มาต่อกันใน Part 2 นะครับสำหรับโชว์ยุทธ 8 สำนักแห่งยุทธภพคำภีร์มารนพเก้าจากเกม 9Yin จากที่ Part 1 เราได้ข้อมูลของทางฝั่งธรรมะกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใน Part นี้ก็จะมาต่อกันสำหรับฝั่งอธรรมอีก 2 สำนักอย่าง สำนักสราญรมย์ (หุบเขาสุขสันต์) และองครักษ์เสื้อแพร และฝั่งเป็นกลางอีก 2 สำนักอย่าง สกุลถัง และหมู่ตึกบัณฑิต เอาเป็นว่าอย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

ฝ่ายอธรรม

สำนักสราญรมย์ (หุบเขาสุขสันต์)

          ผู้ก่อตั้งสำนักสราญรมย์เป็นนักพยากรณ์ เขาได้ก่อตั้งพรรคสราญรมย์อย่างลับๆ หลังจากที่เขารู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่ถึงอายุ 45 ปี เขาเริ่มรวบรวมบุคคลที่มีชื่อเสียภายในยุทธจักรเพื่อที่จะนำมาเข้าร่วมพรรคสราญรมย์ ไม่มีใครเข้าใจความเป็นสราญรมย์ เพราะฐานะสมาชิกในยุทธจักรเป็นความลับมาก ในขณะที่วรยุทธของบู๊ตึ๊งและเส้าหลินถือว่ามีชื่อเสียงกว้างชวางในยุทธจักร ในทางกลับกับกลับไม่มีใครทราบว่าวรยุทธของชาวสราญนั้นมาจากที่ใด พวกเขาทำสิ่งต่างๆ ตามความต้องการของตนเองโดยไม่ทิ้งร่องรอยใดๆ เหล่าสาวกแห่งพรรคสราญเป็นคนที่ไร้ศีลธรรม ลี้ลับและน่ากลัว ผู้คนแห่งหุบเขาสราญรมย์ใช้พิษ และวรยุทธที่คล้ายคุณไสยในการทำร้ายศัตรู ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติสำหรับพวกเขา ใน 9Yin วรยุทธที่พรรคสราญนั้นใช้เป็นสกิลที่โดดเด่นและมีประสิทธิภาพ

ฝ่ามือกร่อนกระดูก

แทงดับฟ้าสิ้นดิน

ดาบไล่วายุ

 

องครักษ์เสื้อแพร

        องครักษ์เสื้อแพร เป็นหน่วยลับในราชวงศ์หมิงที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุด องค์กรลับที่ตั้งขึ้นเพื่อทำหน้าที่เสมือนตำรวจลับ, สอดแนมและเพื่อจับตัวผู้ละเมิดกฎหมายบ้านเมืองมาลงโทษ พวกคนกลุ่มนี้สามารถเข้าออกวังหลวงได้อย่างอิสระที่จะทำการรายงานต่อองค์จักรพรรดิ์โดยตรง กลุ่มองครักษ์เสื้อแพรมักอยู่ทั่วทุกหนแห่งในราชอาณาจักรและยังเข้าร่วมการแข่งขันประลองในหลายๆ เวทีอย่างลับๆ อีกด้วย คนกลุ่มนี้มีนิสัยโหดร้าย ไร้ความปราณีจึงทำให้สำนักอื่นๆ ต่างหวาดกลัว ทั้งความชั่วร้ายและอำมหิต กลุ่มองครักษ์เสื้อแพรมุ่งแสวงหาอำนาจและควบคุมมัน การโจมตีที่โหดเหี้ยม, ไร้ปราณี ถือเป็นด้านมืดที่มาควบคู่กับเส้าหลินเลยทีเดียว

กรงเล็บล่าวิญญาณ

วิชาดาบสูญวิญญาณ

กรงเล็บอินทรีย์

 

ฝ่ายเป็นกลาง

หมู่ตึกบัณฑิตย์ 

        หมู่ตึกบัณฑิตถูกค้นพบโดยเซียวเปี๋ยฉิงและ สือเยี่ยนปิง พวกเขาต้องการที่จะสร้างสำนักที่รวบรวมผู้ที่มีจิตใจใฝ่ศึกษาในศิลปวัฒนธรรมและศิลปะการต่อสู้ ลูกศิษย์ทั้งหมดของหมู่ตึกบัณฑิตได้รับการฝึกฝนทางด้านดีดพิณ หมากล้อม เขียนตัวอักษร และวาดภาพ ตามตำนานกล่าวว่า บทเพลงที่มีชื่อเสียงที่สุดของหมู่ตึกบัณฑิตสามารถสังหารคนได้โดยไร้ร่องรอยของเลือด หนึ่งในหกประมุขแห่งวรยุทธ์ได้ผสานความลับชุดหนึ่งเคลื่อนเข้าสู่บทเพลง, บทเพลงนี้ได้มอบให้กับผู้สถาปนาหมู่ตึกบัณฑิตและเจ้าสำนัก เซียวเปี๋ยฉิง ถ้าหากต้องการที่จะเข้าร่วมกับหมู่ตึกบัณฑิต เจ้าต้องมีความรู้วิชาดังต่อไปนี้อย่างน้อยหนึ่งอย่าง: ดีดพิณ, หมากล้อม, เขียนตัวอักษร, หรือวาดภาพ และจากนั้นไปพบผู้ชี้แนะหมู่ตึกบัณฑิตเพื่อให้คำแนะนำกับเจ้า 

กระบี่ดอกไม้โปรยปราย

วิชากระบี่เทียนหยา

ท่าเท้าท่องสราญ

 

สกุลถัง

        สกุลถังตั้งอยู่ในมณฑลเสฉวน เป็นผู้มีชื่อเสียงในเรื่องพิษและอาวุธลับ ป้อมของสกุลถังล้อมรอบไปด้วยกับดักและเป็นเรื่องยากมากที่จะแทรกซึมเข้าไป แม้ว่าสกุลถังจะมีชื่อเสียง น้อยคนนักที่รู้เกี่ยวกับพวกเขาได้อย่างแท้จริง เมื่อพวกเขาปรากฏตัวขึ้นมา มันยากที่จะติดตามพวกเขา ทำให้ผู้คนมักจะคิดว่าพวกเขาเป็นพรรคที่ชั่วร้าย ข่าวลือก็คือสกุลถังมีอาวุธลับเจ็ดชนิดที่แตกต่างกันรวมถึงเข็มพิษและทรายล่องหน อาวุธลับที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ “เข็มสายฝน” วรยุทธขั้นสูงสามารถทำลายศัตรูได้ 64 จุดที่แตกต่างพร้อมกัน ทำให้ไม่มีทางที่จะป้องกันได้ ลูกศิษย์สกุลถัง ด้วยพฤติกรรมที่ลึกลับของพวกเขาและกลยุทธ์เข้าตีและถอยออก ทำให้ชาวยุทธมีความยำเกรงเป็นอย่างมาก พวกเขาไม่เป็นพันธมิตรหรือศัตรูกับสำนักใด 

แทงอสรพิษ

ลูกดอกลวงหลอก

แทงแสงไล่เงา

สามารถอ่าน 9Yin โชว์ยุทธ 8 สำนักแห่งยุทธภพคำภีร์มารนพเก้า Part 1 ได้ที่

http://www.online-station.net/feature/feature/15504

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์