MU ONLINE  ที่เรารู้จักกันนั้นเป็นเกมจากฝีมือของ WEBZEN ประเทศเกาหลีนั้นเอง แต่!! วันนี้ผมไม่ได้มากล่าวถึงเกมนั้น เราจะมาจะกล่าวถึงเกม MU X หรือ Miracle: Ultimate X ที่เรียกเสียงฮือฮา รวมทั้งดราม่ากันข้ามประเทศเลยทีเดียว ในตอนนี้ที่เวบหลักของ MU X นั้นได้ทำการเผยปริศนาตัวใหม่ออกมาแล้ว โดยเป็นการระบุวันที่จะเปิดตัวออกมาเป็น วันที่ 22 เดือน 04 ปี 2011 นี้ ซึ่งยังไม่ทราบเหมือนกันว่าจะมีการเปิดข้อมูลให้รู้ลึกรู้จริง หรือไม่แน่อาจจะมีการเปิดให้ลองเกมด้วยก็เป็นได้

      ถ้าพูดถึง MU ONLINE   นั้นแฟนเกมที่อยู่ในวงการเกมนี้มานานพอสมควร น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งเกมนี้เป็นเกมที่มาพร้อมๆ กันกับเกมดังในยุคนั้นอย่างเกม Ragnarok นั้นเอง ซึ่ง MU ONLINE นั้นก็ได้รับความนิยมสูงมากๆ แต่ด้วยเหตุขัดข้องบางประการทำให้ MU ONLINE  ของไทยเรานั้นต้องปิดตัวลงก่อนวัยอันควร

     นั้นมันคือMU ONLINE ครับ แต่สำหรับเกมนี้คือ MU X ครับ เป็นฝีมือการพัฒนา(??) ของ The9 ผู้พัฒนาและให้บริการชื่อดังอีกหนึ่งเจ้าของจีน ซึ่งได้ประกาศอย่างไม่เกรงกลัวมาแล้วว่า MU X ของพวกเรานั้นเป็น CHINA MU ONLINE  เลยทีเดียว ซึ่งการันตีด้วยการเป็นเกม Full 3D เต็มตัว เพราะว่าต้นฉบับของ MU ONLINE  นั้นยังไม่เป็นเกม 3D เต็มตัวเท่าไหร่นั้นเอง

วีดีโอตัวอย่าง MU X

   ซึ่งในการเปิดตัว MU X ออกมาด้วย Artwork  และวีดีโอเปิดตัวมานั้น ทำเอาป็นที่โจษจันกันอย่างมากในสื่อต่างประเทศ โดยเฉพาะสื่อเกาหลี ที่ต่างประโคมข่าวว่าเป็น “Fake MU?” เพราะกรณีคล้ายกันแบบนี้เคยเกิดขึ้นมากับเกม Dungeon & Fighter ที่ World of Fight (WOF ในไทย)  ในเครือของ the9 ได้รับแรงบันดาลใจ จนออกมาเหมือนกันอย่างกับแกะมาแล้ว (ที่ใช้คำว่าแรงบันดาลใจนั้นเพราะไม่สามารถใช้คำว่าก๊อปปี้กับ WOF ได้เต็มปาก เนื่องจาก WOF ยังมีเนื้อหาและตัวคอนเทนต์ของเกมที่ออกจีนจ๋าไปเลย ฉีกแนวกับ D&F ที่มีกลิ่นอายตะวันตกนิดๆ)

 

 

 

 

 

   จากกรณี MU X นี้ทาง The9 นั้นก็เคยโดน WEBZEN ประเทศเกาหลี ฟ้องอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ทราบว่าผลออกมาเป็นอย่างไรบ้าง แต่จากที่เห็นก็น่าจะพอเข้าใจได้แล้วว่า The9 ไม่หวั่นเลย พร้อมจะเปิดตัวอย่างจริงจัง ในวันที่  22 เมษายน 2554 นี้แล้ว

เพื่อนๆ ที่สนใจเข้าชมได้ที่
- http://www.muxonline.net
- http://mux.the9.com

ข่าวจาก www.mmoculture.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์