สำหรับ Ragnarok Online 2 เวอร์ชั่นใหม่ ก็เปิดให้บริการ OBT อย่างเป็นทางการไปตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา และช่วงเดือนนี้ก็มีการอัพเดตใหมพร้อมเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ใหม่ (ที่มีชื่อเก่า ) Lydia ทีมงาน OS เลยถือโอกาสรวบรวมเมืองที่เราคุ้นเคยกันดีในเวอร์ชั่น RO1 เมื่อมาเป็น 3D แล้ว บรรยากาศจะเปลีย่นแปลงไปแค่ไหนกันนะ?

mjolnir  Mountain
묘르닐 산맥

แผนที่แถบด้านบน แถวตะวันตกเฉียงเหนือของพรอนเทร่า ที่พูดขึ้นมาแล้วชาว RO เราต้องคิดถึง หนอนแดง ฟลอร่า แมนติสฯลฯ สำหรับเวอร์ชั่นใหม่จะแบ่งเป็น Eastern Mjollnir Mountain กับ  Western Mjollnir Mountain

 Prontera Culvert
지하수로

ท่อระบายน้ำอันคุ้นเคย ซึ่งหลายๆ คนต้องแวะเวียนเข้าไป  อุดมไปด้วย แมงสาป หนูขาว แพลงตอน และบอสใหญ่อย่าง Golden Thief Bug เป็นดันเจี้ยนติดกับเมืองพรอนเทร่า (แผนที่ทางซ้ายของเมืองพรอนเทร่า)  ในเวอร์ชั่นใหม่ดี เราจะเจอกับมอนสเตอร์แปลกใหม่ และมอนสเตอร์ที่คุ้นเคย (แต่อาจจะแปลกใหม่ในส่วนของ "ขนาด")

บรรยากาศในแผนที่

Prontera
프론테라


เมืองหลวงของเกมนี้ สถานที่อันศักดิ์สิทธิ เพราะมีโบสถ์และเป็นสถานที่เปลี่ยนอาชีพของสายอาชีพ Priest ด้วย สำหรับภาค 2 เราจะได้เห็นความสวยงามของเมืองในเวอร์ชั่น 3 D กัน

 บรรยากาศในแผนที่

Southern Plains
남부평원

 สำหรับแผนที่นี้อาจจะไม่ชัดเจนนักเพราะชื่อเป็นชื่อที่ไม่ได้ใช้ตอน Ro1 แต่ตัวแผนที่นั้นด้านเหนือติดเมือง Prontera ด้านขวาติดทางไปเมือง Izlude อนุมานใกล้เคียงกับแผนที่ตอน Ro1 คือ แผนที่ Prt_field 08 หรือแผนที่ทางด้านใต้ติดเมือง Prontera นั่นเอง

Izlude Hill
이즈루드 언덕

 สำหรับ Izlude ใน Ro นั้น เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนทะเล มีท่าเรือที่สามารถเดินทางไปยังที่อื่นได้ (ซึ่งก็คือเกาะ Byalan) แต่สำหรับใน Ro2 นั้น เมือง Izlude ตั้งอยู่ในหุบเขา Izlude Hill เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยกังหันลม

 บรรยากาศในแผนที่

Temple of Sea God (Byalan)
해신의 신전

 สำหรับแผนที่นี้เป็นแผนที่ใต้น้ำ จะคล้ายคลึงกับดันเจี้ยนเกาะ Byalan ชั้นบนๆ  ซึ่งก็คือเหมือนตัวละครเรายืนอยู่ในน้ำ พร้อมกับซากปรักหักพังแห่งอารยธรรม ในภาค Ro2 นั้นจะเป็นสถานที่ที่เคยใช้สักการะบูชาพระเจ้ามาก่อน

 บรรยากาศในแผนที่

Payon Forest
페이욘 숲

 สำหรับ Payon ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ด้านๆ ล่างๆ ของแผนที่โลก RO ..ในภาค Ro2 เวอร์ชั่นนี้ ดูเป็นป่าร่มรื่น ซึ่งยังไม่ค่อยมีภาพในเกมหลุดออกมาให้เห็น เลยมีมาฝากแค่ภาพเดียว

 บรรยากาศในแผนที่

สำหรับแผนที่นี้ ถ้าเทียบกับของ Ro1 ก็คงเป็นดันเจี้ยนที่มีกลิ่นอายของผีเกาหลี อย่าง พาย่อนดันเจี้ยน โดยในเราจะเจอกับ โซฮี ไนน์เทล หรือแม้แต่ บอสมูนไลท์ได้ที่นี่  โดยแผนที่ก็จะแบ่งออกเป็นหลายชั้นหลายส่วนเช่นกัน ถือเป็นดันเจี้ยนที่ได้รับความนิยมเ่ช่นกัน

 บรรยากาศในแผนที่

Alberta เมืองท่าขนาดใหญ่ที่อยู่ขวาล่างของแผนที่โลก เป็นจุดวาร์ปไปยังเกาะต่างๆ และเป็นเมืองของพ่อค้าที่แทบไม่มีพ่อค้ามาตั้งร้านที่นี่เลย..ช่างเป็นปริศนาเสียจริงๆ...สำหรับ Ro2 เป็นก็ยังคงเป็นเมืองท่าที่มีบรรยากาศสวยงามจนน่าจะไปเยี่ยมชมสักครั้ง

 บรรยากาศในแผนที่

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับแผนที่ที่เราคุ้นเคยในรูปแบบของ Ro2 จริงๆ แล้วยังมีแผนที่อีกหลายแผนที่ ทั้งเก่าและมีแผนที่ใหม่อีกหลายแผนที่ค่ะ ไว้ว่างเมื่อไหร่ por_kk จะเอามาฝากอีกนะคะ  โดยส่วนตัวแล้วชอบแผนที่ Alberta มากเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก
http://ro2.gnjoy.com/
http://blog.naver.com/
http://inspirarag.30.forumer.com/
http://romeo1052.byus.net/zboard/
http://www.onlifezone.com/4776238
http://ragnarok.asiasoft.co.th
http://m.gameabout.com
http://www.mmorpg.com
http://www.inter-ro.in.th

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์