สำหรับหน่วยนี้เป็นหน่วยที่เล่นง่ายและมีความสมดุลมากที่สุดแล้ว โดยปืนของหน่วยนี้ไม่ค่อยหลากหลายเหมือนกับหน่วย Scout ที่ผ่านมา ส่วนจะมีปืนไหนน่าใช้นั้นไปดูกันเลย

ปืนระดับ Premium

ปืนชนิดไหนถูกใจคุณ?

        สำหรับปืนระดับ Premium หรือปืนเติมเงินของหน่วยนี้มีอยู่ทั้งหมด 3 กระบอกด้วยกันครับ ซึ่งแต่ละกระบอกก็มีความสามารถแตกต่างกันพอสมควรเลย โดยปืนพื้นฐานของปืนนั้นจะมาจากปืนต้นแบบ 2 กระบอกคือ PPSh41 และMP40 ปืนระดับ premium นี้ผมจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิดหลักๆ

Ruby

        ปืน Ruby นี้เราสามารถใช้ได้ตั่งแต่เลเวล 1 สำหรับปืนชนิดนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ อัตราการยิงที่สูงจนเกือบจะเต็มทำให้เป็นปืนที่มีอัตราการยิงเป็นอันดับ 2 ของเกมนี้เลย นอกจากนั้นปืนนี้ยังมีค่าสเตตัสอื่นๆ อยู่ในระดับกลางๆ ทำให้สามารถใช้ได้ดี
        ในระยะใกล้ปืนนี้สามารถยิงได้รัวและนิ่งมากๆ ทำให้สามารถกำจัดศัตรูได้ในเวลาไม่กี่วิและถ้าในระยะไกลปืนนี้สามารถใช้ได้ดีไม่แพ้กัน เพราะด้วยอัตราการยิงที่สูงทำให้กระสุนชุดแรกที่ยิงไปมักจะถูกเป้า ทำให้การยิงแบบเป็นชุดในระยะไกลมีโอกาสสังหารเป้าหมายในชุดเดียว สำหรับผมถือว่าปืนนี้เป็นปืนที่มีคุณภาพดีมากๆ และถ้าอัพเกรดก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีก

Metallica และ Imperial Guard

        สำหรับปืนนี้มีต้นแบบมาจาก MP 40 ข้อดีของปืนชนิดนี้คือความแม่นยำที่สูง แต่ต้องยิงแบบชุดหรือที่ละนัดเท่านั้นนะครับ ถ้ายิงรัวปืนนี้ก็ไม่ได้ต่างจากปืนอื่นๆ เท่าไรเลยข้อแตกต่างของปืน 2 กระบอกคือ Metallica จะมีระยะมากกว่าและ Imperial Guard จะมีพลังโจมตีมากกว่า
        การใช้งานปืนชนิดนี้ผมแนะนำให้ใช้ Imperial Guard จะดีกว่าและไม่ควรจะอัพเกรดเพิ่มพลังโจมตีด้วยเพราะการอัพเกรดเพิ่มพลังโจมตีจะทำให้ความแม่นยำลดลงอย่างมากแม้ว่าจะได้พลังโจมตีเพิ่มขึ้นมา แต่ถ้าใครอยากใช้ปืนที่รุนแรงก็ลองอัพเกรดกันได้แต่แรงถีบจะเพิ่มขึ้นค่อนข้างเยอะมากอาจจะทำให้ยิงในระยะไกลได้ยาก แต่ในระยะใกล้นี้ถือว่าดีเยี่ยมครับ

ปืนระดับธรรมดา

อย่าลืมอัพเกรดช่วยได้เยอะ

        สำหรับปืนธรรมดาที่ผมจะมาแนะนำให้มีทั้งหมดด้วยกัน 3 กระบอกด้วยกัน โดยทั้ง 4 กระบอกก็มีจุดเด่นของตัวเองทั้งนั้นแต่ถ้าจะให้ฟันธงว่ากระบอกไหนดีๆ บ้างต้องดูกันเองละ

Thompson SMG

        ปืนที่ได้ตั่งแต่เลเวล 5 ด้วยคุณสมบัติที่มีพลังโจมตีสูงกว่าปืนระดับพื้นฐาน ปืนนี้ที่ติดอันดับมาได้นั้นเพราะด้วยการอัพเกรด ข้อดีของปืนนี้คือเมื่ออัพเกรดแล้วจะเป็นปืนที่มีกระสุนเยอะมากถึง 50 นัดและด้วยพลังโจมตีที่สูงอยู่แล้วอาจจะไม่จำเป็นต้องเพิ่มพลังโจมตีแต่เพิ่มเฉพาะความแม่นยำแทน

MP40

        ปืน MP 40 นี้สามารถยิงได้ในระยะไกลได้ดี ด้วยความแม่นยำที่เทียบเท่ากันและระยะหวังผลที่มากกว่าทำให้ปืน MP 40 เหมาะสำหรับหน่วยนี้แต่ถ้าใครยังเลเวลไม่ถึงก็ให้ใช้ Sten ทดแทนไปก่อนได้เพราะมีความสามารถคล้ายๆ กัน จุดเด่นของปืนชนิดนี้คือมีพลังโจมตีในระยะไกลด้วยแตกต่างจาก Thompson SMG ที่ เหมาะเฉพาะแต่กับระยะใกล้

PPSh41

        สำหรับปืนนี้เทียบกับ Ruby แล้วถือว่าปืนนี้ค่อนข้างจะด้อยกว่าแต่ข้อดีคือไม่ต้องเติมเงิน สำหรับจุดเด่นก็เช่นเดิมคือมีอัตราการยิงที่เร็วทำให้สามารถสังหารศัตรูได้ว่าแต่ข้อเสียของปืนนี้คือ ระยะหวังผลหรือระยะยิงที่น้อยกว่าทำให้ไม่เหมาะในระยะไกล ดังนั้นถ้าชอบปืนชนิดนี้ผมแนะนำให้เติมเงินแล้วใช้ปืน Ruby จะดีกว่า

ปืนอื่นๆ

        สำหรับปืนอื่นๆ นั้นที่ไม่ติดเพราะว่ามีปืนที่ใกล้เคียงอยู่แล้วและอย่างปืนระดับ 40 STG44 แม้จะเลเวลสูงและสามารถติดกล้องเพิ่มได้ด้วย แต่ข้อเสียคืออัตราการยิงที่ต่ำเอามากๆ ดังนั้นถ้าอยากเล่นแบบมีกล้องแนะนำให้ไปเล่น Scout จะดีกว่า

ถ้ายิงไม่โดนฟันเลยก็ได้นะ

        หน่วยนี้มีปืนที่ค่อนข้างใกล้เคียงกันยังไงก็เลือกได้ตามถนัดเลยละครับ ไม่ค่อยต่างกันนักอยู่ที่เพื่อนๆ ถนัดใช้ปืนชนิดใดมากกว่า

By Moonshine

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์