ช่วงนี้เพื่อนๆน่าจะพอเห็นข่าวกันบ้างแล้วกับเกมใหม่จากค่าย Playpark ที่มีชื่อว่า Football City Star ที่เป็นเกมแนวฟุตบอลตัวหนึ่งจากค่ายดังฝั่ง PC-Console อย่าง Ubisoft เป็นผู้พัฒนา ซึ่งผมก็ได้ไปลองควานหาข้อมูลมาฝากเพื่อนๆกันดู เลยไปลองเทสต์ที่เซิร์ฟเวอร์จีนมาพรีวิวให้ได้รู้จักกันเล็กน้อยว่า Football City Star จะเป็นอย่างไรจ้า

ชื่อ : Football City Star
ผู้พัฒนา :
Ubisoft
แนว :
Casual Sport

        Football City Star จะให้เราได้เล่นเป็น 1 ในเจ้าหนูลูกหนัง โดยเริ่มแรกเมื่อเราสร้างตัวละคร เราจะสามารถเลือกตำแหน่งตัวละครของเราได้ 3 ตำแหน่ง ได้แก่

Forward - กองหน้าดาวยิง เน้นพลังด้านการยิงประตูสูง
Midfield - กองกลาง เน้นพลังการส่งและเลี้ยงบอล
Defend - กองหลัง เน้นพลังด้านการแย่งบอล

        นอกจากนี้ก็ยังปรับเปลี่ยนหน้าตา และชุดต่างๆได้ รวมไปถึงส่วนสูงของตัวละคร ที่มีผลต่อค่า stat แต่ละ stat แตกต่างกันไปอีกด้วย

        ระบบของเกมเวลาแข่งขันกันจะแบ่งเป็นฝั่งละ 3-3 โดยทีมนึงไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่งที่แตกต่างกัน จะเป็นกองหน้าเหมือนกันทั้งทีมก็ได้ ส่วนตำแหน่ง Golakeeper หรือผู้รักษาประตูนั้น จะเป็น NPC มาควบคุมแทน นอกเหนือการบังคับพื้นฐานอย่างการเลี้ยงบอล ส่งบอล และยิงประตู ก็จะมีสกิลให้เราติดตั้งอีกด้วย โดยตอนเริ่มต้นจะมีสกิลประเภท Active ที่ต้องกดใช้เองให้ 2 สกิล และสกิลประเภท Passive ติดตัวอีก 2 สกิล เราสามารถเรียนสกิลได้ตามเลเวลของตัวละครได้เลย ซึ่งถ้าเราอยากให้ท่าไม้ตายเราเป็นท่าแบบคัทซีนเท่ห์ๆ ก็ต้องรอให้เกจพลังระหว่างแข่งเต็มก่อน (ได้จากการส่งบอล ยิงประตู) พอกดใช้ท่า มันจะกลายเป็นคัทซีนเท่ห์ๆให้ครับ

        คร่าวๆก็จะมีประมาณนี้ ที่เหลือก็จะเป็นระบบการแต่งตัวละคร เพิ่ม stat ต่างๆเล็กน้อย ถ้าใครนึกไม่ออกว่า Football City Star เป็นอย่างไร ให้ลองนึกถึง FreeStyle เวอร์ชั่น Football ดูก็ได้ครับ การเล่นจะคล้ายๆกัน ส่วนกำหนดการของเซิร์ฟเวอร์ไทยก็ 13 กันยายนนี้ เตรียมขัดสตั๊ดไว้ได้เลยจ้า

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์