สวัสดีครับ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วบทความพิเศษผมพาไปดูมีนาเดือดของเกาหลีกับ 5 เกม Action MMO ตัวแรงที่จะเปิดในเดือนนี้กันไปแล้ว วันนี้ก็จะไปฝั่งอินเตอร์กันบ้างกับเกม MMO อินเตอร์น่าเล่นในเดือนนี้ ซึ่งก็ต้องบอกว่าจากรายชื่อเดิมเมื่อเดือนที่แล้วก็ยังมีเกมที่ทดสอบยาวมาจนเดือนนี้อยู่หลายเกม ทำให้บางเกมอาจจะเขียนซ้ำกับเดือนที่แล้วอยู่บ้าง จะมีอะไรเราไปดูกันโลด
 
Blacklight Retribution
Official Site : http://blacklight.perfectworld.com
สถานะ : Open Beta
 
     เปิด Open Beta มาตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาสำหรับสุดยอดเกม Sci-Fi MMOFPS จาก Perfect World Entertainment แต่เปิดช่วงปลายเดือนก็เลยทำให้ความมันส์ต่อเนื่องมาจนถึงเดือนนี้กันไปเลย เกมพัฒนาโดย Zombie Studio ในอเมริกา เนรมิตความสวยงามสมจริงด้วยเอนจิ้นยอดฮิตอย่าง Unreal Engine 3 ซึ่งการเปิด Open Beta ในครั้งนี้ก็มีการเพิ่มแผนที่ใหม่ๆ รวมถึงการปรับปรุงแก้ไขระบบต่างๆ อีกเพียบ ล่าสุดก็มีประกาศ Official Launch ตามมาแล้วโดยจะเปิดในวันที่ 3 เมษายนนี้ต่อไป
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://game.online-station.net/blacklight-retribution-/news
 
Guild Wars 2
Official Site : http://www.guildwars2.com
สถานะ : Closed Beta
 
     มีข่าวว่าจะเปิด Closed Beta ในช่วงปลายเดือนนี้ หลังจากก่อนหน้านี้เปิดทดสอบเป็นการภายในไปรอบนึงแล้วสำหรับ Guild Wars 2 แถมรอบนี้ยังรับสมัครผู้เข้าทดสอบไปแล้วเรียบร้อยซึ่งก็มีผู้สมัครทะลุล้านคนเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังเผยกำหนดการ Pre-Order พร้อมทั้งชุด Collector's Edition ออกมาแล้ว โดยจะเปิด Pre-Order ต้อนรับสงกรานต์กันในวันที่ 10 เมษายนนี้ ก็เอาเป็นว่าต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดสำหรับสุดยอดเกม MMORPG เกมนี้ที่หลายๆ คนรอคอย
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://game.online-station.net/guild-wars-2/news
 
Tribes Ascend
Official Site : http://www.tribesascend.com
สถานะ : Open Beta
 
     มีข่าวว่าจะเปิด Official Release รับสงกรานต์ในวันที่ 12 เมษายนนี้ แต่ตอนนี้ก็อยู่ในช่วง Open Beta ซึ่งก็สามารถสมัครแล้วเข้าไปมันส์กันได้เลยกับเกม Sci-Fi FPS จาก Hi-Rez Studios ที่ดูจากภาพแล้วออกแนว Halo เหมือนกันนะ ในเกมนี้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งอุปกรณ์สวมใส่ได้ตามต้องการโดยเลือกปืนได้ 2 ชนิด และอาวุธประชิดอีก 1 ชนิด จากทั้งหมด 15 ชนิดที่มีให้เลือกตั้งแต่ต้นเกม รวมไปถึงชุดเกราะทั้ง 3 แบบคือเบา กลาง และหนัก ใครชอบแนวนี้ก็อย่าพลาดล่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://game.online-station.net/tribes---ascend/news
 
Brick Force
Official Site : http://www.brick-force.com
สถานะ : Closed Beta
 
     เปิด Closed Beta ไปเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ยาวมาจนถึงตอนนี้ สำหรับเกม FPS น่ารักๆ จากค่าย Infernum เกมมีโหมดการเล่นให้เลือกมากมายแถมยังสามารถสร้างฉากเองได้อีกต่างหาก แถมภาพก็น่ารักแบ๊วๆ ซะด้วย (ภาพออกแนว Minecraft แบบอัพเกรดขึ้นมาอีกหน่อย) แล้วก็น่าจะทดสอบกันยาวๆ เลยล่ะเพราะกำหนดการ Open Beta นั้นอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิซึ่งอาจจะต้องรอไปจนถึงเดือนมีถุนายนเลยทีเดียว
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://game.online-station.net/brick-force/news
 
R.O.D.E. Online
Official Site : http://rode.netgame.com
สถานะ : Open Beta
 
     ทดสอบ Closed Beta กันไปเมื่อเดือนที่แล้ว (เขียนไปแล้วรอบนึง) ล่าสุดเปิด Open Beta เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมาสำหรับ Rise of Dragonian Era หรือ R.O.D.E. Online หรือชื่อในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีว่า War of Dragons จาก Mgame USA เนื้อเรื่องของเกมก็ตามชื่อเป๊ะว่ามันเกี่ยวกับมังกร ซึ่งผู้เล่นสามารถจับมังกรมาเลี้ยงแถมยังขี่ออกรบได้อีกต่างหาก ส่วนระบบการต่อสู้อื่นๆ ก็มีครบทั้ง PvE PvP และ RvR แถมเปิดฉากซัดกันได้ทุกที่ทั้งบนพื้นและกลางเวหาเลยทีเดียว
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://game.online-station.net/war-of-dragons---age-of-dragons/news
 
     ส่วนอีกสองเกมที่เรารู้จักกันดีแต่ผมไม่ได้เขียนถึงในเดือนนี้ก็ได้แก่ AION ที่หลังจาก Europe เปิดฟรีแบบมีเงื่อนไขและข้อจำกัด ล่าสุดฝั่ง North America ก็เกทับด้วยการเปิด Truly-Free แบบไม่มีข้อจำกัด ที่จะเปิดในเดือนหน้า ด้าน TERA ทั้ง NA และ EU ในเดือนนี้ก็จะเป็น Closed Beta รอบ 3-4 ก่อนจะ Open Beta ในเดือนหน้าเช่นกัน ก็เอาไว้สรุปอีกทีในเดือนหน้าละกันนะ และนั่นก็เป็นบทสรุปเกม MMO อินเตอร์น่าเล่นประจำเดือนนี้ พบกันใหม่สัปดาห์ต่อไปกับเรื่องที่เราคาดไม่ถึง สวัสดีครับ
 
ข้อมูลจาก MMOSite

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์