสังเกตที่ด้านซ้ายของบังเกอร์ยังมีลอยแตกอยู่ให้เราเล็งไปที่ตรงนั้น จากนั้นก็กระโดดและกดวิ่งไปพร้อมกันเราจะมาสารถปีนขึ้นบังเกอร์ไม่ได้โดยไม่ต้องใช้ Sandbag Barricade

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์