หลังจากที้เกิดเหตุการณ์ต่างๆ เกี่ยวกับเด็กติดเกม ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมมาแล้วหลายกรณีในบ้านเรา นี่ถือว่าเป็นอีกกรณีที่น่าศึกษาซึ่งเกิดขึ้นที่ประเทศจีน กับครอบครัวหนึ่งซึ่งมีลูกชายวัย 23 ปี ที่ติดเกมอย่างหนักจนไม่ยอมทำงานทำการ โดยเรื่องมันมีอยู่ว่านายเฟิงผู้เป็นบิดานั้นจ้างมือสังหารซึ่งเป็นเกมเมอร์ที่เล่นเกมเดียวกับลูกชายของเขาให้ไล่ฆ่าไล่ Kill ลูกชายเขาตลอดเวลาที่ล็อคอินเข้าเกมชนิดที่กระดิกไปไหนไม่ได้เลย

ซึ่งเกมเมอร์มือสังหารที่ถูกจ้างมานั้นล้วนเป็นมือสังหารที่มีเลเวลสูงกว่าลูกของเขาทั้งสิ้น สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะตัวลูกชาย คือนายเสี่ยว เฟิง ซึ่งต่อไปนี้ผมจะเรียกสั้นๆ ว่านายเสี่ยว วัย 23 ปี เริ่มเล่นเกมออนไลน์มาตั้งแต่สมัยมัธยมต้น แถมเล่นเกมมาอย่างโชกโชนจนวันหนึ่งเขาเชื่อว่าตัวเองนั้นเป็นโคตรเซียนเกมผู้จุติมาจากเขาคุ้นลุ้นคนหนึ่งในประเทศ นับตั้งแต่นั้นผลการเรียนของเขากลับแย่ลงทุกวัน แถมเมื่อเรียนจบนายเสี่ยวก็ไม่ยอมหางานหาการทำโดยให้เหตุผลกับทางบ้านว่า "งานมันยังไม่โดนใจอ่ะครับพ่อ" แม้จะได้งานที่บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์แห่งหนึ่งนายเสี่ยวก็อดทนทำได้เพียง 3 เดือนเท่านั้นเอง

 

นายเฟิงได้ว่าจ้างนักเล่นเกมหลายรายที่เล่นเกมเดียวกับนายเสี่ยวให้ไล่ล่านายเสี่ยวเพื่อให้นายเสี่ยวเกิดอารมณ์เซ็ง และเบื่อหน่ายเกมออนไลน์เพื่อจะได้ไปหางานทำเสียที แต่แหล่งข่าวก็ไม่ทราบว่านายเฟิงนั้นไปหาเกมเมอร์มือสังหารเหล่านี้มาจากไหน และด้วยวิธีใด แต่สุดท้ายนายเสี่ยวก็ได้เปิดใจว่า แม้ตนจะได้เล่นหรือไม่ได้เล่นเกมก็ไม่สำคัญ เพราะถึงยังไงตนก็จะยังอาศัยอยู่กับพ่อต่อไป และต้องการเวลาเพื่อหางานที่ใช่สำหรับตนจริงๆ

แหม ปัญหาอย่างนี้มันมีอยู่ทุกมุมโลกน่ะแหละครับ สุดท้ายผู้ใหญ่มักจะไปโทษเกมเสียมากกว่า แต่ถ้าถามความเห็นผมผมคงบอกได้แค่ว่า "เรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ตัวบุคคลครับ" ทำอะไรให้กลางๆ แบ่งเวลาให้ถูกต้อง รับรองชีวิตเจริญแน่นอน!!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์