Saint Seiya Online (www.seiyaonline.in.th) เป็นเกมที่ตอนนี้หลายคนให้ความนิยมหันไปเล่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และทุกคนจะต้องงงกับระบบของเกมที่เยอะมาก วันๆ ลงดันเจี้ยนวิ่งเควสต์หลักก็หมดเวลาไปแล้ว 1 วัน ตามหัวข้อเราจะมาดูรายละเอียดเกี่ยวกับระบบ “ชมดาว” ซึ่งระบบนี้จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับค่า “พลังรบ” พร้อมทั้งยังเพิ่มค่า Status ของตัวละครให้สูงขึ้นตามลำดับอีกด้วย

ฟังก์ชั่นระบบชมดาว

  
ระบบชมดาวจะผลุดและโผล่ขึ้นมาเอง เมื่อตัวละครมีเลเวลถึง 60 โดยไอคอนฟังก์ชั่นจะปรากฏอยู่ในกลุ่มข้อมูลตัวละคร (ดังภาพ) ทุกครั้งที่เราต้องการเปิดหน้าต่างระบบนี้ก็เพียงให้เม้าส์ซ้ายมาเลือกแล้วคลิกปุ๊บ หน้าต่างระบบชมดาวก็จะปรากฏขึ้นมาทันที


    หน้าต่างระบบชมดาว เราจะเจอคำสั่งและคำอธิบายมากมายแต่งานใช้งานของระบบนี้ไม่ได้ซับซ่อนซ้อนเงื่อนอะไรมากมายนัก เพียงแค่กดให้ระบบชมดาว (อารมณ์เหมือนท่องไปในอวกาศ) แล้วจะได้อณูดวงดาวระดับต่างๆ มา แล้วนำอณูที่ว่านี้ไปทำการเชื่อมต่อกลุ่มดาว ตัวละครของเราก็จะได้รับค่า Status ตามจำนวนกลุ่มดาวที่เชื่อมต่อได้นั้นแหละ (ถ้าจะให้พูดถึงภาพรวมของระบบก็น่าจะประมาณนี้) เรามาดูงานทำงานของฟังก์ชั่นในแต่ละส่วนกันเลยดีกว่าครับ
หมายเลข 1 : ปุ่มชมดาว

    เมื่อเรากดที่ปุ่มนี้ ระบบจะทำการชมดาวแบบอัตโนมัติทันที โดยไอเทมสำคัญที่ต้องใช้ในการชมดาวก็คือ กุญแจแห่งมิติเวลา (Star Key) ไอเทมชิ้นนี้หาดรอปตามดันเจี้ยนต่างๆ หลังจากระบบเริ่มทำการชมดาวไปเรื่อยๆ เราก็จะได้รับไอเทม “อณูดวงดาว” มาแบบสุ่มระดับตั้งแต่ระดับ 1 ขึ้นไปเลย แน่นอนว่าอณูดวงดางเหล่ามีมีส่วนสำคัญมากๆ ในการเชื่อมกลุ่มดาว
หมายเลข 2 : อณูดวงดาว
    อย่างที่กล่าวไปข้างต้น อณูดวงดาวเป็นส่วนสำคัญของการเชื่อมกลุ่มดาว โดยอณูดวงดาวจะมีทั้งหมด 10 ระดับ การชมดาวจะสุ่มอณูดวงดาวแต่ละระดับออกมาให้แต่ที่ได้บ่อยสุดๆ ก็คงจะเป็นอณูระดับ 1-3 เนี่ยแหละ หากต้องการอณุในระดับสูงๆ สิ่งที่เราควรทำคือ การผสมอณู ซึ่งจะขอกล่าวไว้ในหัวข้อหมายเลข 3
หมายเลข 3 : การพัฒนาอณูดวงดาว

 

    เมื่อเราได้อณูมาจากการชมดาวแล้ว เราสามารถเอามันมาพัฒนาระดับ (อัพเกรด) ให้สูงขึ้นตามต้องการได้ โดยให้คลิกเม้าส์ซ้ายเลือกอณูที่ต้องการเอามาอัพเกรดก่อน อณูที่เราเลือกจะไปปรากฏอยู่ในช่องขวาบนของหน้าต่างระบบชมดาว การอัพเกรดต้องใช้อณู 2 อัน ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการอัพเกรดอณูระดับ 2 ไปเป็นระดับ 3 ก็ต้องใช้อณูระดับ 2 จำนวน 2 อันจึงจะสามารถทำอณูระดับ 3 ได้ ไอเทมสำคัญที่ใช้ประกอบการอัพเกรดมีอยู่ด้วยกัน 2 อันคือ

 

 


1.ชิ้นส่วนชุดบรอนซ์คลอธ เอาไว้เป็นส่วนประกอบในการอัพเกรดอณู ไอเทมชิ้นนี้หาดรอปได้ตามดันเจี้ยน และมอนสเตอร์ทั่วไป
2.ไอเทม Energy Stone เป็นไอเทมใช้เพิ่มโอกาสการอัพเกรดสำเร็จ 50% เนื่องจากการอัพเกรดอณูตั้งแต่ระดับ 2 ขึ้นไปโอกาสสำเร็จจะมีเพียง 50% หากใช้ Energy Stone โอกาสอัพเกรดสำเร็จก็จะเป็น 100% ไอเทม Energy Stone มีขายในไอเทมมอลล์หมวด ช่วยเหลือ >>> ชมดาว
    หากเตรียมการอัพเกรดเรียบร้อยก็ให้เลือกจำนวนครั้งที่ต้องการอัพเกรด จากนั้นให้กดปุ่ม “พัฒนาปรมณู” ระบบก็จะทำการอัพเกรดอณูตามจำนวนครั้งที่เราเลือกไว้ไปเรื่อยๆ จนกว่าไอเทมที่เกี่ยวข้องกับการอัพเกรดอันหนึ่งอันใดจะมีจำนวนไม่พอต่อการอัพเกรดระบบก็จะหยุดลงเองอัตโนมัติ
หมายเลข 4 : Star Ritual

    Star Ritual หรือบรรณาการบูชาดวงดาว (อารมณ์ของฟังก์ชั่นนี้จะเหมือนชาวกรีกโรมันโบราณที่ชอบบูชาเทพเจ้าอะไรทำนองนั้น) เมื่อเราทำการเชื่อมกลุ่มดาวได้ถึงระดับเลเวลที่ระบบกำหนดไว้ ระบบก็จะปลดล็อคพิธีกรรมต่างๆ ให้เราสามารถกดบูชาดวงดาวได้ ปัจจุบันมีทั้งหมด 10 พิธีกรรม การทำพิธีกรรมเหล่านี้จะใช้เวลาอย่างน้อย 24 ชั่วโมง และเมื่อครบเวลาตามที่กำหนดเราก็จะสามารถมากดรับไอเทมตอบแทนที่ประกอบพิธีบูชาดวงดาวได้เลย ดังตัวอย่างในภาพประกอบจะเห็นว่าปลดล็อคพิธีกรรมออกมาแล้ว 2 อย่าง แต่ละอย่างก็สามารถกดดำเนินการพิธีบูชาทิ้งไว้พร้อมกันได้เลย ครบเวลาแล้วค่อยมากดรับไอเทมภายหลัง
หมายเลข 5 : การเชื่อมกลุ่มดาว

 

    การเชื่อมกลุ่มดาว เป็นขั้นตอนสำคัญที่สุดของระบบชมดาว เพราะเมื่อเราทำการเชื่อมกลุ่มได้จำนวนมากเท่าไหร่ ค่า Status ที่จะบวกเพิ่มให้ตัวละครก็จะมากขึ้นตามไปด้วย ขั้นตอนการเชื่อมกลุ่มดาวทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกเม้าส์ซ้ายไปบนจุดดวงดาวที่กระพริบๆ ซึ่งระบบจะแจ้งว่าจุดดวงดาวนี้ต้องใช้อณูระดับไหนในการปลดล็อค เมื่อปลดล็อคจนครบระบบจะทำการเชื่อมกลุ่มดาวให้แล้วชื่อกลุ่มดาวจะปรากฏให้เราเห็นด้วย

 

    กลุ่มดาวบางกลุ่มจะมีความพิเศษเกี่ยวโยงกับการ Star Ritual (คือ พิธีบูชาดวงดาว กลับไปอ่านในหัวข้อหมายเลข 4 ได้นะ) สังเกตง่ายๆ จะมีไอคอนปรากฏตรงมุมขวาล่างของหน้าต่างระบบ หากเอาเม้าส์ไปชี้ก็จะทราบข้อมูลว่ากลุ่มดาวนี้เมื่อเชื่อมสำเร็จจะได้รับอะไรบ้าง (ดังภาพประกอบ)
    ในการชมดาวอย่างที่บอกไปข้างต้นบนสุดไอเทม กุญแจแห่งมิติเวลา (Star Key) เป็นไอเทมสำคัญสุดๆ ดังนั้นควรสะสมให้มีจำนวนมากๆ แล้วค่อยมาชมดาวก็ได้ เพราะในช่วงหลังๆ บางครั้งเราอาจจะไม่ได้อณูระดับ 1 เลยก็ได้ แต่หากมีไอเทม Star Key เยอะๆ มันจะเพิ่มโอกาสที่จะได้อณูระดับ 1 จำนวนมากได้เช่นกัน (อณูระดับ 1 นี่สำคัญสุดๆ เลยนะขอบอก เพราะการเชื่อมกลุ่มดาวระดับสูงบางกลุ่มจะต้องใช้มัน) 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์