แหม่ ช่วงนี้ PuruZ ก็มานั่งเล่นเกม FPS กันอีกแล้วล่ะครับ วันนี้ก็มีนิสัยแปลกๆ ของเกมเมอร์ชาว FPS ก๊อกที่ 2 มาให้เพื่อนๆ ชาว OS ได้อ่านกัน หลังจากที่ก๊อกแรกก็มีผู้อ่านเข้ามาอ่านกันเยอะพอควรเลย เอาล่ะ ในครั้งนี้จะมีนิสัยพิลึกกึกกือแบบไหนมาอีก ไปชมกันเลยจ้า บางข้ออาจจะพบเห็นได้ไม่เยอะเท่าก๊อกแรก แต่ก็หาตัวได้ไม่ยากเช่นกันจ้า

เปิดหนังโป๊ใส่ไมค์ โอ้วพระเจ้า !!! นี่เอ็งคิดอะไรอยู่

     สำหรับพฤติกรรมนี้ต้องขอชมเชยว่าคนไทยน่ารักมากๆ ครับ เพราะผู้เขียนไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้กับคนไทย แต่จะเจอได้บ่อยมากกับเกมเมอร์ฝรั่ง ไม่รู้ว่าพี่แกเกิดจิตหงุดเงี๊ยวอะไรก็ไม่ทราบ เอาไมค์ไปจ่อลำโพงที่กำลังเปิดหนังโป๊อยู่ซะงั้น ! ทำเอาไม่เป็นอันเล่นกันเลย ยิ่งตอนถึงฉากเข้าได้เข้าเข็มกันนะ ต่อให้ใช้เม้าส์หรูๆ ที่ว่านิ่งขั้นเทพขนาดไหน ก็คงมีอันต้องเลี้อยเป็นงูกันล่ะครับ ฮ่าๆ อันนี้ไม่ควรเอาเยี่ยงอย่างกันนะจ๊ะ

โปรเกรียนทะลุโลก 10 ต่อ 1 ก็บ่ยั่น
     อันนี้ต้องถือว่าเป็นปัญหาระดับชาติในวงการ FPS ที่สร้างปัญหาอย่างใหญ่หลวงให้กับผู้เล่นรวมถึงผู้ให้บริการด้วย ผู้เล่นประเภทนี้อาจจะมีผลึกแห่งความแค้นในใจที่ไม่เคยฆ่าใครเขาได้เลย แต่เกิดอยากสวมบทบาทอาจาร์ยิบมันบู๊แหลกขึ้นมา จึงหาทางออกที่ผิดๆ ด้วยการใช้โปรแกรมช่วยเล่น ไอ้ที่หนักๆ ที่เจอมาก็คือ ตัวไม่ขยับ แต่สามารถเอามีดฆ่าได้ยกแมพ โอ้ว นี่แกเป็นลี้คิ้มฮวงกลับชาติมาเกิดหรือไงไม่ทราบ ซึ่งก็เป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เกมเมอร์ดีๆ ต้องหายจากเกมไปเลยทีเดียว

เฮ้ย โปรนี่ว่า ไอ้กาก ฝีมือไม่มียังจะเล่น (เปล่าน๊าา เค้าไม่ได้โกงงงง T T)

     สำหรับข้อนี้ก็เป็นผลพวงสืบเนื่องมาจากข้อที่แล้ว พอไปเจอคนที่เขามีฝีมือจริงๆ ก็เลยพาลว่าเขาใช้โปร แต่จริงๆ แล้วเขาไม่ได้ใช้เลย ข้อนี้ต้องเห็นใจเขานิดนึงครับ เพราะว่าพวกที่ใช้โปรเนียนๆ กับคนที่มีฝีมือจริงๆ มันจะแยกออกค่อนข้างยาก บางรายอาจจะบอกว่า "โปรแน่นอน ไม่มีทางที่มนุษย์จะทำแบบนี้ได้หรอก" ก็ให้ลองเปรียบเทียบกับนักวิ่ง 100 เมตรที่สามารถฝ่ากำแพงสถิติโลกมาได้เรื่อยๆ  ดูครับ เมื่อ 10 ปีที่แล้วเขาอาจจะมองว่าสถิติในปัจจุบันเป็นเรื่องที่มนุษย์ทำไม่ได้ก็ได้ ตัวผมเองผมมองว่ามนุษย์เป็นสิ่งที่พัฒนาได้ไม่รู้จบครับ

ทีมหนู ไม่รู้เป็นอะร๊ายยยย.... Kill แค่ 0 ตาย 10 กากอิ๊บอ๋ายยยยยย

     นี่ก็เป็นเกมเมอร์ที่หาตัวได้ไม่ยากเช่นกัน มักจะเกิดกับผู้เล่นที่เล่นได้ดี แต่ว่าทีมแพ้เพราะว่าดันมีคนที่ทำแต้มได้น้อยอยู่ในทีม จึงเกิดสงครามนํ้าลายอย่างรุนแรงขึ้นว่า เฮ้ย ทำไม่กากจังวะ ตูอุส่าฆ่าได้ตั้งเยอะ เล่นแบบนี้เลิกเล่นไปเหอะ  แหม อันนี้ก็ต้องบอกว่าน่าเห็นใจทั้งสองฝ่ายนะครับ จะไปว่าเขาอย่างเดียวก้อไม่ถูก บางทีเขาก็พึ่งหัดเล่น หรือไม่ก็เครื่องอาจจะยังไม่ร้อน บางที่ผู้เขียนเห็นที่ 1 มันด่าที่โหล่ซะเละเป็นโจ๊กเลย ทั้งๆ อัตราส่วนระหว่าง Kill กับ  Death ได้เท่ากันหรือน้อยกว่าที่โหล่ซะอีก

เห็นปืนตกพื้นไม่ได้ ต้องรีบเข้าไปเก็บ โศกนาฏกรรมช็อปปิ้งแห่งความตาย
     เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย ที่ผู้เล่นหน้าใหม่อยากจะใช้ปืนเทพๆ กับเขาบ้าง เมื่อเวลามีผู้เล่นตายก็จะวิ่งรี่เข้าไปเก็บทันที บางทีก็ตกเยอะกันจนเลือกไม่ถูก ทำให้จัดสินใจนานเป็นพิเศษราวกับว่าจะซื้อแหวนเพชรราคาร้อยล้าน เป็นผลให้โดนยิงตายเอาดื้อๆ ระหว่างเก็บปืน บางคนขนาดว่าเดินตามผู้เล่นที่ใช้ปืนที่ต้องการ แล้วก็ไปบล็อคเขาให้เขาโดนยิงตายเพื่อที่จะรอตบปืนมาใช้ ช่างเป็นภาพที่น่าสลดใจยิ่งนัก T T

ชีวิตนี้ยิงแต่หัว อู้วสสสสส์ ก็มันสะใจอ่ะตัวเทอว

     ผู้เล่นประเภทนี้มักจะเกิดอาการเสียวซ่านเมื่อได้เจอหัวคน ถ้าได้เจอเมื่อไหร่ต้องรีบเข้าไปยิงทันที อันนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะว่าบางคนนั้นก็แม่นยังกะจับวางจริงๆ ยิงยังไงมันก็เข้าหัวเองอัตโนมัติ แต่บางคนที่ยิงยังไม่แม่น แต่ก็พยายามเล็งแต่หัวจนโดนเขายิงสวนกลับมาก่อน ทั้งๆ ที่ถ้ายิงตัวเขาก็ตายไปตั้งนานแล้ว เป็นผลทำให้เสียแต้มให้กับทีมศัตรูอย่างง่ายดาย แหม ก็มันอดไม่ได้หนิ นอกจากจะได้อัตราการยิง Head shot ที่สูง เอาไปโชว์ได้แล้ว เสียงเวลาที่ยิงเข้าหัวมันช่างสะใจยิ่งนัก

เล่นแบบนี้เหรอ ได้เลย รออยู่ตรงนี้ก่อนนะ เดี๋ยวมาเอาคืน

     ผู้คนพวกนี้มักจะโดนผู้เล่นหน้าเดิมๆ เป่าหัวอยู่ตลอดเวลา จนเกิดความเจ็บใจอย่างบอกไม่ถูก  จึงพิมพ์ส่งสารท้าดวลกับผู้เล่นคนนั้นประมาณว่า "รออยู่ตรงนี้นะ เด๋วมาเอาคืน" ซึ่งถ้าแก้แค้นสำเร็จ มันก็โอเคครับ ก็ผลัดกันตีกันไปตีกันมาอยู่สองคนดูน่ารักหวานแหววเหมือนคู่รักดี แต่บางรายก็มักจะโดนเป่าหัวหัวต่อ ไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ จนต้องเซ็ต Macro คำว่า   "รออยู่ตรงนี้นะ เด๋วมาเอาคืน" บางทีคนที่โดนท้าดวล ก็ไม่มาตามนัด แต่ไปหามุมดีๆ ดักยิงซะงั้น แหม น่าสงสารจริงๆ T T

โถ่เอ้ย จะมาแย่งฆ่าทำไม ตูจะฆ่าคนเดียวให้หมดทั้งทีมเลย เกะกะ

     ผู้เล่นประเภทนี้น่าจะเป็นพวกที่ชื่นชมซุปเปอร์ฮีโร่ต่างๆ หรือขบวนการ 5 สี มาตั้งแต่เยาววัย จึงมีจิตกุศลอันล้นหลามที่จะปราบปรามเหล่าร้ายด้วยนํ้ามือของตนเอง ดูเหมือนว่าจะเป็นวีกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของชาว FPS แต่บังเอิ๊ญ บังเอิญ พี่แกดันไปด่าเพื่อนร่วมทีม หาว่าไปแย่งฆ่าบ้าง เกะกะบ้าง ท้าทายศัตรูบ้าง เป็นผลทำให้ทีมต้องเสียแต้มจากนํ้ามือผู้เล่นประเภท โถ นี่มันฮีโร่ฝ่ายอธรรมชัดๆ  

อุ๊ย ฝั่งนี้คนยศสูงอยู่ด้วย งั้นเราอยู่ฝั่งนี้ละกัน

     นี่เป็นปรากฏการณ์ที่พบเห็นได้ทุกครั้งเมื่อเราเล่นเกมครับ เมื่อเล่นในโหมดใดก็ตามที่ต้องแบ่งออกเป็นสองทีมสู้กัน ทีมไหนที่มีผู้เล่นยศสูง ก็จะเป็นที่ป๊อปปุล่าสุดๆ เพราะเหล่าผู้เล่นบางคนก็จะเลือกฝั่งที่มีคนเก่งอยู่ หวังจะเกาะใบบุญไปสู่ชัยชนะ ยิ่งถ้าลืมปรับ Auto Team Balance แล้วล่ะก็ จะกลายเป็น 10 รุม 3 หรือ 10 รุม 1 เลยทีเดียว  ถ้าในห้องมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ส่วนใหญ่ผู้เล่นฝั่งยศสูงมัดจะเป็นฝ่ายแพ้ครับ แหม ช่างเป็นความปวดใจของผู้เล่นยศเยอะซะจริงๆ

เมื่อผู้หญิงเล่นเกม FPS เก่งๆ มีน้อย ต.ตุ๊ดเน็ต และ ท.เทยเทียม จึงต้องลุกขึ้นสู้ !

     เนื่องจากมีสาวๆ น้อยคนนัก ที่จะละมือจากเสื้อผ้า, ของน่ารัก และเครื่องสำอาง หันมาจับเม้าส์ถือปืนสู้เพื่อประเทศชาติ ทำให้สาวๆ ที่เล่นเกม FPS เก่งๆ นั้น ได้รับความสนใจจากเกมเมอร์หนุ่มๆ เป็นจำนวนมาก เป็นสาเหตุให้เกมเมอร์ขี้เหงาบางคนถึงกับต้องลงทุนทิ้งความเป็นชาย แปลงร่างเป็นตุ๊ดเน็ตกระเทยเทียมพิมพ์ขาๆ ค่ะๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ อันนี้จริงยุคนี้ก็มีเกมเมอร์สาวๆ เพิ่มเข้ามามากขึ้น แต่ว่าตุ๊ดเน็ตก็เพิ่มจำนวนขึ้นมากขึ้นเช่นกันครับ

     สุดท้ายนี้ผมก็คงอยากจะฝากเรื่องเดิมๆ เลยก็คือเรื่องมารยาทในการเล่นเกมนี่แหละครับ เพื่อที่สังคมเกม FPS ในไทยของเราจะได้น่าอยู่และมีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาร่วมเล่นกันเยอะๆ ครับผม

     สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้อ่านตอนแรก ก็เข้าไปอ่านได้ที่ http://www.online-station.net/feature/feature/14744 จ้า

บทความโดย PuruZ Online Station

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์