สวัสดีครับ พบกันเช่นเคยเป็นประจำทุกสัปดาห์กับบทความพิเศษที่ผมจะไปซอกแซกหาโน่นหาเรื่องราวที่น่าสนใจมาลงให้ได้อ่านกัน สำหรับสัปดาห์นี้ก็เช่นเคยกับ "เดือนนี้มีอะไรน่าเล่น" ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2012 ซึ่งก็ต้องบอกไว้เลยว่าเดือนนี้ตัวแรงเพียบ! จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า
 
R.O.D.E. Online
ประเภท : MMORPG
Official Site : http://rode.netgame.com/
กำหนดการ : Closed Beta รอบ 2 11-12 กุมภาพันธ์ เสร็จแล้วจะตามด้วย Open Beta
รูปแบบการเปิดบริการ : Free to Play
 
     R.O.D.E. หรือในชื่อเต็มๆ ว่า Rise of Dragonian Era นั้นจริงๆ แล้วมันก็คือ War of Dragons ในเวอร์ชั่นเกาหลีนั่นเองล่ะ เกม Fantasy MMORPG เกมนี้ก็พัฒนาโดยค่าย Mgame แห่งเกาหลีใต้ และเปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์โดย Mgame สาขา USA ซึ่งก็แน่นอนว่าเนื้อเรื่องของเกมก็จะเกี่ยวข้องกับมังกรตามชื่อเกมเลยน่ะแหละ ส่วนจุดขายหลักเลยก็คือการที่ผู้เล่นสามารถจับมังกรมาเป็นสหายคู่กายแถมยังขี่ออกรบได้ด้วย นอกจากนั้นก็มีระบบการต่อสู้ที่ครบครันทั้ง PvE, PvP และ RvR ทั้งบนพื้นดินและกลางเวหาเลยทีเดียว
ข่าวอื่นๆ ของเกมนี้ : game.online-station.net/war-of-dragons---age-of-dragons

Mythos Global
ประเภท : MMORPG
Official Site : http://mythos.t3fun.com/
กำหนดการ : Open Beta 2 กุมภาพันธ์
รูปแบบการเปิดบริการ : Free to Play
 
     ตำนานเกมที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2006 โดย Flagship Studio ก่อนจะถูกค่าย Hanbitsoft แห่งเกาหลีใต้ซื้อไปพัฒนาและปรับปรุงตัวเกมต่อ ซึ่งตามกำหนดการเดิมแล้วเกมจะเปิดตั้งแต่ปีที่แล้วแต่มามีปัญหาที่เซิร์ฟเวอร์ยุโรปที่เปิดให้บริการโดยค่าย Frogster ที่ดันมายุติการให้บริการซะงั้น ทำให้กำหนดการต่างๆ เลื่อนกันหมดจนแต่เกมก็ยังรอดมาได้และจะเปิดให้บริการภายใต้ชื่อ Mythos Global โดย T3Fun พอร์ทัลเกมออนไลน์ของ Hanbitsoft นั่นเอง เกม Fantasy Dungeon MMORPG เกมนี้ก็มีรูปแบบการเล่นและกราฟิกในเกมออกแนวฝรั่งซึ่งใครที่ชอบแนว Diablo ก็ไม่น่าพลาดกันนะ
ข่าวอื่นๆ ของเกมนี้ : game.online-station.net/mythos

Continent of the Ninth Seal
ประเภท : MMORPG
Official Site : http://c9.webzen.com/
กำหนดการ : VIP Test 4-28 กุมภาพันธ์
รูปแบบการเปิดบริการ : Free to Play
 
     Continent of the Ninth หรือ C9 เกม Action MMORPG จาก Webzen หลังจากเปิดให้บริการในเกาหลี จีน รวมถึงญี่ปุ่นมานานในที่สุดก็ได้ฤกษ์เปิดเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์กันแล้วกับชื่อเต็มๆ ว่า Continent of the Ninth Seal หรือ C9 Global ซึ่งผมเองก็คงไม่ต้องบรรยายอะไรกันให้มากความกับเกมนี้ เมนหลักของเกมก็ไม่ต่างอะไรกับ Dragon Nest ทั้งเรื่องของแนวเกมที่เป็น Dungeon Based ตัวละครแต่ละอาชีพก็เลือกเพศไม่ได้ และการโจมตีแบบ Non-Target แต่ที่แตกต่างล่ะมีอะไรบ้างก็เช่นตัวละครที่ดูสมจริง (คนละแนวกะ Dragon Nest เลย) แถมดันเจี้ยนยังเปิดกว้างมากกว่าด้วย ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบเกมแนวนี้แต่ไม่ชอบภาพของ Dragon Nest แล้วล่ะก็ขอบอกเลยนะว่าอย่าพลาดเกมนี้เด็ดขาด
ข่าวอื่นๆ ของเกมนี้ : game.online-station.net/continent-of-the-9th
 
Eligium : The Chosen One
ประเภท : MMORPG
Official Site : http://www.eligium.com/
กำหนดการ : Open Beta 15 กุมภาพันธ์
รูปแบบการเปิดบริการ : Free to Play
 
     เกมนี้มันก็คือ Magic World II ที่เปิดให้บริการในประเทศไทยโดยค่าย True Digital Plus หรือ TDP นั่นล่ะครับ เอาเป็นว่ามีเซิร์ฟเวอร์ไทยให้เล่นกันตั้งนานแล้วงั้นก็ข้ามไปเลยละกันนะ
ข่าวอื่นๆ ของเกมนี้ : game.online-station.net/magic-world-ii-online
 
AION Europe
ประเภท : MMORPG
Official Site : http://www.aionfreetoplay.com/
กำหนดการ : ปรับรูปแบบเป็น Free to Play และจะเปิดให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์
รูปแบบการเปิดบริการ : Free to Play
 
     นี่ก็ไม่ต้องบรรยายอะไรกันมากอีกเกมสำหรับเจ้าของรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปีของเกาหลีใต้เมื่อปี 2010 และจนถึงบัจจุบันนี้ก็ยังยึดอันดับ 1 ในตารางอันดับเกมออนไลน์เกาหลีอย่างเหนียวแน่น ซึ่งการปรับรูปแบบเป็น Free to Play ในครั้งนี้ก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งมันก็นะ รูปแบบการให้บริการต่างกัน ผู้ให้บริการต่างกัน (ในยุโรปเปิดให้บริการโดยค่าย Gameforge) ประสบการณ์ที่จะได้รับจากการเล่นเกมก็คงต่างกันด้วยเช่นกัน (ไม่ได้หมายถึง EXP นะ แต่หมายถึงความสนุกและสิ่งที่ได้ประสบพบเจอในเกม) ก็เอาเป็นว่าใครอยากเล่นแบบเก่าที่ต้องซื้อกล่องแล้วก็เติมรายเดือนก็คงต้องเล่นเซิร์ฟเวอร์ NA ล่ะนะ แต่ถ้าอยากเล่นฟรีก็ย้ายมา EU โลด
ข่าวอื่นๆ ของเกมนี้ : game.online-station.net/aion---the-tower-of-eternity
 
TERA : The Exiled Realm of Arborea
ประเภท : MMORPG
Official Site : [NA] http://tera.enmasse.com/ [EU] http://tera-europe.com/
กำหนดการ : Closed Beta [NA] 10-12 และ 24-26 กุมภาพันธ์ [EU] 17-19 กุมภาพันธ์
รูปแบบการเปิดบริการ : Pay to Play (แต่ช่วง Closed Beta เล่นฟรี และต้องใช้ Beta Key ในการลงทะเบียน)
 
     สุดท้ายแล้วก็ไม่ต้องบรรยายอะไรมากกันอีกเกมสำหรับเจ้าของรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปีของเกาหลีใต้เมื่อปีที่แล้ว (2011) ซึ่งตลอดทั้งปีหลังจากเปิดให้บริการในเกาหลีก็มีทั้งกระแสบวกกระแสลบคละกันไปแถมยังโดนสื่อเกาหลีอัดซะแรงด้วยคำว่าเกมขยะอีกด้วย แต่สุดท้ายก็ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ จนประกาศศักดาคว้ามาได้ทั้งสิ้น 4 รางวัลด้วยกัน จากที่ผมได้ลองเล่นเอง สัมผัสเองมากับมือในช่วง Functional Test ของเซิร์ฟเวอร์ยุโรปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็บอกได้แค่ว่า เกมนี้เจ๋งโคตร และสมแล้วกับรางวัลเกมยอดเยี่ยมที่คว้ามาได้ สำหรับผู้ที่สนใจนั้นผมแนะนำให้อยู่เซิร์ฟเวอร์ยุโรปนะครับเนื่องจากไม่มีการ Block IP แต่ถ้าเป็นฝั่งอเมริกานั้นมีการ Block IP ตามที่เป็นข่าวกันไป ก็เอาเป็นว่าทดสอบกันให้หนำใจก่อนจะตัดสินใจซื้อกล่องละกันนะ
ข่าวอื่นๆ ของเกมนี้ : game.online-station.net/tera---the-exiled-realm-of-arborea
 
     หมดครบถ้วนสมบูรณ์แล้วครับสำหรับเดือนนี้ ก็ไว้เดือนหน้ามีอะไรน่าเล่นก็จะมาแนะนำกันใหม่นะ ส่วนสัปดาห์หน้าจะไปซอกแซกเรื่องอะไรมาให้อ่านกันก็ต้องติดตามดูดีๆ เพราะบางทีมันอาจจะเป็นเรื่องที่เราคาดไม่ถึงก็เป็นได้ สวัสดีครับ
 
ข้อมูลจาก MMOSite

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์