หลังจากในคราวที่แล้วเราได้นำเสนอตำแหน่ง Solo ของเกม Heroes of Kingdoms ไปแล้วในครั้งนี้ เราจะเขียนถึงตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับตำแหน่ง Solo มากที่สุดนั้นก็คือตำแหน่ง Jungle นั่นเอง ส่วนตำแหน่งนี้จะมีความเก่งยังไงบ้าง และมีวิธีการเล่นยังไงบ้างเราไปดูกันเลยครับผม

ตำแหน่ง Jungle
สำหรับตำแหน่งป่านั้น ถือเป็นตำแหน่งที่เรียกได้ว่าสำคัญที่สุดของเกม MOBA เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นตำแหน่งที่สามารถชี้เป็นชี้ตายได้ในช่วงต้นเกมไปจนถึงกลางเกม ส่วนท้ายเกมปล่อยให้ Carry เขาชี้กันไป เคยมีคำกล่าวที่ว่า ในเกมๆ หนึ่งจะดีจะร้ายอยู่ที่ป่าเดินเกม สำหรับตำแหน่งป่า สิ่งแรกเลยที่เราต้องมี คือการอ่านเกมอีกฝั่งให้ขาด อย่างเช่น เราเห็นป่ามันฟาร์มอยู่บน (ในกรณีที่เรา Ward ไว้) แล้วกำลังจะไป Gank เลนบน ถ้าเราอยู่ด้านล่าง ให้เรา Gank เลนล่างไปเลยหรือทำการเปิดประเด็นบอสเสือที่อยู่บริเวณแม่น้ำ เพื่อดึงเงินขึ้นมา หรือถ้าเราอยู่บนก็ให้เราเดินไปซ้อนจังหวะให้ทัน หรือถ้ามันไม่ทันจริงๆ อย่าปล่อยเวลาเสียเปล่า ให้เราฟาร์มต่อไปเรื่อยๆ เพราะมันไม่มีประโยชน์อะไรเลยถ้าเราไปตอนที่เพื่อนร่วมทีมเราตายแล้วนั้นเอง การเล่นป่าไม่ใช่แต่จะ Gank อย่างเดียวเท่านั้น การฟาร์มก็สำคัญเช่นกันอย่าลืม ข้อนี้ไว้ เพราะเราคือ ตำแหน่งฟาร์ม

ธาตุที่ตำแหน่งป่าควรใช้
สำหรับธาตุที่ตำแหน่งนี้ควรใช้นั้น ควรจะเป็นธาตุดิน เพราะมีธาตุนี้นั้นมีสกิลที่สำคัญมากๆ นั้นคือสกิล

Sand Bomb (สร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายที่ไม่ใช่ฮีโร่ 400(+0) [LV*33] หากเป้าหมายตายด้วยทักษะนี้จะได้รับสิ่งของ จากเป้าหมายทันที) ซึ่งสกิลนี้จะทำให้การฟาร์มง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วยังได้เงินเพิ่มขึ้นด้วย นอกจากนี้เราสกิลนี้คูลดาวน์ยังค่อนข้างไวอยู่พอสมควร สามารถได้เรื่อยๆ ยิ่งหลังเลเวล 3 ไปแล้วยิ่งสบายมากยิ่งขึ้น แล้วถ้าถามว่าเราสามารถใช้ธาตุอื่นๆ ได้ไหมผมคงบอกได้ว่า สามารถใช้ได้แต่อาจจะไม่สบายเท่าธาตุดิน

Jade ที่ควรมี

 High-Star Speed Soul Jade เพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ + 1.2%

 High-Sun Speed Soul Jade เพิ่มความเร็วโจมตี + 4%

 High-Sun Dagger-Axe Soul Jade เพิ่มพลังโจมตี + 1.8

 High-Sun Armor Soul Jade เพิ่มเกราะ + 3.0

 High-Star Array Soul Jade เพิ่มป้องกันเวท + 3.0
สำหรับ Jade ของตำแหน่งนี้ หลักๆ แล้วเราจะเน้นไปที่ความเร็วในการเคลื่อนที่เป็นหลัก เพราะป่าเป็นตำแหน่งที่ควรเคลื่อนที่ได้เร็วกว่าตำแหน่งอื่นๆ เพื่อเดิน Gank ได้ทันนั้นเอง และส่วนอื่นๆ จะเป็นได้เป็น 2 แบบหลักๆ แบบแรกคือ เน้น ความเร็วในการโจมตี ซึ่งแบบนี้ส่วนมากจะเป็นพวกที่มีสกิลติดตัวเป็นส่วนมาก หรือเป็นตัวที่มีพลังโจมตีเยอะๆ กับแบบที่สอง จะเน้นพลังโจมตีไปเลย เหมาะกับพวกที่มีสกิลเพิ่มความเร็วในการโจมตีหรือสกิลเบาๆ เพื่อกลบข้อด้วยไปในตัว หรือจะเป็นตัวที่มีสกิลโจมตีแรงๆ ก็ได้นะครับ เพราะจะยิ่งทำให้แรงมากยิ่งขึ้นไปอีกนั้นเอง ส่วนอื่นๆ ก็จะเป็นเพิ่มเกราะ เพิ่มเกราะต้านทานเวทปกติ ทั่วๆ ไป ไม่แปลกแต่อย่างใด

การออกไอเทมของ Jungle
สำหรับการออกไอเทมของตำแหน่งนี้ นะครับ ถ้าเลน Solo เป็นแท็งค์หนาๆ แล้วคิดว่าแท็งไม่พอก็ให้ออกไอเทมช่วยเสริมเลน Solo แต่ถ้าคิดว่าพอแล้วให้ออกไอเทมดาเมจ แต่ต้องไม่ลืมออกไอเทมแท็งค์บ้าง อย่างน้อยสักชิ้นหนึ่งก็ยังดี

 Mount Spliter
ไอเทมชิ้นนี้ควรออกไปชิ้นแรก เพราะมันจะทำให้เราตีสัตว์ป่าแรงมากยิ่งขึ้น และทำให้เราฟาร์มสบายมากยิ่งขึ้นนั้นเอง

 Armor Breaker
สำหรับไอเทมชิ้นนี้ เหมาะมากๆ ถ้าหากฝ่ายเรากำลังได้เปรียบอย่างมาก เพราะมันจะทำให้เราสามารถล้มฝ่ายตรงข้ามได้ไวมากยิ่งขึ้น จากการลดเกราะฝ่ายตรงข้ามเรื่อยๆ

 Xing Tian Axe

ถ้าหากเพื่อนๆ คิดว่า  Mount Spliter ไม่เพียงพอต่อการฟาร์ม เราขอแนะนำไอเทมชิ้นนี้ ซึ่งจะช่วยให้เพื่อนๆ ฟาร์มไว มากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถดันเลนได้ไวอีกด้วย

 Blood Cloak
หรือถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการเพิ่มเลือดขึ้นมากอีกสักเล็กน้อย ไอเทมชิ้นนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ อย่างแน่นอน ดว้ยความสามารถที่จะทำให้อยู่ในป่าได้อย่างสบายใจ ถ้าเงินเหลือเงินถังสามารถออกได้เลยจ้า

 Soul Calmer
ไอเทมแห่งการแท๊งค์อย่างจริง ถ้าหาก Solo ฝั่งเราเป็นตัวที่ไม่หนาพอเราสามารถออกไอเทมชิ้นนี้เพื่อทำให้การปะทะต่างๆ ดีขึ้นได้ แถมยังคอมโบกับไอเทม Xing Tian Axe ได้เป็นอย่างดี

วิธีการเล่นตำแหน่งนี้
เริ่มแรกให้เราออกไอเทมที่สามารถฟาร์มได้ก่อนอย่าง

 Hunt Fork ในราคา 250 ซึ่งมันสามรถต่อยอดไปเป็นไอเทมหลักออย่าง

 Mount Spliter ได้ รวมถึงซื้อซาลาเปา

อย่าลืมที่จะซื้อ ward เพื่อมาปักตามที่ต่างๆ เพราะมันจะทำให้เราเห็นการเดินของอีกฝั่ง ไม่ใช่แค่ตำแหน่งนี้เท่านั้นทุกตำแหน่งต้องช่วยกัน เพราะจะรอ Support มาปักก็ล่มจมกันพอดี - -“

ตัวละครสามก๊ก ที่เหมาะกับ Jungle

 โจหยิน
โจหยินมีสกิลที่สามารถฟาร์มอย่างสบาย อยู่ 2 สกิล นั้นก็คือสกิล Poison Blood ที่จะสร้างความเสียหายเป็นเวท โดยคิดจาก HP เป้าหมาย และสกิล Health Harvest ที่จะทำการดูด HP มาให้ตัวเรา

 เตียวหุย
เป็นอีกหนึ่งตัวที่สามารถฟาร์มได้อย่างสบายๆ ชิลๆ เรื่อยๆ ดว้ยสกิลที่สามารถฟาร์มได้อย่างรวดเร็ว อย่างสกิล Bravest ที่จะสร้างความเสียหายรอบๆ ตัวเตียวหุย รวมถึงสกิล Battle Rage ที่สามารถพุ่งเข้าหาฝ่ายตรงข้าม หรือเป้าหมายที่อย่างรวดเร็วนั่นเอง

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์