มาดูอาชีพที่ 5 กันต่อดีกว่า คราวนี้เป็นสายพ่อค้า ซึ่งถือว่าพอเป็นอาชีพคลาส 3 มีการเปลี่ยนมากยิ่งกว่าเดิม หันไปทางสายบู๊เข้มข้นกว่าเก่า อย่าง Mastersmith (Blacksmith) ก็อัพเกรดไปเป็น Mechanic ขับหุ่นยนต์เข้าต่อสู้ได้และเชี่ยวชาญด้านเครื่องจักรอื่นๆ ส่วน Biochemist (Alchemist) ก็มีสกิลพืชที่ก่อกวนหนักกว่าเก่า และมีสกิลโจมตีโดยใช้รถเข็นเพิ่มเข้ามา โหดยิ่งกว่าเดิม

Mechanic

        พัฒนามาจากอาชีพ Black Smith สามารถขับ Magic Gear หรือหุ่นยนต์ในการต่อสู้ ครบเครื่องด้วยการโจมตีที่หลากหลายรุนแรง โดยมีอาวุธ คือ ขวานซึ่งจะมีสกิลเพิ่มพลังโจมตีให้กับตัวเอง โดยจะเป็นได้ทั้งนักตีดาบ, โจมตีมอนสเตอร์, ตั้งร้านขายของ, ซ่อมแซมอาวุธ และซ่อม Magic Gear ถือว่าเป็นอาชีพที่สำคัญในกิลด์วอร์ สำหรับปาร์ตี้ก็เช่นเดียวกัน

ขี่หุ่นได้ด้วย

Mechanic มีทั้งหมด 29 สกิล แบ่งเป็นสกิลสายหุ่นยนต์, สกิลสร้างพื้นที่พิเศษ, สกิลเกี่ยวกับอาวุธขวาน และติดตั้งอาวุธโจมตีอัตโนมัติระยะไกล (FAW) สกิลหลักๆ ที่ควรมีไว้ คือ

เป็นสกิลพื้นฐานในการสร้าง Magic Gear ช่วยเพิ่มพลังโจมตีของ Magic Gear ถ้าผู้เล่นไม่ได้เรียนรู้สกิลนี้ความเร็วของ Magic Gear จะลดลงครึ่งนึงจากความเร็วปกติ

เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ให้กับ Magic Gear ต้องสวมใส่ไอเทม Acceleration Device ในการใช้สกิล และต้องการไอเทม Fuel Canister 1 ชิ้น

ใช้ Magic Gear ในการโจมตีด้วยปืนที่มีลำกล้องขนาดใหญ่ ต้องใช้กระสุนในการโจมตี ระยะโจมตี 13 ช่อง        

ฟื้นฟูพลังของ Magic Gear ทั้งของตัวเองและของคนอื่น ต้องสวมใส่ไอเทม Repair Kit ในการใช้สกิล และต้องการไอเทม Fuel Canister 1 ea ระยะของสกิล 5 ช่อง Magic Gear จะไม่ได้รับผลของสกิล Heal ต่างๆ

 Axe Training

เพิ่มความเสียหายและความแม่นยำเมื่อใช้อาวุธประเภทขวาน

Generic

        พัฒนามาจากสายอาชีพ Biochimist มีทักษะพิเศษที่สามารถฟื้นฟูได้หลากหลายรูปแบบ รวมถึงสร้างสารเคมีเพื่อเอาไว้โจมตีศัตรู ซึ่งนับว่าเป็นสายการเล่นที่แหวกแนวพอสมควรเลยทีเดียว สามารถผสมยาจำพวก Potion ไว้ใช้เอง โดยต่างจาก Blacksmith โดยสิ้นเชิง และมีพลังโจมตี ที่รุนแรงแต่เกราะป้องกันก็มีน้อยเช่นเดียวกัน เนื่องจากยาที่ใช้โจมตีมอนสเตอร์นั้นขึ้นอยู่กับค่า Int ด้วย อีกทั้งยังมีสกิลใช้รถเข็นในการโจมตีศัตรูในอีกเช่นกัน

Genetic มีทั้งหมด 19 สกิล แบ่งเป็นสกิลที่เกี่ยวกับสายพืช และเกี่ยวกับรถเข็น โดยมีสกิลหลักๆ ที่ควรมีไว้ คือ

เพิ่ม Attack Power, Hit และ ASPD เมื่อใช้อาวุธประเภท One Hand Swords และ Daggers ให้สูงขึ้น

ปรับแต่งรถเข็นของผู้ใช้, เพิ่มน้ำหนักสูงสุด, เพิ่มความแม่นยำเมื่อใช้สกิล Cart Revolution, Cart Tornado และ Cart Cannon

ยิงกระสุนปืนจากรถเข็นสร้างความเสียหายอย่างมากแก่ 1 เป้าหมาย, ต้องการรถเข็นในการใช้สกิลนี้
สกิล Cart Remodeling และค่า INT ของผู้ใช้สามารถเพิ่มความรุนแรงของสกิลนี้ได้อย่างมา ก

 Cart Boost

เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ และ Attack Power เป็นเวลา 90 วินาที, ต้องการรถเข็นในการใช้สกิลนี้

Demonic Fire

ขว้างขวด Bottle Grenade ทำให้เกิดทะเลเพลิงขึ้น, เป้าหมายที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวจะได้รับความเสียหาย อย่างต่อเนื่อง และมีโอกาสติดสถานะ Burning

        ก็หมดแล้วนะครับสำหรับการแนะนำการอัพสกิลเพื่อใช้ในการต่อสู้ของทั้ง 2 อาชีพ และฉบับต่อไปจะเป็น 2 อาชีพสุดท้ายแล้วนะครับเอาละอย่างไรก็อย่าลืมกันนะครับเอาล่ะ แล้วพบกันอีกครั้งตอนหน้านะครับ ผมขอตัวเก็บ Level ก่อนครับ สวัสดี คร้าบ...

By Mr.NuTTy

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์