สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Drift City  ทุกคน มาพบกับหมวยอีกแล้ว  วันนี้หมวยจะมาพาเพื่อนๆ ไปเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง หลังจากที่หมวยพาเพื่อนๆ ไปแว้นซ์ เอ้ย! ไปดริฟท์กันแบบชิลๆ มาหลายตอน มาวันนี้หมวยจะมาพาเพื่อนๆ เข้าสู่การประลองแห่งศักดิ์ศรีของนักซิ่งผู้มีความเร็วอยู่ในหัวใจอย่างพวกเรา (พูดซะยิ่งใหญ่มั่กๆ) และเรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของเกม Drift City กันเลยทีเดียว นั่นก็คือ แต่น...แตน...แต๊น Battle Zone นั่นเองค่ะ 
 
หากจะเปรียบกับเกม MMORPG อื่นๆ Battle Zone ก็เปรียบเสมือนสนาม PvP ระหว่างผู้เล่นนั่นเอง ใน Battle Zone นี้ ผู้เล่นจะได้แข่งขันความเร็วในรูปแบบต่างๆ กับผู้เล่นคนอื่นๆ ซึ่งใน Battle Zone นี้ก็แบ่งแยกออกเป็นหลายหมวดหลายหมู่ แต่หมวยเพิ่งจะเลเวลไม่เท่าไหร่ เลยต้องเข้าไปในห้อง Beginner สำหรับผู้เล่นเลเวลน้อยๆ เพื่อทดสอบความสามารถของตัวเองก่อนค่ะ อิอิ
 
การเข้า Battle Zone นั้นทำได้ 2 ทาง ดังนี้
1. การเข้าผ่านทางสถานี Battle Zone ภายในโดมนักแข่ง เมื่อเจออาคารที่มีป้าย Battle Zone แปะอยู่บนหลังคา ก็พุ่งไปชนประตูอาคารกันโลด (โหดมากกกก) 
2. การเข้าจากด้านนอกโดมนักแข่ง เพื่อนๆ สามารถเข้าได้จากหน้าต่างเมนูที่จะโชว์ขึ้นมาทางด้านขวาของหน้าจอ แบบในรูปเลยค่ะ
เมื่อเข้าไปแล้ว ก็จะเจอห้องต่างๆ มากมายที่ผู้เล่นคนอื่นๆ สร้างขึ้นมา หากเพื่อนๆ สนใจก็กดเข้าร่วมได้ทันที แต่หากอยากสร้างห้องเองก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเซ็ตได้ว่าจะให้แข่งแบบเดี่ยวหรือแบบทีม แบบ 8 หรือ 16 คน และอื่นๆ อีกมากมาย ก็ลองเซ็ตกันดูนะคะ
ถูกใจห้องไหนกดเข้าไปเลย หรือไม่ถูกใจก็กด "สร้างห้อง" ด้านบนได้เลยจ้า
เข้าไปแล้ว อย่าลืมกด "พร้อมแล้ว" ด้วยล่ะ ไม่งั้นเริ่มแข่งไม่ได้นะ
เมื่อทุกคนพร้อม เจ้าของห้องก็กด Start เพื่อเริ่มเกม แล้ว ลุย!!!
 
ในการแข่งขันนี้ เพื่อนๆ อาจจะได้รับไอเทมจากการทำคอมโบ ซึ่งคอมโบนั้นจะเพิ่มจากหลายๆ อย่างด้วยกัน ทั้งการดริฟท์ การสวนกับรถคันอื่น การกระโดด ฯลฯ พอได้ครบ 20 คอมโบ เพื่อนๆ ก็จะได้รับไอเทมเป็นของตอบแทนด้วยนะคะ
 
ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่คิดว่าสู้คนอื่นไม่ไหวแน่ๆ ไม่ต้องกลัวค่ะ ในการแข่งขันมีระบบช่วยเหลืออยู่ หากเราอยู่อันดับท้ายๆ เมื่อเราวิ่งผ่านประตูไฟฟ้า เราจะได้รับบัพที่ช่วยเหลือเรา อย่างเช่น Hyper Boost, Skid Rush. Incredible เป็นต้น ทำให้เราไม่เสียเปรียบคนอื่นมาก และอาจพลิกกลับมาชนะได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ
เย้ ได้ Hyper Boost แล้ว ตามคันหน้าทันแน่ๆ
 
ซึ่งของตอบแทนจากการแข่งขันนั้นก็จะเป็น EXP และ Mito นะคะ แต่สิ่งที่หมวยคิดว่าน่าสนใจที่สุด นั่นก็คือ
ไอเทมสุ่มที่เราสามารถสุ่มได้หลังจากจบการแข่งขัน เพราะมีไอเทมหลายๆ อย่างที่คุ้มค่า แต่ก็ขึ้นอยู่กับดวงด้วยส่วนหนึ่งนะคะ ว่าเราจะสุ่มได้มาหรือเปล่า 
แข่งจบ อย่าลืมสุ่มไอเทมด้วย ตาดีได้ ตาร้ายเสียจ้า
เสร็จแล้วก็สรุปอันดับ และ EXP + Mito ที่เราได้รับ
 
การแข่งขันใน Battle Zone วันแรกของหมวย สนุกมากๆ เลยล่ะค่ะ ได้รับทั้งมิตรภาพและความช่วยเหลือจากผู้เล่นหลายๆ คนเลย หมวยต้องขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ รวมถึงหลายๆ คนที่ทักทายหมวยภายในเกมด้วย อิอิ  เดี๋ยวตอนต่อๆ ไป หมวยจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ Battle Zone ในโหมดอื่นๆ กันบ้าง อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ขอตัวไปแข่งกับเพื่อนๆ ต่อก่อนนะคะ
 
บ๊าย~บาย  
 
เข้าสู่เว็บไซต์ : http://driftcity.goldensoft.co.th/
เข้าสู่เว็บบอร์ด : http://board.goldensoft.co.th/DriftCity
เข้าสู่แฟนเพจ : https://www.facebook.com/DriftCityThai
 
ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์