ถึงแม้ว่าเราจะเห็นว่าประเทศเกาหลีนั้นเป็นประเทศที่มีอุตสหกรรมเกมออนไลน์ที่ใหญ่มากๆ แต่ที่เกาหลีเองก็ยังคงมีคนมองว่าเกมเป็นเรื่องที่ไร้สาระกันอยู่ดี ล่าสุดก็มีการเสนอร่างกฏหมายความคุมพิเศษกับเกมออนไลน์เกิดขึ้น ให้เท่าเทียมกับการควบคุมเรื่องการพนันและยาเสพย์ติดเลยทีเดียว

      ชิน อึย จิน สมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมของเกาหลีใต้ ซึ่งเคยเป็นศาสตราจารย์ด้านการแพทย์มาก่อน พร้อมกับผู้สนับสนุนอีก 14 คนได้ทำการเสนอร่างกฏหมายให้มีการควบคุมผู้ที่ติดเกมออนไลน์ให้เทียบเท่ากับการควบคุมการพนันและยาเสพย์ติด ซึ่งตัวเขามองว่าเป็นสิ่งมอมเมาเยาวชน ซึ่งการเสนอร่างกฏหมายฉบับนี้ค่อนข้างที่จะสวนทางการพัฒนาเกมออนไลน์ของทางเกาหลีเป็นอย่างมาก

      จากการสัมภาษณ์ผู้ที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ผู้หนึ่ง เขาได้กล่าวว่ามันเป็นเรื่องน่าเสียใจมากที่ทางรัฐบาลมองว่าเกมออนไลน์นั้นอยู่ในข่ายเดียวกับการพนันและยาเสพย์ติด ซึ่งก่อนหน้านี้ก็โดนมองแย่ๆ มาตลอด  นอกจากนั้นเหล่าบรรดาเว็บไซต์เกมออนไลน์ของเกาหลีก็มาแสดงความเห็นต่างๆ นาๆ ซึ่งก็แน่นอนล่ะ ว่าไม่เห็นด้วยกับร่างกฏหมายฉบับนี้

      สำหรับร่างกฏหมายฉบับนี้ ตอนนี้ยังไม่ได้ถูกเสนอให้ที่ประชุมทำการโหวตออกเสียง งานนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไปล่ะว่าผลจะออกมาเป็นแบบไหน แต่ถ้าเกิดว่าร่างฉบับนี้ผ่าน มันจะเกิดผลเสียต่ออุตสาหกรรมเกมออนไลน์ในประเทศอย่างแน่นอน แต่ในปัจจุบันนั้นทางผู้พัฒนาก็เริ่มไหวตัวเน้นในเรื่องของการส่งออกมากขึ้นแล้ว

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://news.naver.com

http://www.gamemeca.com

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์