ถ้าพูดถึง Social Game บน facebook ที่เป็นภาษาไทยแล้ว เชื่อได้ว่าเพื่อนๆ คงเคยสัมผัสกับเกม แฮปปี้ฟาร์ม 3 กันไปแล้ว ซึ่งเป็นฝีมือของ ELEX Entertainments ผู้พัฒนาเกมชาวจีน-ไต้หวัน และไม่นานมานี้ทีมงาน ELEX ได้ปล่อยเกมใหม่ “ชีวิตคนเมือง”  ออกมาเอาใจแฟนๆ ชาวไทยเราให้สนุกกันอีกครั้ง

ชีวิตคนเมือง สร้างสรรค์บ้านเมืองของเราให้ได้ดั่งใจ

เกมชีวิตคนเมือง (City Life) นั้นเป็น Social Game ใหม่ที่มีรูปแบบของเกมเป็นเกมแนวสร้างเมือง ที่กำลังได้รับความนิยมกันอย่างมากบน Faecbook ภายในเกม ชีวิตคนเมือง ระบบของเกมในออกแบบให้เราสามารถออกแบบตกแต่งสร้างเมืองของเราให้ออกมาได้สวยงามดั่งใจ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน เป็นตึก ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ และสิ่งอำนวยความสนุก และสิ่งก่อสร้างอื่นๆ มีให้เลือกมากมายกว่าพันชิ้นเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้นเมืองของเพื่อนๆ แต่ละคนนั้นจะไม่มีทางซ้ำกันเลย ขึ้นอยู่กับไอเดียในการตกแต่งออกแบบให้เป็นอย่างที่เพื่อนๆ ต้องการ และนอกจากนี้เกม ชีวิตคนเมือง ยังได้รวมเอาระบบเกษตรกรรมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเกมอีกด้วยทำให้เพื่อนๆ ปลูกผักได้อีกด้วยนะขอบอก

เกมชีวิตคนเมือง ถือว่าเกมใหม่น่าเล่นประจำปีใหม่ 2012 นี้เลยแหละ อีกทั้งยังเป็นภาษาไทยทั้งเกมอีกด้วย ทำให้เล่นง่ายเข้าใจง่ายอย่างแน่นอน (แต่การแปลภาษานั้นบางจุดยังถือว่าไม่ถูกเท่าไหร่เลย =_=) โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่เคยสนุกกับ แฮปปี้ฟาร์ม 3 มาแล้ว เกมนี้การันตีความสนุก ความสวยงามไว้อย่างแน่นอนครับ

เข้าเล่นเกมชีวิตคนเมือง ได้ที่: https://apps.facebook.com/citylife_th/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์