เรื่องการแยกส่วนไอเทม (Dismantle) คนที่แยกจะได้รับค่าประสบการณ์ของการสร้างของชิ้นนั้นเล็กน้อย แล้วยังได้แร่จำนวนมากไว้สำหรับสร้างของ หรือทำอย่างอื่นอีกมากมาย ถ้าเอาไปขายอาจจะคุ้มทุนที่แยกก็ได้ แต่คำถามที่หนักใจ คือ ไอเทมราคาเท่าไหร่ จะแยกได้แร่มากแค่ไหน เพราะหาข้อมูลลำบากมาก ทั้งต้นทุนในการย่อยก็สูง แล้วค่าที่ได้ออกมายังสุ่มในขอบเขตที่กว้างมากๆ ถ้าไม่ทดสอบการแยกหลายครั้งต่อเนื่อง ในตอนนี้มาดูข้อมูลการแยกแร่ระดับ 113–121 กันว่าคุ้มค่าแค่ไหน

ถ้าไม่รู้ว่าได้แร่เท่าไหร่ ทำใจแยกส่วนไอเทมลำบาก

ทดสอบแยกไอเทม

        เป็นเพียงค่าสูงสุดและต่ำสุดทดสอบจากการแยก 10 ครั้ง (โดย CM ในเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ) แต่ขอบเขตการสุ่มกว้างมาก อาจถึงหลักพันค่า ดังนั้นอาจจะมีค่าที่คลาดเคลื่อนจากขอบเขตนี้อีกทั้งอาจได้มากกว่าหรือน้อยกว่า ในที่นี้ให้ดูแค่เป็นแนวทางครับ

การแยกไอเทมเลเวล 110

        เป็นไอเทมในช่วงที่ขายได้ลำบาก เพราะอีกแค่ 3 เลเวลก็ถึง 113 แล้ว และของเลเวล 113 ก็ใช้ได้นาน ทำให้ไอเทมช่วงนี้ขายออกยาก แต่เนื่องจากแยกส่วนแล้วได้ Flame Element ที่ไว้ใช้สร้างของลายอย่าง จึงมีหลายคนนิยมซื้อไอเทมระดับนี้ ไปแยก

การแยกไอเทม 113

        ไอเทมที่เคยนิยมกัน ตอนนี้ราคาขายตกจากเดิมไปมาก ทำให้บางคนขายไม่ออกก็เอาไปแยกส่วนกัน โดยเฉพาะไอเทม +4 ถึง +5 นั้น อาจน่าเสี่ยงไปแยกเป็นแร่ Flame Elemental สำหรับขายหรือใช้

การแยกไอเทม 121

        เป็นไอเทมขั้นแรกที่สามารถแยกส่วนแล้วได้แร่ Storm Element สำหรับสร้างของหลายอย่าง โดยเฉพาะอุปกรณ์เลเวล 130 แต่จะแยกส่วนตั้งแต่แรกก็ไม่คุ้ม ต้องเอาไอเทมตีบวกพอสมควรเพื่อให้ได้แร่เหมาะสมกับราคาไอเทม
        ผลการทดสอบ แร่จากอาวุธ (ดาบ) ได้มากกว่าชุดเกราะ ต่างจากอุปกรณ์ 110 และ 113 ที่จะได้แร่ใกล้เคียงกัน ถ้าจะแยกส่วนไอเทมระดับ 121 เลือกแยกอาวุธจะดีกว่าชุดเกราะ

ข้อสรุปและเรื่องควรรู้ในการแยกส่วน

        1. ถ้าแยกไอเทมบางชิ้น เช่น เครื่องป้องกันส่วนอื่นนอกจากเกราะ อาจได้แร่ที่น้อยกว่า
        2. ราคาไอเทมที่บวกสูงๆ ราคาจะไม่ได้แพงขึ้นสองเท่าเสมอ เช่น ของ +5 อาจราคาไม่มากเท่าของ +4 จำนวน 2 ชิ้น จึงหาของที่คุ้มค่าพอที่จะทุบได้
        3. แยกส่วนไอเทมตั้งแต่เลเวล 105 ขึ้นไป ช่วงอัพเกรดน้อยหรือไม่อัพเกรดเลย ส่วนใหญ่ได้แร่น้อยมากประมาณ 1/6 ถึง 1/10 ของราคาขายปกติ ควรเลือกแยกส่วนไอเทมที่อัพเกรดสูงๆ หน่อย
        4. สังเกตในตาราง แร่ที่ได้ตั้งแต่ +0 ถึง +7 จะประมาณ 2 เท่าจากขั้นก่อนหน้านี้ เช่น +5 จะได้แร่เฉลี่ยประมาณสองเท่าของ +4 เป็นต้น
        5. แยกส่วนไอเทม อัพเกรดระดับ +8, +9 และ +10 จะได้แร่ไม่ถึงสองเท่าตัวของขั้นก่อนหน้านี้
        6. การตีบวกด้วย Atlas Ore แล้วแยกส่วน บางทีก็คุ้มค่าน่าเสี่ยงอยู่ (ควรเลือกอาวุธหรือเกราะเป็นหลัก)
เช่น ซื้อเกราะเลเวล 113 +4 มาประมาณ 700M ต้องอัพเกรดเป็น +5 ใช้แร่ Atlas Ore 50 ก้อน ถ้าก้อนละ 3M ก็ลงทุน 150M โอกาสติดประมาณ 50% จะมีโอกาสได้เงินประมาณนี้

ถ้าได้แค่ +3 ก็อาจไม่ต้องทุบเป็นแร่ น่าจะขายได้ประมาณ 300-350M ขึ้นไป แต่ถ้าติด +5 หักค่าหินอัพเกรด ก็กำไรมากเช่นกัน ลองคิดว่าตีบวกไอเทม +4 จำนวน 2 ชิ้น ได้ +3 และ +5 อย่างละชิ้น หักลบแล้วก็ยังกำไรอยู่ ถึงมีโอกาสพลาดสองครั้งติด อย่างน้อยก็โอกาสเจ๊งน้อยกว่า Arena ล่ะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : CM-Nanako
ดูตารางทดสอบการย่อยเพิ่มเติมได้ที่ : http://bbs.asiasoft.co.th/showthread.php?t=469500

เท่านี้คงพอเป็นแนวทางสำหรับทุบแร่หาของกันบ้าง ทั้งนี้ก็ดูตามราคาตลาดด้วย บางทีแต่ละเซิร์ฟเวอร์ก็ราคาไม่เท่ากัน และช่วงเวลาต่างๆ ก็ขายแร่ได้ราคาต่างกัน บางทีขายไอเทมโดยตรงก็คุ้มกว่า บางทีทุบเป็นแร่ขายก็คุ้มกว่า ลองพิจารณาดู แต่อย่าไปหวังว่าจะได้แร่สูงสุดเสมอล่ะครับ คิดเผื่อว่าทุบแล้วได้แร่อยู่ในขั้นเกือบต่ำสุดด้วยก็ดี

by AIR

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์