แน่นอนว่าถ้าเป็นเรื่องเกมแนวยิง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือปืนแน่นอนและในวันนี้ผมจะมาฟันธงให้ชัดๆ เลยว่าปืนไหนเทพและน่าใช้อย่างไร โดยอาชีพแรกที่เราจะมาพูดถึงคืออาชีพ Scout ส่วนจะมีปืนอะไรน่าใช้มาดูกันเลย

ปืนสไนเปอร์

        แน่นอนว่าเป็นหน่วย Scout ปืนที่โดดเด่นต้องเป็นปืนไรเฟิลแบบสไนเปอร์ที่สามารถโจมตีได้จากระยะไกล สำหรับในหมวดนี้ผมมีปืนมาแนะนำ 2 แบบคือ กึ่งออโต้และแบบนัดเดียว โดยแบบนัดเดียวจะมีพลังโจมตีที่รุนแรงจนสามารถฆ่าศัตรูได้ในนัดเดียวส่วนแบบกึ่งออโต้จะสามารถยิงรัวได้

Commander Killer และ Mosin Nagant

        สำหรับปืน 2 ชนิดนี้เป็นปืนชนิดเดียวกัน ที่แตกต่างคือวิธีการได้มาครับ โดยปืน Commander Killer นั้นเราสามารถเติมเงินมาใช้ได้ทันทีแต่ปืน Mosin Nagant นั้นจะต้องเก็บเลเวลให้ถึง 25 เสียก่อน นอกจากนั้นแล้วปืนทั้ง 2 ชนิดจะมีค่าสเตตัสที่แตกต่างกันเล็กน้อยแต่ก็ไม่เห็นผล

นัดเดียวสังหาร

ด้านคุณสมบัติการใช้งานนั้นไม่แตกต่างกันเลย สำหรับปืน 2 กระบอกนี้ โดนเด่นด้วยความแรงของปืนเมื่อเราทำการอัพเกรดเพิ่มความแรง จะสามารถยิงศัตรูให้ตายได้นัดเดียวไม่ว่าจะยิงโดนส่วนไหนก็ตาม และจากที่ทดลองใส่เกราะเพิ่มพลังป้องกันเข้าไปอีก 30 เปอร์เซ็นต์ ผลออกมาพบว่ายังยิงนัดเดียวตายได้เหมือนเดิม ยกเว้นจะยิงโดนแขนหรือขาในระยะไกลจะแค่เกือบตาย ดังนั้นถ้าใครคิดว่ายิงแม่นปืนทั้ง 2 กระบอกนี้เหมาะสำหรับคุณมากๆ

Red Honor และ Gewehr 43

        ถ้าใครคิดว่าไม่แม่น เราก็มีปืน 2 อันนี้ให้เลือกใช้ วิธีได้มาของปืน 2 กระบอกนี้ Red Honor สามารถเติมเงินเพื่อซื้อได้เลยส่วน Gewehr 43 นี้ต้องเก็บเลเวลให้ถึง 35 ก่อนถึงจะซื้อได้ สำหรับข้อแตกต่างที่จะต่างจากปืนด้านบนคือปืนชนิดนี้เราสามารถยิงแบบกึ่งออโต้ทำให้สามารถยิงรัวได้ด้วย ทีนี้ก็หมดปัญหายิงพลาดแน่นอน
        คุณสมบัติการใช้งานพบว่าสามารถยิงให้ตายได้ใน 2 นัดในระยะใกล้และไกล และถ้าใส่เกราะเพิ่มพลังป้องกัน 30 เปอร์เซ็นต์จะต้องยิง 3 นัดในระยะไกล ส่วนระยะใกล้ยังคงใช้ 2 นัดเหมือนเดิม แม้ว่าปืนกระบอกนี้จะสามารถอัพเกรดให้ยิงรัวได้แต่ผมก็ไม่แนะนำ เพราะเมื่อกดยิงรัวกระสุนจะเดาทางไม่ถูก ยิ่งยิงในระยะไกลแล้วโอกาสยิงโดนเป้านัดที่ 2 จะต่ำมาก แต่ถ้ายิงแบบปรกติทีละนัดจะสามารถหวังผลได้ดีกว่า

ปืนกล

        สำหรับปืนกลนี้มีให้เลือกแค่ 2 ชนิดเท่านั้นคือ Thompson SMG กับ Sten ส่วนปืน Type 100 SMG นี้ตัดทิ้งไปได้เลย เพราะปืนปืนพื้นฐานสำหรับ 2 ปืนนี้มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ส่วนจะเป็นไงบ้างนั้นมาดูกันได้เลย

Thompson SMG

        สำหรับปืนนี้ข้อดีคือมีพลังโจมตีที่สูงเมื่อเทียบกับปืน Sten และถ้าเราทำการอัพเกรดแบบเต็มที่แล้วเราจะได้ปืนที่มีความสามารถดีมากๆ ด้วยจำนวนกระสุนที่เยอะสุดๆ มากถึง 50 นัดต่อหนึ่งแม็ก ทำให้เราสามารถลุยได้สบายไม่ต้องห่วงเรื่องกระสุนหมด

รัวได้สะใจ

Sten

        สำหรับปืน Sten นั้นข้อดีจะอยู่ที่ระยะยิ่งที่ดีกว่าแม้ว่าพลังโจมตีจะลดลง แต่ความแม่นยำก็เพิ่มขึ้นแถมด้วยการอัพเกรดเพิ่มระยะการยิงทำให้เราสามารถยิงศัตรูได้ในระยะไกลได้อย่างเต็มที่ไม่มีโดนหักลบ ดังนั้นถ้าเราชอบที่จะยิงสนับสนุนในระยะไกลปืนนี้ถือว่าใช้ได้ดีมากเลย

ปืนอื่นๆ

เลือกให้ถนัดกับตัวเองดีที่สุด

        สำหรับปืนอื่นนั้นอยู่ที่เพื่อนๆ จะเลือกใช้แล้วล่ะ อย่างปืนตระกูล M1 Garand นั้นก็สามารถใช้ได้ดีแต่ถ้าเทียบกับ Gewehr 43 หรือปืนกลแล้วพบว่าจะใช้ค่อนข้างยากกว่า เนื่องจากมีอัตราการยิงที่ต่ำจนใช้ได้ยาก และอย่างปืนสุดยอดเลเวล 40 PTRS-41 นั้นแม้ว่าจะมีค่าสเตตัสที่ดีมากๆ แต่ยิงนัดเดียวตายได้เท่ากับปืน Mosin Nagant เลเวล 25 ดังนั้นจะไปเลือกของเลเวลสูงไปทำไมจริงไหมล่ะ

        เป็นไงบ้างสำหรับปืนในหน่วย Scout สำหรับเพื่อนๆ ชอบปืนชนิดไหนก็ลองไปเลือกมาใช้ดูได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถนัดของเพื่อนๆ ด้วยนะ

By Moonshine

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์