มาต่อกันเลยกับตอนที่สองของข้อมูลอาชีพ Kali ซึ่งก็จะว่ากันด้วยการวิเคราะห์อาชีพทั้งสองสายไม่ว่าจะเป็น Screamer หรือ Dancer ว่าสายไหนจะเด็ดดวงกว่ากัน (แต่ถ้าใครยังไม่อ่านตอนแรกก็ย้อนไปอ่านก่อนนะ ที่ http://www.online-station.net/news/review/805) ก็เป็นอีกครั้งที่นายการ์เดี้ยนจัดให้ ไปดูกันเลย~
 
Dragon Nest : Kali All Classes Skills Show Case
 
     สาวโหดดด Kali จะเข้าไทยแล้วววว!!! เพื่อนๆ หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอคลาสนี้มานานแสนนาน บัดนี้ได้ลัดคิวมาลงที่ SV ไทยแล้ว เอาละ แล้วจะเล่นคลาสไหนดีละ ? ผมจะมาลองวิเคราะหาคำตอบให้เพื่อนๆ ได้ทดสอบกัน
 
Kali Class สาวผิวสีแทนสุด Sexy คนใหม่
     ว่าด้วยเรื่องคลาสใหม่ Kali นั้น ตัวละครสายอาชีพนี่ เป็นอาชีพที่มีความคล่องตัวสูงมาก เรียกว่า พอๆ หรือเทียบเท่ากับสายอาชีพ Acrobat ซึ่งมีความไวไม่ต่างกัน อาวุธที่สายอาชีพนี้ใช้ จะเป็น พัด และ กงจักร ซึ่งก็จะแบ่งตามสายอาชีพ เช่นกัน ถ้าเป็นพัด ก็จะเป็นสายอาชีพ Screamer ถ้าใช้กงจักร จะไปเป็นสายอาชีพ Dancer 
     ว่าด้วยเรื่องธาตุเวทย์ ของสายอาชีพนี้ จะใช้ ธาตุมืดเป็นหลักๆ เรียกว่า หลักเลยดีกว่าโดยสกิลที่เป็นธาตุแทบจะ 100% เป็น ธาตุมืดแทบทั้งสิ้น
 
Screamer สาวน้อยมืดหม่นต้องคำสาป
     มาเป็นสาวน้อยเวทย์มนต์กับผมสิครับ .. สำหรับสายอาชีพ Scremer นั้นคือสาวน้อยเวทย์มนต์ ที่มีพลังอันมืดหม่นโดยแท้ โดยพลังส่วนมากของเธอ (ทั้งหมดเลยดีกว่า) เป็น ธาตุมืด และ คำสาป? .. สำหรับคำสาปนั้น จะมีหลายอย่างเช่น ทำให้ติดสถานะ Slow บ้าง ติดคำสาป เพื่อให้เราใช้สกิลอื่นแรงขึ้นบ้าง และอื่นๆ 
     สำหรับสายอาชีพนี้จะใช้ “พัด”เป็นอาวุธหลัก โดยพัดนี้จะโจมตีโดยการยิง ยันต์ออกไปโจมตีเป็น 3 จังหวะ ระยะโจมตีอยู่ในระดับกลาง และสำหรับสายอาชีพ สครีมเมอร์นั้น จะเน้นไปทางด้านการ เรียก มือปีศาจออกมาโจมตี หรือเสกคำสาปใส่ศตรู ระยะโจมตีหลักๆ ของสายอาชีพสครีมเมอร์จะเป็น ระยะกลางถึงไกล มีทั้งการโจมตีรอบตัว ยิงโจมตีต่างๆ  
     และสกิลที่เรียกว่า เป็นสกิลที่น่ากลัว และป่วนที่สุดทั้ง pvp และ pve นั่นก็คือ สกิล  Stigma of Curse + Summon Puppet  2 สกิลนี้เป็นคอมโบต่อเนื่องกัน โดยการ ใช้ ยันต์แปะ จากนั้นเรียกตุ๊กตาออกมา โดยเราสามารถรุมโจมตีที่ตัวตุ๊กตาได้ ไม่ต้องไปโจมตีที่ตัวคนโดยตรง โดยจะได้ดาเมจที่มากกว่าด้วย (แต่ต้องแปะยันต์ให้โดนนะก่อนเรียกตุ๊กตาออกมา)
 
Dancer สาวน้อยนักเต้นผู้พลิ้วไหว
     เต้นสิครับ เต้นสิ รอไร นั่นแหละ Dancer นักเต้นของเรา (อะไรฟะ!) สำหรับคลาส Dancer นี้จะเป็นสายอาชีพ โจมตีทางกายภาพเป็นหลัก และใช้อาวุธ กงจักรเป็นอาวุธ สำหรับอาวุธ กงจักรการโจมตี จะคล้ายๆ ขวานของ Mercenary คือโจมตีแล้วหมุนควงโจมตีรอบตัว โดยสกิลการโจมตีจะเป็นระยะใกล้ – กลาง ... และสำหรับสาย Dancer ยังมี Buff เต้นต่างๆ ที่เพิ่มทั้งความสามารถด้านการโจมตี และยัง Heal ได้อีกด้วย
     หากถ้าคิดว่า Dancer จะเหมือนเกมอื่นๆ ที่เน้น Buff support เต้นระบำชาวเกาะเพื่อเพิ่ม Status ให้เพื่อนๆ ละก็ คิดผิดละครับ Dancer สายอาชีพนี้ มีความไวที่น่าจะเทียบเท่ากับสายอาชีพ Acrobat (สายเวทย์จะไวเหมือนกันแต่จะช้ากว่า Acrobat นิดหน่อย)  Dancer เป็นอาชีพที่ คนรักการคอมโบ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง สายอาชีพนี้ความไวสูงมาก ทั้งยังมีบัพที่ใช้งานได้ทั้งตัวเองและเพื่อนๆ ในปาตี้
     และสายอาชีพ Dancer นี้ยังสามารถเรียก Summon ออกมาช่วยต่อสู้ได้หลากหลายชนิดมากมาย ทั้งเรียก มอนสเตอร์ออกมาเต้นเพิ่ม stat หรือ Heal หรือเรียกออกมาช่วยฟันโจมตี หรือ ยิงธนูโจมตีระยะไกล การแบ่งแยกสายสกิล Dancer จะแบ่งเป็น คอมโบแบบสุดโต่ง และ เรียก summon ออกมาช่วยโจมตี ซึ่ง summon ของ Dancer นั้นมีหลากหลายชนิดมากมาย
 
Screamer ปะทะ Dancer เลือกอะไรดี
     ผมก็คงบอกไม่ได้ว่า อาชีพไหนมันทีเด็ดมากกว่ากัน บางคนอาจจะบอกว่า Dancer โหดกว่า แต่ถ้าเจอคนที่เล่น Screamer ได้โหดกว่าละ ? นั่นแหละคือจุดเด่นของ Dragon Nest คือมันไม่มีอาชีพไหนที่โหดมากกว่ากัน นอกจากคนที่เล่นมันนั่นเอง เพราะฉะนั้น การเลือกเล่น ผมแนะนำให้เลือกสายอาชีพที่ชอบ ที่ถนัด ลองสัมผัสแล้ว มันใช่ ให้เล่นสายอาชีพนั้นๆ ไปเลย รับรอง รุ่งแน่นอน!!!
 
บทความโดย Guardian
 
     แหม่.. ก็จบซีรีส์ไปแบบโดนใจวัยรุ่น ใครที่รออยู่ก็น่าจะได้ข้อมูลกันไปแบบเต็มๆ แล้ว คืนนี้ก็พักผ่อนให้พอนะครับ พรุ่งนี้จะได้มันส์กันแบบเต็มๆ ว่าแล้วก็ไปพักบ้างดีกว่า บ๊ายบายจ้า

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์