เอาใจสาวกเกม Luna ผมเลยขออาสาพาไปชมเทคนิคล่าบอสสีทองระดับสูงกัน ซึ่งเป็นบอสที่มีชื่อว่า 'คังซอล' และ 'ซันโจบริน' เป็นบอสกิ้งก่าสีทองและแมงมุมสีทองตามลำดับ

บอสสีทอง

    มาทำความรู้จักกับบอสสีทองกันก่อน เป็นบอสพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาหลังจากอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ของ Luna Plus ในแพตช์วิหารดราโกเนียนที่ผ่านมา โดยบอสสีทองเหล่านี้จะมีด้วยกัน 16 ตัว และมีเลเวลตั้งแต่เลเวล 9 ไปจนถึงเลเวล 145 กันเลยทีเดียว โดยบอสเหล่านี้จะมีตำแหน่งประจำอยู่เฉพาะที่ และนอกจากนี้เราต้องทำเงื่อนไขต่างๆ ให้ครบก่อนบอสทองถึงจะปรากฏออกมา ซึ่งเมื่อเราจัดการได้ก็จะได้ชิ้นส่วนหรือไอเทมเครื่องแต่งกายใหม่ตอบแทนมา รวมไปถึงไอเทมพิเศษป้องกันการตีบวกระดับสูงที่สามารถตีบวกไอเทมได้ถึง +15 เลย

บอสกิ่งก่าสีทอง “บอสคังซอล”

    บอสกิ่งก่าสีทองบอสคังซอลตัวนี้มีเลเวลอยู่ที่เลเวล 80 ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้เล่นระดับกลางไปนาสูง โดยเลเวลที่เหมาะจะมาล่าก็คือเลเวล 70 จนถึง 95 เท่านั้นการล่าเราต้องมีเลเวลเกินกว่าบอสได้ไม่เกิน 15 เลเวลเท่านั้น โดยแหล่งที่อยู่ของบอสจะอยู่ที่แผนที่ “ถ้ำเคียร์ร่า” ไปยังตำแหน่งบริเวณที่วงเส้นสีแดงไว้ในรูปภาพประกอบ

    เงื่อนไขที่ทำให้ “บอสคังซอล” ปรากฏตัวเกิดขึ้นเมื่อเราทำการฆ่ามอนสเตอร์ ทารันทูร่าพิษ, มนุษย์โคลนสีดำ และ กับตันริซาร์ดตามลำดับในจำนวนที่กำหนด และถ้าภายใน 30 วินาทีไม่มีใครโจมตี บอสจะหายไปอัตโนมัติ สำหรับจำนวนที่แน่นอนที่เราจะต้องตีนั้นจากที่ทดสอบมาจะไม่เท่ากัน บางรอบแค่ตีประมาณ 10 ตัวก็เกิดมาแล้ว แต่บางทีก็มากกว่านั้น

    ไอเทมที่จะได้มาจากเจ้าบอสตัวนี้ก็คือเครื่องประดับ แหวน ระดับ 75 จำนวน 2 รูปแบบ ซึ่งถ้าเราดวงดีมีโอกาสได้เป็นแหวน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะได้เพียงแค่ไอเทมสำหรับเอาไปหลอมอีกครั้งและไอเทมอื่นๆ เช่น พวกน้ำยา และใบป้องกันการตีบวก เป็นต้น

 

บอสแมงมุมสีทอง “บอสซันโจบริน”

     บอสแมงมุมสีทองบอสซันโจบรินตัวนี้มีเลเวล 100 พอดีจึงเหมาะกับผู้เล่นระดับกลางค่อนไปทางสูงแล้ว ซึ่งต้องบอกว่าจุดเกิดของบอสตัวนี้มีหนอนสุดโหดอยู่เพียบเลย เลเวลที่เหมาะจะมาล่าก็คือเลเวล 90 จนถึง 115 โดยที่แหล่งที่อยู่ของ ซอลกาต้าผู้บ้าจะอยู่ที่แผนที่ “สวนสาธารณะใหญ่” ไปยังตำแหน่งที่วงเส้นสีแดงไว้ในรูปภาพประกอบ

     เงื่อนไขที่ทำให้ “บอสซันโจบริน” ปรากฏตัวคือ เมื่อเราทำการฆ่ามอนสเตอร์ เมื่อฆ่า จอห์นหนอนไช, พอลหนอนไช, ริชาร์ดหนอนไช, และจอห์นหนอนไช 2 ตามลำดับและจำนวนที่กำหนด และก็เช่นเดียวกันครับว่าไม่มีกำหนดจำนวนที่ตายตัวว่าต้องตีกี่ตัวบอสถึงจะเกิด แนะนำให้มากันเป็นปาร์ตี้ดีกว่า ไม่งั้นอาจจะนอนเป็นศพอย่างแน่นอน

     ไอเทมที่จะได้มาจากเจ้าบอสตัวนี้ก็คือเครื่องประดับส่วนหัวรูปแมงมุมสีทอง ซึ่งถ้าเราดวงดีมีโอกาสได้มาเลย หรือไม่ก็จะได้เพียงแค่ไอเทมสำหรับเอาไปหลอมอีกทีและไอเทมอื่นๆ เช่น พวกน้ำยาและใบป้องกันการตีบวก เป็นต้นเช่นเดียวกันกับบอสตัวแรก

 Credit : Weekly Online Magazine 473 by ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์