ลงข่าวเอาใจหนุ่มๆ กันมาตลอด (เพราะทั้งแผนกมี por_kk เป็นผู้หญิงคนเดียว ส่วนเหมียวหลับไม่นับเพราะเหมียวหลับเป็นแมว *0*) ก็เลยต้องถ่วงดุลย์เอาข่าวเอาใจสาวๆ ลงบ้าง สำหรับข่าวนี้เป็นเกมสามก๊ก ที่กลับกันกับเวอร์ชั่นจีบสาว (ตัวละครสามก๊กเป็นผู้หญิงหมด) ที่เคยมีออกมา มาเป็นจีบหนุ่มๆ สามก๊กกันบ้าง ว่าแล้วเราไปดูเกมกันเลยดีกว่าค่ะ

Sangoku Rensenki ~Otome no Heihou เป็นเกมแนว adventure หรือเรียกว่าเป็นแนว Otome (เกมจีบหนุ่ม ) ก็ว่าได้ โดยอาศัยธีมของสามก๊กมาเป็นตัวดำเนินเรื่อง โดยเกมนี้ได้ถูกสร้างเป็นเกม PC มาก่อน ก่อนและตอนนี้ก็มีข่าวออกมาเตรียมทำลงในเวอร์ชั่น PS2 ช่วงฤดูร้อนปีนี้แล้ว

 เนื้อเรื่องนั้นตัวเอกหญิง (ซึ่งก็คือผู้เล่น) จะเป็นนักเรียนไฮสคูลที่ได้เข้าห้องสมุดไปศึกษาค้นคว้าตำราสามก๊กจนไปเจอกับหนังสือเล่มหนึ่ง เมื่อเปิดอ่านก็เกิดแสงสีขาวจ้าไปทั่วและเมื่อรู้สึกตัวอีกที ก็อยู่ท่ามกลางป่าเสียแล้ว และแล้วก็จับผลัดจับผลูเข้าสู่สนามรบและสนามรักกับเหล่าหนุ่มๆ สามก๊กนี่แหล่ะ โดยตัวเกมเราสามารถสนุกกับการตอบคำถามที่นำไปสู่เหตุการณ์แตกต่างกัน (โดยทั่วไปเกมจีบหนุ่มจีบสาวจะมีตัวเลือกให้ตอบซึ่งส่งผลต่อเหตุการณ์และค่าความสัมพันธ์) นอกเหนือจากนั้นยังต้องศึกษาเกี่ยวกับพิชัยสงคราม โดยจะมีคะแนนในส่วนของสงครามนี้ด้วย  นอกเหนือจากนี้แล้วในเวอร์ชั่น PS2 ก็มีการวาดภาพอิลลัสใหม่ๆ เพิ่มเข้าไป รวมไปถึงเพิ่มเติมระบบใหม่ๆ เข้าไปอีกด้วย

 แนะนำตัวละคร
ยามาดะ ฮานะ (ตัวเอก-ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนชื่อได้)
สาวน้อยไฮสคูลที่ต้องหลงยุคมาท่ามกลางสมรภูมิสามก๊ก แต่อย่างไรก็ตาม ความได้เปรียบของเธอก็คงตรงที่รู้ประวัติศาสตร์สามก๊กดีกว่าใครๆ นี่แหล่ะ

จ๊กก๊ก-เล่าปี่
หัวหน้าฝั่งจ๊กที่ร่วมกับกองทัพกู้ชาติเพื่อปราบโจรผ้าเหลือง เป็นคนสุภาพ โอบอ้อมอารี เอาใจใส่ผู้อื่น ..มาดออกมาดก็คล้ายๆ พระเอกน่ะแหล่ะ

จ๊กก๊ก-กวนอู
เงียบ ขรึม แต่แข็งแกร่ง  มาในมาดหนุ่มผมดำยาว ชุดดำแต่ไร้หนวด (มีหนวดสาวๆ อาจไม่แล 55)

จ๊กก๊ก-เตียวหุย
หนุ่มอารมณ์ดี ขี้เล่น แต่พอเหล้าเข้าปากแล้วก็เปลี่ยนไปอยู่เหมือนกัน

จ๊กก๊ก-จูล่ง
มากันในมาดขรึมๆ อีกคน สุภาพ แต่ออกจะหัวแข็งและรั้นอยู่สักหน่อย

 

วุยก๊ก-โจโฉ
ผู้มีอำนาจมากในสมัยราชวงศ์ฮั่น เป็นอัจฉริยะและมีชื่อเสียงมาก

วุยก๊ก-ซุนฮก
ผู้ช่วยมือหนึ่งของโจโฉ นิสัยนอบน้อม ตรงไปตรงมา

ง่อก๊ก-ซุนกวน
ผู้นำฝั่งง่อก๊ก รูปลักษณ์ภายนอกจะดูเด็กกว่าคนอื่นๆ สักหน่อย

ง่อก๊ก-จิวยี่
เพื่อนสนิทของพี่ชายซุนกวน (ซุนเซ็ก)เป็นคนใจเย็น มีรอยยิ้มที่มีอะไรๆ แอบแฝงอยู่เสมอ เดาใจได้ยาก

ตัวละครอื่นๆ

แฮหัวตุ้น

 

ซุนซางเซียง (ซุนฮูหยิน)

???
(ตัวละครตัวนี้ใช้ชื่อว่า 芙蓉姫 ใครรู้ว่าชื่ออะไรก็แจ้งด้วยนะคะ เพราะเกมนี้เล่นใช้ชื่อตัวละครแบบชื่อรอง  ไอ้คนไม่คุ้นชื่อรองอย่างเรางงไปหลายวัน)


สำหรับตัวเกมข่าวแจ้งแค่ว่าจะออกฤดูร้อนปีนี้ค่ะ ใครสนใจเกมแนว Otome นี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวนะคะ

ภาพและข่าวจาก
4gamer.net
ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก
http://makimaki.exteen.com/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์