ต่อเนื่องกันเลยสำหรับข้อมูลของ Tree of Savior ที่ค่อยๆ เผยอาชีพภายในเกมมาทีละ 4 อาชีพเรื่อยๆ มาซักพักแล้ว (จากที่บอกว่ามีกว่า 80 อาชีพ ก็น่าจะปล่อยมาราวๆ 20 รอบได้เลยทีเดียวเชียว) ซึ่งตอนนี้ IMC Games ก็เผยอาชีพเพิ่มเติมขึ้นมาอีก 4 อาชีพเหมือนเดิม แต่เป็นสายอาชีพอะไรบ้าง ไปดูกัน

        Thaumaturge - เป็นสายอาชีพที่เล่นเกี่ยวกับเรื่องของการเปลี่ยนคุณลักษณะต่างๆ อย่างเช่นการลดขนาด หรือขยายขนาดของศัตรู รวมไปถึงยังสามารถขยายบางส่วนของตัวเองได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราขยายอาวุธ ก็จะมีพลังโจมตีมากขึ้น หรือขยายเครื่องป้องกัน ก็จะมีพลังป้องกันมากขึ้น ทำให้เป็นตัวละครที่สามารถซัพพอร์ทและก่อกวนได้ดีในเวลาเดียวกัน

        Archer - สำหรับอาชีพ Archer ก็จะเป็นสายอาชีพพื้นฐานของการโจมตีระยะไกล ซึ่งอาชีพนี้ก็จะมีพลังโจมตีที่ขึ้นอยู่กับระยะการโจมตี ยิ่งห่างยิ่งโจมตีรุนแรง นอกจากนี้ก็ยังมีความสามารถในเรื่องของการเปลี่ยน Stance ที่จะช่วยเพิ่มระยะหรือเพิ่มความสามารถต่างๆ แต่จะทำให้ตัวละครเคลื่อนที่ไม่ได้ เป็นต้น (แต่ถ้าไม่ได้ใช้ Stance ก็จะเดินไปโจมตีไปได้ด้วย)

        Pyromancer - ตามชื่อเลยสำหรับอาชีพ Pyromancer เป็นสายอาชีพเวทมนต์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการใช้เวทมนต์ธาตุไฟต่างๆ ซึ่งเวทมนต์ธาตุไฟก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของการสร้างความเสียหายต่อเนื่องให้กับเป้าหมายด้วยการเผาไหม้ รวมไปถึงจุดเด่นในเรื่องของการโจมตีเป็นกลุ่มหลายตัวพร้อมๆ กัน

        Centurion - สายอาชีพนักรบที่โดดเด่นในเรื่องของการใช้คำสั่งต่างๆ ให้กับตัวละครอื่น ด้วยคำสั่ง Formation ที่จะทำให้ Centurion เองสามารถบังคับตัวละครอื่นตราบเท่าที่ยังอยู่ในระยะคำสั่ง ดังนั้นอาชีพนี้ก็จะออกแนวสายควบคุมรูปแบบการต่อสู้ที่จะส่งผลเสริมสถานะให้ได้เปรียบในการต่อสู้แตกต่างกันไปตามฟอร์เมชั่นต่างๆ ที่มีมากมายด้วย

        นอกจากเรื่องของอาชีพแล้ว IMC Games เองก็ยังพูดถึงเรื่องของระบบอื่นๆ นิดหน่อยด้วยอย่างเช่นตัวเกมจะไม่มีระบบกลางวันกลางคืน แต่ตัวเกมจะมีระบบที่เรียกว่า hidden content ที่ผู้เล่นจะไม่สามารถเห็นได้ตามปกติ แต่จะต้องทำเงื่อนไขบางอย่างเพื่อให้โผล่มา ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็อย่างเช่นการปีนต้นไม้ขึ้นไปเพื่อพบกับสมบัติที่ซ๋อนอยู่บนประภาคารเป็นต้นนั่นเองครับ 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์