สวัสดีครับ จบยูโรไปแล้วก็ถึงคิวของฟุตบอลลีกแต่ละประเทศในยุโรปเปิดฉากบรรเลงเพลงแข้งกันต่อในฤดูกาลใหม่ (แอบเซ็งผีแพ้ตั้งแต่นัดแรก >w<) ส่วนในเกาหลีนั้นกระแสฟุตบอลก็เป็นที่นิยมสุดๆ ควบคู่กับเบสบอลอยู่แล้ว หลังจากเราเห็น FIFA Online 3 เกมฟุตบอลสมจริงเปิดตัวไปไม่นาน ล่าสุดก็มีเกมฟุตบอลเปิดตัวมาอีกเกมแล้วครับ แต่เป็นแนว SD สดใสน่ารัก ผลงานจากผู้สร้าง Project A3 อีกหนึ่งเกม MMORPG รุ่นบุกเบิก กับเกมที่มีชื่อว่า Chagu Chagu ครับ
จากผู้สร้างเกมนี้
มาทำเกมนี้ต่อ
 
     หลายๆ คนอาจจะสงสัยเรื่องชื่อว่าทำไมต้อง Chagu Chagu ส่วนตัวผมคิดว่าอาจจะเป็นเพราะเกมนี้มีรุ่นพี่ที่เป็นเกมบอสบอลอยู่เกมนึงแล้วในชื่อ Magu Magu แถมได้รับความนิยมสูงซะด้วย เกมพัฒนาโดยสตูดิโอ Anipark และจะเปิดให้บริการโดยค่าย CJ E&M Netmarble เจ้าเก่าที่เปิด Magu Magu นั่นเองล่ะครับ
     เกมเปิดตัวมาพร้อมคลิป Teaser ที่แสดงถึงความรักในกีฬาฟุตบอลของชาวเกาหลี ทำออกมาได้น่ารักทีเดียวครับ ส่วนรูปเปิดนั้นก็ตามที่เห็นในรูปด้านบนครับ ซ้ายเป็น Manchester United ขวาเป็น Real Madrid แต่เหมือนจะเป็นทีมชุดผสมนักเตะเก่ากับใหม่ เพราะฝั่ง Real Madrid นั้นมี Ronaldo, Raul, Beckham และ Kaka ส่วนฝั่ง Manchester United ถ้าผมมองหน้าไม่ผิดก็เป็น Rooney, Beckham, Park และ Ronaldo เราพักไปดูคลิปกันก่อนครับ
 
Chagu Chagu Teaser Video
 
     หน้าเว็บตอนนี้เป็นแค่ Teaser เว็บที่ยังไม่มีข้อมูลอะไรนอกจากคลิปและกล่องคอมเม้นต์นะครับ เข้าไปเยี่ยมชมกันได้ที่ http://cha9.netmarble.net/ ไว้มีความคืบหน้าจะมาบอกกันอีกที ว่าแต่ จะมีค่ายไหนเล็งซื้อเข้าไทยมั้ยนะ ?
 
ข้อมูลจาก Ruliweb และ Chagu Chagu Official Site

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์