สวัสดีกันอีกครั้งสำหรับชาว KOK3 ด้วยนะครับ หลังจากที่ห่างหายกันไปได้สักพักป่านนี้คงจะเลเวลตันกันเพียบแล้วละสิและหลายๆ คนคงต้องเคยได้ไปสัมผัสกับความหฤโหดกับดันเจี้ยนเลเวล 130 กันมาบ้างแล้ว จนต้องมีคนท้อเลิกลงก็มี แต่วันนี้เราจะมาเฉลยถึงเทคนิคในการลงและการวิธีผ่านดันเจี้ยนสุดโหดนี้ให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน เอาล่ะพูดมาก็เยอะแล้วคงอยากรู้กันเต็มแก่แล้วล่ะสิ งั้นก็มาดูกันเลยละกัน

เริ่มกันเลย

        อย่างแรกเลยนั้นจะต้องหาปาร์ตี้กันก่อน (แนะนำให้มีอาชีพสายจอมเวทที่มีคทามารร้ายโจมตีไปด้วย 1-2 คนในปาร์ตี้) โดยที่ดันเจี้ยนแห่งนี้จะไม่จำเป็นต้องใช้ค่าชีวา เพราะจะต่างจากเควสต์ผจญภัยทั่วๆ ไป เนื่องจากดันเจี้ยนเลเวล 130 นี้จะสามารถลงได้เพียง 2 ครั้งต่อวันเท่านั้น และสมาชิกในปาร์ตี้จะต้องมีเลเวล 130 ขึ้นไปพร้อมกับทำภารกิจที่สามารถไปยังเมืองความทรงจำให้ได้ก่อนอีกด้วย

เมื่อมาเมืองความทรงจำได้แล้วก็รีบมาหา NPC นางฟ้าคนนี้ได้เลย

        หลังจากที่มีสมาชิกและอาชีพที่แนะนำเรียบร้อยแล้วก็ให้ตรงไปยังเมืองความทรงจำหา NPC ชื่อนางฟ้าแสงศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งจะนำเราเข้าไปสู่ดันเจี้ยนสุดโหด 130 หลังจากที่สมาชิกมากันพร้อมแล้วก็ให้หัวหน้าปาร์ตี้คุยกับ NPC เมื่อคุยเสร็จก็จะถูกเทเลพอร์ตเข้าไปยังดันเจี้ยน 130 ทันที ภายในดันเจี้ยนแห่งนี้จะมีบอสด้วยกันทั้งหมด 7 ตัว ที่ยากที่สุดคือบอสตัวที่ 4 และ 7 คือบอสใหญ่ งั้นเราจะมาพูดถึงบอสตัวที่ 4 กันก่อนดีกว่าคือบอสนั้นจะมีสกิลติดตัวที่มีคุณสมบัติดังนี้คือ เมื่อสมาชิกที่แท็งค์บอสนั้นตายลงพลังชีวิตของบอสนั้นจะรีเจ้นกลับมาเต็มทันที (โอ้วแล้วจะฆ่ามันอย่างไรเนี้ยยยยย)

ตายยากตายเย็นจริงๆ พ่อคุณ

        เทคนิคมีอยู่ว่าถ้าบอสนั้นใช้สกิลติดตัวก่อนที่พลังชีวิตจะลดลงเลย 50% บอสจะไม่สามารถรีเจ้นพลังชีวิตได้เลย โดยให้ทั้งหมดในปาร์ตี้โจมตีบอสให้พลังชีวิตไม่ลดลงเกิน 50% หลังจากนั้นบอสจะใช้สกิลที่สามารถทำให้ทั้งหมดตายได้ หลังจากนั้นให้อาชีพสายจอมเวทย์ใช้สกิล “มารร้ายโจมตี” ทำการโจมตีบอสแบบติดต่อกันให้มากที่สุด ส่วนอาชีพอื่นให้ใช้สกิลอะไรก็ได้ที่คิดว่าแรงที่สุดโจมตีให้ตายก่อนที่บอสจะใช้สกิลได้อีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะสามารถกำจัดบอสตัวที่ 4 ได้แล้ว

บอสใหญ่แห่งดันเจี้ยน 130 ที่สามารถสุ่มสกิลได้อีกด้วย

        มาถึงบอสตัวสุดท้ายก็คือบอสใหญ่นั้นเองสกิลของเจ้าตัวนี้ขอบอกว่าแสบจริงๆ เนื่องจากบอสนั้นจะสามารถสุ่มสกิลจากบอสทั้ง 6 ได้ (ถ้าบอสใหญ่สุ่มได้สกิลบอสตัวที่ 4 ได้ก็ขอบอกว่าซวยสุด ฮ่าๆ) โดยบอสตัวนี้หลังจากที่เราได้ทำการโจมตีไปแล้วบอสจะทำการสุ่มบัฟสกิลใหม่อีกครั้งนึงทุกๆ 5 นาที แนะนำให้ควรกำจัดบอสให้ตายตั้งแต่เริ่มต้นเลยโดยที่บอสใหญ่ไม่สามารถสุ่มสกิลของบอสตัวที่ 4 ได้ แต่ถ้าเกิดสุ่มสกิลตอนแรกได้สกิลของบอสตัวที่ 4 แล้วละก็ ให้ทำการโจมตีไปจนกว่าบอสจะสุ่มสกิลใหม่อีกครั้งนึงนั่นเอง

ตัวอย่างของรางวัลที่จะได้รับจากดันเจี้ยนสุดโหดแห่งนี้
ชิ้นส่วนธาตุเมื่อสะสมครบ 10 อันมาใส่อาวุธจะมีเอ็ฟเฟ็กต์ที่สวยได้แบบนี้เลยทีเดียว

        เป็นยังไงกันบ้างสำหรับเทคนิคการผ่านดันเจี้ยนสุดโหดของเลเวล 130 ต้องขอบอกว่าการตายไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้จริงๆ จึงแนะนำให้มีเงินแฟรี่ติดตัวไปด้วย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คืออาชีพจอมเวทย์ที่มีคทาเครื่องเวทย์มารร้ายโจมตีอีกด้วย ซึ่งขอบอกว่าคุ้มจริงๆ ของรางวัลเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว ส่วนวันนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว ไว้เจอกันใหม่ในคราวหน้านะจ๊ะ บ๊าย บาย

by DesPeRaDo

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์