เรียกว่าสิ้นสุดการรอคอยกันแล้วนะครับ สำหรับ Patch ใหม่ล่าสุดจาก  RAN ONLINE คราวนี้ก็ได้เพิ่มสายอาชีพใหม่ล่าสุดเข้ามาด้วย นั่นก็คือ Science หรืออาชีพนักวิทยาศาสตร์นั้นเองครับ ซึ่งใช้ปืนอาวุธประจำกาย เรามาทำความรู้จักอาชีพนี้กันเลยครับ ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

     ถ้าผู้เล่นต้องการเล่นอาชีพใหม่ สายวิทยาศาสตร์ก็ให้สร้างตัวละครใหม่ได้เลย โดยไปที่หน้าสร้างตัวละคร เลือกโรงเรียน เลือกว่าจะสร้างตัวละครเพศชายหรือเพศหญิง จากนั้นเลือกอาชีพ โดยจะมีอาชีพ Science(M) หรืออาชีพนักวิทยาศาสตร์ ขึ้นมาให้เลือก เพิ่มจากอาชีพเดิม 4 อาชีพ

     เมื่อคุณเลือกเรียนสายอาชีพวิทยาศาสตร์แล้ว บุคคลที่คุณจะต้องรู้จักเป็นคนแรกคือ ผู้ฝึกสอนสายวิทยาศาสตร์เธอจะประจำอยู่ศูนย์การศึกษาของทุกสถาบัน ในห้องวิทยาศาสตร์เบื้องต้น หากหาไม่เจอก็ไปที่พิกัด 22, 0 เธอจะมีอาวุธชุดและสกิลระดับเริ่มต้นขาย รวมทั้งสามารถแลกลูกแก้วจิตวิญญาณได้ที่เธออีกด้วย

ผู้ฝึกสอนสายวิทยาศาสตร์ (พิกัด 22, 0)

     NPC ตัวต่อไปที่ต้องรู้จักก็คือ ผู้ฝึกสอนสายวิทยาศาสตร์ เธอจะอยู่ที่ map ศูนย์การค้าขายชุดและอาวุธระดับสูง

ชุดของสายวิทยาศาสตร์

ชุดของสายวิทยาศาสตร์จะเป็นเสื้อกาวน์ มีรูปแบบหลากหลายแล้วแต่ระดับ level

ข้อมูลสกิล

สกิลของอาชีพนักวิทยาศาสตร์จะแตกต่างจากสายอาชีพอื่นๆ สักเล็กน้อย คือสายเคมี (DEX) จะมีสกิลลำดับที่ 5 และลำดับที่ 7 อย่างละ 2 สกิล ซึ่งจำเป็นต้องเปิดสกิลทั้งคู่ ส่วนสายชีวะ (POW) ก็จะมีสกิลลำดับที่ 9 และลำดับที่ 10 อย่างละ 2 สกิล และสายฟิสิกซ์ก็ จะมีสกิลลำดับที่ 7 จำนวน 2 สกิล แต่ไม่ต้องกังวล เพราะทางเราได้เพิ่มเควสลูกแก้วจิตวิญญาณลูกที่ 5, 7, 9 และ 10 ให้อย่างละ 1 เควส จากเควสปัจจุบันที่มีอยู่ ทำให้มีลูกแก้วเพียงพอกับการแลกสกิลแน่นอน การใช้แต้มสกิลสำหรับเรียนรู้ในแต่ละขั้น ก็จะใช้แต้มเท่ากับลำดับขั้นของสกิล เช่นสกิลำดับที่ 9 ก็จะใช้แต้มสกิล 9 แต้มในการเรียนรู้ หรือระดับ 10 ก็ใช้ 10 แต้มไปเรื่อยๆ ส่วนการอัพสกิลก็จะใช้ขั้นละ 1 แต้ม สำหรับการเรียนสกิลขั้นต่อไป จำเป็นจะต้องมีสกิลก่อนหน้านี้ในแบบขั้นที่ 4 เป็นอย่างน้อยด้วย ดังนั้นการอัพสกิลอะไรสักอย่างจะต้องคำนวณให้รอบคอบยิ่งขึ้น ถ้าไปอัพขั้นสุดยอดหมดทุกสกิล เดี๋ยวจะเหลือแต้มสกิลจะไม่พอในการเรียนรู้สกิลต่อไป

 

ส่วนรายละเอียดของเควสใหม่สำหรับอาชีพวิทยาศาสตร์ ติดตามได้ในส่วนของภารกิจ

 Skill DEX เคมี

 Skill POW ชีวะ

 Skill SPI ฟิสิก

 Skill ใช้ร่วมกัน

 

ความพิเศษของสกิลสายฟิสิกซ์ (SPI)

สำหรับอาชีพนักวิทยาศาสตร์ในสาย SPI จะมีสกิลที่สามารถ summon หรือเสกม่อนออกมาช่วยต่อสู้ได้ ซึ่งมีทั้งหมด 9 ตัว แบ่งเป็นม่อนที่ช่วยหลบหลีกสกิลจากการโจมตีได้ ได้แก่พวกที่เป็นหุ่นยนต์ หรือจะเรียกหุ่นกระป๋องก็ได้ คือ สกิล Garan, Advance Garan และ Body Garan โดยเราจะสามารถหลบหลีกการโจมตีก็ขณะที่หุ่นยนต์นี้ยิงลำแสงมาป้องกันรอบตัว เราเท่านั้น กว่าจะยิงแต่ละครั้งก็รอประมาณ 20-30 วินาที (สังเกตุได้แถบดีเลย์ข้างๆ ไอค่อนสกิลบนหน้าจอ) ซึ่งหุ่นกระป๋องจะมีค่า HP ของมัน มันจึงสามารถโดนม่อนตีได้ด้วย หากค่า HP ของหุ่นกระป๋องหมด มันก็จะหายไป เราก็ต้องเสกมันขึ้นมาใหม่ ม่อนห่นกระป๋องจะเรียกออกมาได้ครั้งละ 1 ตัว โดยหากเรียกตัวใหม่ออกมา ตัวเก่าก็จะหายไป สำหรับสีของหุ่นกระป๋องก็จะเป็นสีตามสีบวกของอาวุธที่ใช้ เช่นหากอาวุธ +7 หุ่นกระป๋องก็จะเป็นสีส้ม หากอาวุธ +9 ม่อนก็จะเป็นสีทอง เป็นต้น หากคุณสนิทสนมกับมัน มันก็อาจจะลอยมาครอบหัวคุณด้วยนะ น่ารักไปอีกแบบ

สำหรับม่อนประเภทช่วยโจมตีก็จะมี 6 ตัว คือประเภท Lion ซึ่งจะเป็นจอมพลัง และม่อน Thunder จะมีลักษณะเป็นเสือ สำหรับความแรงก็ขึ้นอยู่กับระดับของสกิล สำหรับม่อนประเภทช่วยโจมตีจะสามารถเรียกออกมาพร้อมกันได้หลายๆ ตัว โดยม่อนประเภท Lion ที่เป็นจอมพลังจะออกมาโจมตีครั้งเดียวแล้วหายไป ส่วนม่อน Thunder ที่เป็นเสือจะออกมาโจมตีจนกว่าม่อนจะตาย หรือ HP หมด จึงจะหายไป ทำให้สามารถเรียกม่อน Thunder ออกมาได้สูงสุด 3 ตัว

ทีนี้เราไปดูหน้าตาม่อนแต่ละชนิดกัน

ม่อน Body Garan

 

ม่อน Garan

 

ม่อน Garan Advance

 

ม่อน Lion คลั่ง

 

ม่อน Lion โหด

 

ม่อน Lion

 

ม่อน Thunder กระหายเลือด

 

ม่อน Thunder พิฆาต

 

ม่อน Thunder

อาวุธของอาชีพนักวิทยาศาสตร์

อาวุธของอาชีพนักวิทยาศาสตร์ จะแบ่งเป็น 3 สายตามตามสกิลอย่างชัดเจน คือ
1. ปืนคู่ จะใช้สำหรับสาย DEX
2. ปืนสไนเปอร์ สำหรับสาย POW
3. ปืนไฟฟ้า สำหรับสาย SPI

และในการใช้สกิลก็จะต้องถือปืนให้ถูกสายด้วย ไม่เช่นนั้นจะออกสกิลไม่ได้ อาวุธแต่ละชนิดก็มีธาตุต่างๆ ด้วยคือ ไฟ ไฟฟ้า น้ำแข็ง พิษ หิน ธาตุรุนแรง รวมถึง Faint แต่ถ้าเป็นอาวุธระดับต่ำๆ อาจจะมีเพียงไม่กี่ธาตุ ทีนี้เราไปดูหน้าตาของอาวุธปืนบางส่วนกัน

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์