หลังจากที่เกม Total Football Manager ได้เปิดให้เล่นมาตั้งแต่ในวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมาเพื่อนๆคงได้สัมผัสกับเกมมากันบ้างแล้ว วันนี้ผมมีวิธีการตั้งบทบาทนักเตะและการเปลี่ยนตัวสำรองแบบอัตโนมัติมาฝากกัน ทำอย่างไรสำคัญแค่ไหนลองไปดูกันเลย


ก่อนอื่นเลยเราเข้าไปที่เมนู “จัดการทีม” แล้วเลือกไปที่ปุ่ม “เปลี่ยนตัว”

ที่ด้านล่างขวามือเราจะเห็นได้ว่ามีตำแหน่ง กัปตัน , ฟรีคิก(ซ้าย) , ฟรีคิก(ขวา) , เตะมุม(ซ้าย) , เตะมุมขวา(ขวา) , จุดโทษ คนที่ 1 – 5 โดยการที่เราจะเซตตำแหน่งให้นักเตะเรามารับบทบาทนี้ก็ง่ายนิดเดียวครับ เพียงแค่เรา ลากนักเตะที่ต้องการให้ทำหน้าที่นั้นมาที่ช่อง นักเตะคนที่เราเลือกก็จะเป็นคนทำหน้าที่นั้นแล้วครับ

 สกิลที่ตัวผู้เล่นของเราเลือกเรียนได้ และมีผลต่อตำแหน่งที่ตั้งไว้มาก

เรื่องการเปลี่ยนตัวอัตโนมัตินั้น ก็ง่ายนิดเดียวครับ เราก็เพียงลากผู้เล่นที่ต้องการในตำแหน่งนั้นๆ ไปไว้ในช่องที่เราจะเปลี่ยนลงไปแทน เมื่อนักเตะมีการบาดเจ็บ ตัวที่เราตั้งไว้ก็จะลงไปแทนในเกมโดยอัตโนมัติครับ และผู้เล่นที่เราตั้งจะต้องเป็นตัวสำรองเท่านั้นนะครับ ผู้เล่นนอกทีมไม่สามารถนำมาไว้ในนี้ได้ครับ

แค่เพียงลากตัวมาใส่ตรงตำแหน่งที่ต้องการ

การจะเอาออกก็แค่คลิกขวาตรงตำแหน่งที่อยากให้เอาตัวนั้นออก


เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ การตั้งบทบาทนักเตะและเปลี่ยนตัวสำรองอัตโนมัติในเกม Total Football Manager ที่มีคนสงสัยกันมามาก หวังว่าเพื่อนๆคงนำไปปรับทีมเพื่อเป็นทีมชั้นนำอันดับหนึ่งให้ได้ สำหรับครั้งนี้คงต้องลาไปก่อน ครั้งหน้ามีผมจะมีอะไรดีๆมาแนะนำอีกรับรองเด็ดแน่นอนครับ 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์