โอล่า~ หลังจากเว็บ Insideris ออกมารายงานว่ามีแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ออกมาเผยว่าการเล่นเกมของเครื่อง X360 บน PC จะต้องเสียค่า Subscription Fee (เหมือน Xbox Live) โดยที่ก่อนหน้านี้แหล่งข่าวเดียวกันก็บอกว่า Windows 8 จะหันมาเน้นด้าน Gaming มากขึ้น นั่นก็เท่ากับว่า Windows ตัวต่อไปจะเป็นระบบที่รองรับการเล่นเกมมากขึ้น และจะเป็นระบบที่โดนใจคนเล่นเกมมากขึ้นด้วย
ชาว PC อาจจะได้เล่น Halo หลายภาคมากขึ้น ?
     ซึ่งเมื่อข่าวลือนี้ออกมา กระแสการสนทนาเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็เริ่มผุดเป็นดอกเห็ด ซึ่งหัวข้อในการสนทนาส่วนมากจะเป็นเรื่องการเล่นเกมข้ามเครื่อง มีการตั้งคำถามว่าจะเป็นไปได้รึเปล่าที่ชาว PC จะได้เล่นโหมดออนไลน์บนเซิฟเวอร์เดียวกับชาว X360 ซึ่ง Insideris ก็มีรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เนื่องจาก Windows 8 จะใช้ระบบ Windows Live Marketplace ทำให้ชาว PC จะไม่สามารถเล่นเกมบนเซิฟเวอร์เดียวกับ X360 ได้ในเบื้องต้น ถึงแม้จะเล่นเกมของ X360 ก็ตาม ซึ่งตรงจุดนี้ก็มีประเด็นให้พูดถึงกันอีกเมื่อมีการวิเคราะห์กันว่า สาเหตุที่ Microsoft พยายามจะจับ X360 มารวมกับ PC ก็เพื่อยืดอายุและกอบโกยรายได้ครั้งสุดท้าย ก่อนจะออกเครื่องเล่น Console รุ่นใหม่ ที่หลายๆคนพากันเรียกว่า Xbox 720 (แต่ยังไม่ใช่ชื่ออย่างเป็นทางการนะ) ซึ่งการที่เกมบน X360 บางเกมสามารถเล่นได้แล้วบน Windows Phone 7 ที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือ ก็ทำให้หลายๆ คนเชื่อว่าการเล่นเกมของเครื่อง X360 บน PC ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้
     และในขณะนี้เว็บ Ingame ก็ได้รายงานถึงสิ่งที่เผยเป็นนัยๆแล้วว่า ข่าวลือนี้อาจเป็นจริง แล้วเพื่อนๆ มีความเห็นยังไงกันบ้างฮะ ?
ข่าวจาก MMOSite
ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Insideris และ Ingame

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์