ก็เป็นที่จับตามองกันจริงๆ สำหรับ Tree of Savior อีก 1 mmorpg จากบิดาผู้สร้าง Ragnarok อย่างคุณ Hakkyu Kim แน่นอนว่าเกมใหม่ก็ย่อมมีข้อสงสัยตามๆ กันมา และวันนี้เองก็มีบทความสัมภาษณ์เกี่ยวกับเกม Tree of Savior เบื้องต้นมาฝากเพื่อนๆ เพื่อไขข้อข้องใจบางจุดกันครับ

Q : Tree of Savior ตกลงจะเป็น mmorpg แบบไหน ?

        Tree of Savior จะพาคุณสู่ mmorpg ฉบับดั้งเดิม ที่จะมีแผนที่แบบ open field , เมืองต่างๆ , โซน instance (ทั้งแบบแผนที่และดันเจี้ยน) รวมไปถึงสิ่งต่างๆ ที่มีใน mmorpg ปกติทั่วไป

Q : การควบคุมของเกมหล่ะ เป็นอย่างไร ?

        ณ ตอนนี้ การควบคุมของ Tree of Savior จะเป็นการควบคุมโดยใช้คีย์บอร์ดเป็นหลักอยู่ครับ โดยการกดปุ่ม Z เพื่อโจมตีปกติ ในขณะที่ปุ่ม X ใช้เพื่อการกระโดด การควบคุมทิศทางตัวละครก็จะใช้ปุ่มลูกศรเป็นหลัก ด้วยรูปแบบนี้ทำให้การควบคุมค่อนข้างจะมีผลกับการเล่นพอสมควร (อย่างเช่นการควบคุมเพื่อหลบหลีก)

Q : แล้วอาชีพของเกมนี้ล็อคเพศรึเปล่า ?

        อาชีพจะไม่มีการล็อคเพศแต่อย่างใด ผู้เล่นสามารถเลือกอาชีพใดเพศใดก็ได้ในตอนสร้างตัวละคร

Q : แล้วมีอาชีพให้เล่นกี่อาชีพ ?

        อาชีพใน Tree of Savior ก็จะมีอาชีพพื้นฐานอยู่ 4 อาชีพ ได้แก่ Warrior, Magician, Archer และ Cleric และตอนนี้เองก็ได้มีอาชีพขั้นสูงไปจนถึงขั้น 3 แล้วด้วย แต่ผู้เล่นก็สามารถฝึกอาชีพขั้นพื้นฐานต่อได้ เพื่อให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นในอาชีพของตัวเอง แต่หลังจากที่เป็นอาชีพขั้นสูงแล้วก็ยังสามารถใช้สกิลของอาชีพก่อนหน้านี้ได้เช่นกัน

Q : Tree of Savior จะใช้ระบบแผนที่รวมรึเปล่า ? (แผนที่แบบที่ไม่ต้องโหลด รวมเป็นก้อนเดียวใหญ่ๆ)

        แผนที่ใหญ่ของ Tree of Savior จะถูกแบ่งเป็นโซนๆ ครับ เมื่อเข้าโซนใหม่ก็ต้องโหลดแผนที่ใหม่ นี่ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะให้อารมณ์คลาสสิกเช่นกัน

Q : ตัวละครจะสามารถแต่งองค์ทรงเครื่องได้หรือไม่ ?

        แน่นอนว่าตัวละครจะสามารถเปลี่ยนรูปร่างตามอุปกรณ์สวมใส่ของเรา และทุกอาชีพก็สามารถสวมใส่ได้ทุกชุดด้วย

Q : เกมจะมีระบบ PK ในแผนที่ปกติหรือไม่ ?

        ไม่มีระบบ PK ในแผนที่ปกติ แต่กำลังมีแผนที่จะทำ PvP tournaments อยู่ครับ

Q : Tree of Savior เป็นเกมแนวเน้นทำเควสต์เป็นหลักรึเปล่า ?

        ตอนนี้เกมก็มีเควสต์ให้ทำเป็นจำนวนมาก ทั้งเควสต์เนื้อเรื่องหลัก และเควสต์เสริม ผู้เล่นมีอิสระที่จะเลือกว่าจะทำเควสต์หรือไม่ แต่ถ้าผู้เล่นสามารถทำเควสต์ได้สำเร็จ ก็จะมี achievements บันทึกไว้ในระบบ “Adventure Journal” ให้ (สรุปก็เดินเควสต์เป็นหลักหล่ะสินะ)

Q : เกมเปิดเมื่อไหร่ ?

        ตัวเกมพึ่งจะผ่านพ้นช่วง focused group test (FGT) กันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจะเข้าสู่ช่วง closed beta ตามแผนในช่วงฤดูร้อนของปีนี้

Q : แล้วสเปคที่ต้องการของเกมนี้หล่ะ ?

        ตัวเกมยัง optimized ไม่เสร็จเรียบร้อยดี คงยังบอกแน่นอนไม่ได้ แต่ตอนนี้ก็สามารถเล่นได้ปกติในเครื่องพวก Ultrabook

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์