รู้จักกันไปเนิ่นๆ แล้วสำหรับตัวเกม Elsword ก็ขอมาต่อกันที่จุดเด่นต่างๆ ภายในตัวเกม Elsword ที่เรียกได้ว่าดังทุกประเทศที่เปิด ไม่แพ้ลูกพี่เกมใกล้เคียงค่ายข้างๆ แต่อย่างใดเลยทีเดียว พร้อมแล้วก็มาชมกันเลยครับ

กราฟิกสวยงาม สบายตา
    แม้ว่าเกม Elsword จะไม่ได้มีกราฟิกที่สูงอะไรเกินไป ซึ่งตัวเกมออกแบบมาให้คอมพ์ไม่ต้องแรงมากก็เล่นไหว แต่ทั้งนี้ตัวกราฟิก แผนที่ สกิล รวมถึงเอฟเฟ็กต์ต่างๆ กลับออกมาอย่างสบายตา ซึ่งทำให้ข้อเสียด้านกราฟิกที่อาจจะไม่ได้ดูดีนักนั้นด้อยลงไป จึงพร้อมต้อนรับนักสู้นักผจญภัยทุกท่าน ให้มาร่วมสนุกกันได้โดยไม่มีอะไรมาห้ามได้

 ชุดแฟชั่น/คลุมสวยถูกใจ
    ในทุกวันนี้การที่จะเห็นเกมใหม่ๆ มีชุด Fancy ชุดแฟชั่น หรือชุด Avatar คลุมใส่เท่ๆ นั้นเป็นเรื่องปรกติ ซึ่งใน Elsword เองก็มีชุดคลุมให้เลือกมากมายหลายชนิด ซึ่งบอกคำเดียวว่าเยอะจนเลือกไม่ถูก นอกจากนี้เครื่องประดับต่างๆ ที่สามารถหาได้ยังเท่ได้โดยไม่ต้องเติมอีกด้วย ถูกใจนักสะสมและนักแต่งตัวหลายๆ ท่านแน่นอน

 เวลง่าย ชิลล์จริง
    ไหนๆ ก็เป็นเกมเก็บเลเวลกันแล้ว เพื่อนๆ หลายคนคงคิดว่า งานนี้กว่าจะเวลสูงๆ คงไม่ง่ายแน่ๆ ต้องบอกว่าให้รีบเปลี่ยนความคิดกันโดยไว เพราะ Elsword เป็นเกมที่เก็บเลเวลง่ายกว่าที่คิดเอาไว้มากๆ เพื่อความมันส์ในเลเวลสูงๆ จะมาให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มลองไวกว่าที่คิดนั่นเอง

Dungeon มันส์ สะใจ
    มาถึงความสนุกหลักของเกม Elsword กัน ซึ่งพลาดไม่ได้เลยสำหรับ Dungeon ที่สุดแสนจะท้าทาย ซึ่งต้องบอกว่าสนุก และรวดเร็ว โดยในช่วงหลังๆ จะต้องลงกันเป็น Party ซึ่งต้องใช้ความสามัคคีในการเอาชนะ โดยตัวเกมได้สนับสนุนระบบ Party เป็นอย่างมากในหลายๆ ส่วน โดยใน Server ต่างประเทศก็มีถึง 7 เมือง 43 Dungeon เลยทีเดียวเรียกว่าจุใจกันอย่างมากนั่นเอง

 

 ช็อตเด็ดพิฆาตมอน
    ภายใน Dungeon จะมีการแบ่งเป็น Part ต่างๆ ไว้ ซึ่งเมื่อผู้เล่นจัดการ Monster ตัวสุดท้ายของแผนที่นั้นๆ เมื่ออยู่หน้า Loading ระบบจะนำภาพจังหวะที่เพื่อนๆ จัดการ Monster ตัวสุดท้ายออกมาให้ชม ซึ่งใครพลาดที่จะถ่ายช็อตเด็ด ก็ถือโอกาสนี้ถ่ายไว้อวดเพื่อนๆ ได้ทันที

PVP
    ในเกมต่อสู้ระบบที่พลาดไม่ได้เลย นั่นคือระบบ PvP ที่จะมาสะท้อนความสามารถของผู้เล่นทุกคน ใครเทพ ใครเจ๋งต้องไม่พลาด ซึ่งก็มีทั้งแบบเดี่ยว และแบบทีม อัดสูบเต็มที่ไม่ว่าจะ 8 คน เดี่ยวๆ หรือ โหมดทีมที่ 2-2, 3-3 และ 4-4 เอาใจนักประลองทุกท่านให้มาโชว์ฝีมือกัน

 
6 ตัวละคร

Elsword


    จุดเด่นของ Elsword ก็คือความเร็วและพลัง Elsword เริ่มฝึกฝนกับพี่สาวของเขาเมื่อยังเด็กทำให้มีความสามารถจัดอยู่ในระดับที่ดี Elsword มีความสามารถเด่นในการต่อสู้ระยะประชิดและสามารถเข้าประชิดตัวเป้าหมายได้ในระยะเวลาสั้นๆ 

Aisha


    Aisha สามารถใช้พลังของคทาและพลังเวทของเธอเพื่อให้กำเนิดพลังของเวทมนตร์อันทรงพลัง มีความสามารถในการป้องกันตัวอย่างดีเลิศ เธอถนัดทางด้านการต่อสู้ระยะกลางและยังสามารถใช้เวทมนตร์ธาตุต่างๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว เธอเป็นตัวละครซัพพอร์ตชั้นเยี่ยม ซึ่งเธอเป็นได้ทั้งฝ่ายรุกและฝ่ายรับ 

Rena


    Rena สามารถผสมผสานระหว่างการต่อสู้ 2 แบบคือ จากระยะไกลและระยะประชิดและยังสามารถกระโดดได้ 2 ชั้น สามารถจัดการกับศัตรูได้ทุกรูปแบบ การใช้ธนูที่โจมตีด้วยความเฉียบขาดและความสามารถในการใช้ศิลปะการป้องกันตัว ทำให้ Rena กลายเป็นเอลฟ์ที่จัดว่ามีความสามารถสูงมาก

Raven


    เนื่องจาก Raven ได้ผ่านประสบการณ์การต่อสู้มากอย่างโชกโชนจึงมีความสามารถในการใช้ดาบเป็นอย่างดี รวมกันการทำงานประสานกับกรงเล็บด้วย Raven เป็นตัวละครที่มีความเร็วในการโจมตีสูง เคลื่อนไหวได้ว่องไว มีทักษะในการโจมตีขั้นสูงและต่อเนื่อง

Eve


    Eve เป็นตัวละครที่มีความเร็วในการโจมตีค่อนข้างช้า แต่มีพลังโจมตีทางเวทมนตร์ที่ค่อนข้างรุนแรง รวมทั้งมีระยะการโจมตีที่ไกลที่สุดของระยะประชิดและความสามารถที่หลากหลาย ใช้ได้ทุกสถานการณ์ 

Chung

ชุงเป็นตัวละครที่ค่อนข้างโจมตีช้า แต่เนื่องจากมีจังหวะติด Heavy Stance ทำให้เมื่อได้รับการโจมตี จะสามารถโจมตีสวนกลับได้ เป็นอาชีพที่ค่อนข้างมีลูกเล่นที่สูงอาชีพหนึ่ง

บทความโดย Nekosea
นิตยสาร Weekly Online ฉบับที่ 478

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์