สวัสดีครับ หลังจากมีข่าวเรื่องคดีความฟ้องร้องกันไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่ง NCSoft ได้ฟ้องศาลใน New York ให้ระงับการเปิดให้บริการ TERA : The Exiled Realm of Arborea ในโซน North America ที่จะเปิดให้บริการโดย En Masse Entertainment และมีกำหนดเปิดในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ ล่าสุดทาง En Masse ได้ออกมาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและยืนยันจะเปิดให้บริการตามกำหนดการเดิมแน่นอน
     โดยทีมงานของ En Masse ผู้ให้บริการในโซน NA นั้นได้โพสต์ข้อความลงใน Forum ของ TERA NA ว่าพวกเขารู้สึกผิดหวังที่ NCSoft พยายามยับยั้งการเปิดให้บริการ ซึ่งพวกเขาก็พูดอะไรลงรายละเอียดมากกว่านี้ไม่ได้ด้วยเหตุผลทางกฎหมาย แต่ที่แน่ๆ ก็คือ En Masse นั้นจะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาของ NCSoft และจะทำทุกวิถีทางที่จะทำได้เพื่อปกป้องสิทธิของตัวเอง ส่วนแฟนๆ ที่กำลังรอเกมเปิดก็ขอให้มั่นใจได้ว่าเรื่องนี้จะไม่มีผลกระทบกับการเปิดให้บริการ และเกมจะเปิดตามกำหนดการเดิมในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้อย่างแน่นอน
** จาก http://tera.enmasse.com/coming-soon-forums?p=499535&postcount=660
 
     ตามมาด้วยข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ ชาวไทยเมื่อมีการประกาศออกมาแล้วว่าจะมีการ Block IP จากประเทศในเอเชีย, แอฟริกา, รัสเซีย และตะวันออกกลางทั้งหมดเนื่องจาก En Masse นั้นมองว่า Internet Traffic จากพื้นที่เหล่านี้ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับการจารกรรมข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต รวมถึงการ Hack ID และการขายเงิน M ส่วนผู้เล่นที่สามารถเข้าเล่นเกมได้ตามปกติก็ได้แก่โซนอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป (ยกเว้นรัสเซีย) และโอเชียเนีย (ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และประเทศหมู่เกาะ) เท่านั้น
 
     ส่วนการใช้ Proxy หรือโปรแกรม หรือบริการใดๆ เพื่อมุดหรือลดค่า Ping นั้น ในเบื้องต้นจะไม่มีการ Block แต่อย่างใด แต่ทาง En Masse ก็มองว่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่พวก Hacker ชอบใช้ และจะมีการ Block ในภายหลังถ้าหากมีการใช้เป็นเครื่องมือในการจารกรรมข้อมูล
** จาก http://tera-support.enmasse.com/app/answers/detail/a_id/153
     ดูแล้วก็วุ่นวายดีนะครับ แต่ก็ถือว่าชี้แจงได้ค่อนข้างละเอียดและครอบคลุมเลยทีเดียวสำหรับเรื่อง Block IP ซึ่งก็แน่นอนว่าแฟนๆ ชาวไทยหากอยากเล่นก็ต้องใช้วิธีที่รู้กัน รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://tera.enmasse.com/ นะครับ หากมีความคืบหน้าผมจะนำมารายงานให้ทราบต่อไป สวัสดีครับ
ข่าวจาก MMOSite และ MMOCulture

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์