หลังจากที่ข่าวของเกม Dota 2 ซึ่งหลุดโผมาแล้วว่าจะมีการเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ ล่าสุดทางผู้พัฒนา Valve Software และ Ice Frog ได้สร้างเซอร์ไพรส์โดยการจัดการแข่งขันที่ชิงเงินรางวัลสูงที่สุดในวงการ E-Sport ด้วยการอัดฉีดสำหรับทีมแชมป์สูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 30 ล้านบาทไทย)

     ซึ่งทาง Valve Software ได้ทำการเชิญทีมชั้นนำระดับโลก 16 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน และเป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ทีม MiTH.Trust จากประเทศไทย ก็ได้รับสิทธิในการเชิญไปร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย ซึ่งทางทีมงาน Weekly Online ได้รับเชิญให้เข้าไปดูบรรยากาศการฝึกซ้อมและการเตรียมตัวของทีม MiTH.Trust ก่อนที่จะเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศเยอรมันนี ในฐานะตัวแทน 1 ใน 16 ทีมของโลกที่ดีที่สุด

ทราบข่าวการแข่งมานานหรือยัง แล้วมีความรู้สึกอย่างไรบ้าง
ทราบข่าวการแข่งมาประมาณเกือบ 2 เดือนแล้วครับ ตอนแรกก็ไม่เชื่อครับ หลังจากนั้น 1 เดือนก็ทราบเรื่องของเงินรางวัล ส่วนตัวเกมพึ่งได้รับมาเมื่อ 5 วันที่แล้ว (ประมาณวันที่ 4 สิงหาคม)

ที่ได้รับเชิญเพราะอะไร
คือทาง Ice Frog มีการจัดอันดับทีมไว้ครับ ซึ่งทีม MiTH.Trust ถูกจัดอันดับอยู่ที่ 14

ตอนนี้ติดปัญหาอะไรบ้างเกี่ยวกับตัวเกม ที่ต่างจาก DotA1
การซื้อของ, Animetion, ความเนียนของสกิล, การต่อสกิล รวมไปถึงความเคยชิน เหมือนต้องมานับหนึ่งใหม่

ตอนนี้ลิสต์ฮีโร่ใน Dota 2 ที่มีอยู่มีผลกับทีมไหม
ลิสต์ฮีโร่ออกมาเมื่อ 2 เดือนก่อนแล้วครับ มีราวๆ 30 ตัว ส่วนใหญ่จะเป็นฮีโร่สาย Int แต่รวมๆ แล้วก็จะเป็นฮีโร่ที่ใช้แข่งของ DotA1 อยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ค่อยมีปัญหากับการวางแผนของทีมเท่าไหร่

แบ่งเวลาซ้อมกันยังไงบ้าง
วันหนึ่งจะซ้อมประมาณ 8 ชั่วโมง ส่วนใหญ่จะซ้อมกับทีมตัวแทนจากมาเลเซีย กับสิงคโปร์ เพราะว่าเวลาใกล้เคียงกัน แล้วก็ไม่ค่อยแลคเหมือนกับการซ้อมจากทีมฝั่งยุโรป

คิดว่าปัญหาหลักของทีมที่ต้องปรับปรุงเร่งด่วนคืออะไร
การซื้อของ (รูปไอเทมเปลี่ยน), การต่อสกิล, การ Defense (หลังป้องกันของยูนิตสิ่งก่อสร้างน้อยลง), การปัก Ward (จุด Fog จะแตกต่างจาก DotA1 ทำให้ไม่เห็น Rune)

ความมั่นใจมีมากขนาดไหน
มั่นใจว่าต้องแชมป์แน่นอน เพราะมาถึงขนาดนี้แล้ว อีกอย่างหนึ่งคือด้วยที่เราถูกจัด Rank ในอันดับ 14 คิดว่าทีมอื่นๆ คงจะไม่โฟกัสที่เรามาก และเราเองก็ไม่มีแรงกดดันมากเหมือนทีมอื่นๆ เช่นกัน

     ทีมงาน Weekly Online และ Online Station ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทีม MiTH.Trust ประสบความสำเร็จกับการแข่งขันครั้งนี้นะครับ ส่วนผลการแข่งขันรับรองว่าจัดเต็มให้กับท่านผู้อ่านที่ติดตามกันอย่างแน่นอนครับ^^

”Lakel” ประกาศ ขอ Kill กระจาย เป็นของขวัญแฟน DotA ไทย 

“LookBall” เปิดเกม Dota2 ให้ทีมงานได้ดูถึงความอลังการ

เปิดใจเหล่าสปอนเซอร์ พร้อมหนุน MiTH.Trust เต็มที่!!

พี่เอ
ตัวแทน Valve Software ในประเทศไทย

     ทีมที่เชิญไปทาง Ice Frog มีการคัดมา 16 ทีมชั้นนำ ซึ่งมันจะเป็นลีคที่ผู้เล่นทุกคนจะได้ประสบการณ์กลับมา เชื่อว่าใครก็ตามที่ได้ติดตามการแข่งตรงนี้ จะได้ประสบการณ์ในรูปแบบการเล่นระดับโลกกลับมาอย่างแน่นอน
     หลังจากจบทัวร์นาเม้นท์นี้ เกมเมอร์ไทยน่าจะมีข่าวดี เพราะทางผมกับทาง Steel Series ได้มีการพูดคุยกันถึงการจัดทัวร์นาเม้นท์ในไทย ทั้งการแข่งรูปแบบร้านอินเตอร์เน็ต การแข่งระดับประเทศ และการแข่งระดับโลก

คุณแนล
ตัวแทนจาก Steel Series

     ก่อนที่ผมจะนำทีม MiTH.Trust เข้าสังกัด วันแรกที่เราได้คุยกัน ผมได้บอกกับทีมไปแล้วว่าจะนำเขาไปสู่ระดับ Global ไม่ใช่เฉพาะในประเทศ เพราะฉะนั้นในเคสของการแข่งขัน DotA2 เป็นเหตุการณ์ที่เราไม่รู้มาก่อนว่าจะมี มันจึงไม่แปลกใจเลยถ้า Steel Series จะซัพพอร์ตเพิ่ม เพราะเราต้องทำ และคงมีอีเว้นท์ที่ต่อจากการแข่งขันครั้งนี้ไปตลอดสิ้นปี

พี่แว่น
หัวหน้าสังกัดทีม MiTH.Trust

     คือผมเห็นน้องตั้งใจกันขนาดนี้ ผลการแข่งมันไม่สำคัญแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือเราได้ไปแล้ว มันมองจุดนั้นว่าเป็นจุดที่สำคัญโคตรๆ เลย คือเปิดเว็บ Dota2.com ขึ้นมาแล้วเห็นธงไทยติดที่หน้าเว็บมันแบบว่า โอ้โห พอยิ่งมาเห็นน้องเขาซ้อมกันแล้วขอพูดตรงๆ ว่า “น้องเจ๋งวะ” ถึงแม้ไปที่นู้นจะตกรอบแรก ก็ไม่สำคัญ เพราะเราได้อะไรหลายอย่างกลับมาแล้ว จุดสำคัญคือเราได้ไป หลังจากนี้มันคือกำไรละ

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์