ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม

        อย่างที่ทราบกันว่าวันที่ 9 มีนาคม 2554 FIFA Online 2 จะมีการอัพเดตแพตช์ครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่ง โดยที่หน้าเว็บไซต์นั้น เรามีการปล่อย World Tour Season 3 (http://webboard.gg.in.th/topic/91/276893) และ ระบบผสมการ์ดแบบใหม่(http://webboard.gg.in.th/topic/91/279186) คราวนี้ถึงหัวข้อต่อไปซึ่งเชื่อว่าน่าจะถูกใจหลายๆ คน คือ ระบบ Skill ถ้าใครที่ได้เล่น patch ปัจจุบันนี้ แล้วเข้าไปที่หน้า Team Management แล้วสังเกตที่ด้านล่างซ้ายมือ จะมี แถบการควบคุมบอล อยู่ แต่ยังไม่สามารถใช้การได้ เพราะ ยังไม่สามารถซื้อไอเทมได้ ดังรูป

แต่พอวันที่ 9 มีนาคม 2554 นี้ ระบบ Skill จะมาเต็มรูปแบบแล้ว โดยมาในรูปแบบของไอเทมนั่นเอง ซึ่งระบบ Skill นั้น จะมีอยู่ 2 ไอเทมหลักๆ คือ

1. ไอเทม Slot หรือ ช่องใส่ Skil

        a. เบื้องต้นเกมจะให้ Slot กับผู้เล่นมาอยู่แล้วจำนวน 1 Slot โดยเป็น Slot ที่ใช้ปุ่ม เลข 1 บนคีย์บอร์ดเป็นคีย์ลัด
        b. 1 Slot สามารถติดตั้งท่า Skill เพียง 1 ท่าเท่านั้น โดยสามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลา
        c. หากต้องการเพิ่มช่อง Slot นั้น สามารถทำได้โดยการซื้อที่ Item Shop ในแถบย่อย “ทีม” โดยเมื่อซื้อเพิ่มเติมแล้ว Slot จะอยู่ถาวร
        d. แต่ละ Manager Name จะมี Slot ได้สูงสุดเพียง 4 Slot เท่านั้น

2. ไอเทม Skill หรือ ท่าทางพิเศษ

        a. ไอเทม Skill นั้น จะแบ่งออกเป็นท่าละ 1 Item โดยในวันที่ 9 มี.ค. จะมีให้ใช้ทั้งหมด 3 ท่า ได้แก่ Flip Flop, 90 degree Turn และ Jump
        b. หากต้องการ Skill ท่าไหน สามารถซื้อได้ที่ Item Shop ในแถบย่อย “ทีม”
        c. ไอเทม Skill จะมีอายุการใช้งานเป็น จำนวนนัด ( Match )
        d. ไอเทม Skill ในแต่ละท่า สามารถใส่ยังช่อง Slot หมายเลขใดก็ได้ แล้วแต่ผู้ใช้งาน แต่ไม่สามารถใส่ท่าเดียวกัน ใน Slot มากกว่า 1 ช่องได้

การใช้งาน Skill

        o การใช้งาน Skill นั้น เป็นการติดตั้งให้กับทั้งทีม ดังนั้นเพียงติดตั้งในหน้า Team Management นักเตะทุกคนในทีมของเรา ก็จะสามารถใช้ได้เมื่อลงสนาม
        o ในระหว่างการแข่งขัน สามารถกด Skill ตามปุ่มคีย์ลัด 1-4 ที่เราได้ใส่ Skill ไว้ทันที
        o การกดใช้ท่านั้น ไม่ได้ทำได้ตลอดเวลา เพราะ เมื่อกดท่าใดไปแล้ว จะมีแถบสีเขียววิ่งขึ้นมา เพื่อแสดงว่าต้องอีกนานเท่าไหร่เราถึงจะกดท่านั้นได้อีกครั้ง โดยเมื่อแถบสีเขียวหายไป ก็สามารถกดได้ใหม่อีกครั้ง
เมื่อทราบกันถึงไอเทมที่ใช้งานในระบบ Skill เรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงการแนะนำถึง Skill ทั้ง 3 ท่า ที่จะได้ลองพร้อมกัน ในวันที่ 9 มีนาคม นี้

Flip Flop

        ท่า Flip Flop จัดเป็นท่าที่นักเตะชั้นเชิงสูงนั้นนิยมใช้ เพื่อหลบหลีกคู่ต่อสู้ในจังหวะประชิด ซึ่งท่านี้ดูจะเหมาะกับนักเตะที่ต้องมีทั้งชั้นเชิงสูง และมีข้อเท้าที่รวดเร็วบวกเข้าไปด้วย โดยนักเตะที่เหมือนเป็นเครื่องหมายการค้าของท่านี้ น่าจะเป็น Ronaldinho เหยินน้อยผู้มากด้วยความสามารถ โดย Flip Flop นั้น จะกดง่ายแค่ปลายนิ้ว เพียงแค่ใช้คีย์ลัด บวกด้วยทิศทาง การซื้อไอเทม การใช้งาน รวมถึงท่า Flip Flop จะเป็นยังไงนั้น เราไปดูพร้อมกันจากคลิป ที่ทีมงานนำมาฝากกันเลยจ้า

90 Degree Turn

        ท่า 90 Degree Turn เป็นอีกท่าที่เหมาะกับนักเตะที่มีความคล่องตัวสูง ซึ่งนิยมใช้ในการฉากหลบ และเปลี่ยนจังหวะบอลให้เข้าเท้าข้างถนัด โดยจะต้องใช้ทั้งจังหวะ และความเร็วที่พอเหมาะถึงจะได้ประโยชน์สูงสุด ดังนั้นไม่แปลกเลยที่ท่านี้ จะเป็นท่าประจำของ Cristiano Ronaldo นักเตะพรสวรรค์ความเร็วสูง โดย 90 Degree Turn นั้น จะกดง่ายแค่ปลายนิ้ว เพียงแค่ใช้คีย์ลัด บวกด้วยทิศทาง การซื้อไอเทม การใช้งาน รวมถึงท่า 90 Degree Turn จะเป็นยังไงนั้น เราไปดูพร้อมกันจากคลิป ที่ทีมงานนำมาฝากกันเลยจ้า

Jump

        ท่า Jump อาจจะดูไม่สง่างามเหมือน 2 ท่าแรก แต่ต้องยอมรับว่ามันเป็นท่าที่เจ๋ง และเก๋มากในสายตาหลายๆ คน ต้นตำรับที่โด่งดัง ไม่ใช่ใครที่ไหน Cuauhtemoc Blanco นักเตะจอมเก๋าชาวเม็กซิกันนั่นเอง โดย Blanco นิยมใช้ท่า Jump ในการแหวกแนวรับที่เข้ามารุม 2 คน โดย Jump นั้น จะกดง่ายแค่ปลายนิ้ว เพียงแค่ใช้คีย์ลัด โดยไม่ต้องกดทิศทางแต่อย่างใด การซื้อไอเทม การใช้งาน รวมถึงท่า Jump จะเป็นยังไงนั้น เราไปดูพร้อมกันจากคลิป ที่ทีมงานนำมาฝากกันเลยจ้า

ครบไปแล้วเรียบร้อย 3 ท่า 3 สไตล์ ทีมงานหวังว่า คงจะทำให้ชาว FIFA Online 2 สนุกกับการเล่นมากขึ้น ด้วยแทคติก และลีลาที่แพรวพราว พบกันแน่นอน 9 มีนาคม นี้ ครับผม

ที่มา - GG.in.th

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์