เรื่องเงินๆ ทองๆ ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ นะคะอย่างเกม 8 เทพอสูรมังกรฟ้าก็เช่นกัน เรื่องเงินก็ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เพราะว่าเราต้องซื้อสัตว์เลี้ยง ยาต่างๆ รวมไปถึงอาวุธหรือเครื่องแต่งกายที่เหล่าผู้เล่นต่างสรรหาทำมาขายกันเพียบอย่างวันนี้ Catchan จะมาบอกถึงวิธีการเป็นเศรษฐีกันอย่างง่ายๆ โดยในเกมนี้มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน

หาสัตว์แรร์มาขายกันเถอะ

แรร์ระดับ 4 INT 1,959 ราคาไม่ต้องพูดถึง

        เมื่อก่อนที่จะอัพระบบวิธีสร้างสัตว์เลี้ยง สัตว์แรร์ดูจะมีภาษีดีที่สุดยิ่งเราได้แรร์ที่มีระดับสูงราคาก็ยิ่งจะสูงตามไปด้วยเลเวลกลางๆ จะนิยมเสือกันมากที่สุดในแผนที่เกาะเต่าอสรพิษก็จะหนาแน่นไปด้วยผู้เล่นที่ไปจับเสือมาขายยิ่งเป็นแรร์ 3 ด้วยแล้วราคาอยู่ประมาณ 250 G เลยทีเดียว แต่พอมาตอนนี้ระบบสร้างสัตว์เลี้ยงเข้ามาทำให้เราสามารถหาสัตว์แรร์ได้ง่ายขึ้นแต่ทั้งนี้ราคาจะถูกหรือแพงนั้นขึ้นอยู่กับค่าสเตตัสของสัตว์เลี้ยงค่ะ หรือแรร์ระดับโหดๆ อย่างเช่น ซากศพที่มีระดับแรร์มากถึง 7 (ถ้าผสมพันธุ์ได้มาละก็ ขายได้ตัวนึงตั้งตัวได้เลยนะเนี่ย)

สร้างยุทธภัณฑ์

จะสังเกตว่ามีชื่อผู้ที่ทำอยู่ในไอเทมด้วย

        ยิ่งเลเวลสูงๆ ขึ้นไปนั้นผู้เล่นส่วนมากต้องการอาวุธ หรือชุดที่แรงๆ สิ่งของเหล่านี้สามารถหาได้จากการทักษะตัดเย็บหรือทักษะการหลอมสร้างอาวุธ

ทักษะตัดเย็บ

ในการสร้างชุดนั้นมีไอเทม 4 แบบที่นำมาแปลงเป็นวัตถุดิบได้ คือ ตาสวรรค์ ศูนย์กลางโลก เส้นไหม กระดูกเหลือง ในระดับต่างๆ โดยไอเทมเหล่านี้หาได้จากมอนสเตอร์ ประเภท มนุษย์ และ หุ่น ปีศาจ อสูร

ทักษะการหลอมสร้างอาวุธ

ในการสร้างอาวุธนั้นมีไอเทม 5 แบบที่นำมาแปลงเป็นวัตถุดิบได้ คือ มีด ทวน กระบี่ กระบี่คู่ พัด และจักร ในระดับต่างๆ โดยไอเทมเหล่านี้หาได้จากมอนสเตอร์ ประเภท มนุษย์ และ หุ่น ปีศาจ อสูร
        เมื่อสร้างมาแล้วยุทธภัณฑ์จะอยู่ในรูปแบบของสีฟ้าต้องนำไปส่องเสียก่อนถึงจะรู้ว่าค่าสเตตัส ยิ่งไอเทมบางชิ้นมีค่าสเตตัสถูกใจอาชีพนั้นๆ ราคาก็ยิ่งแพงมากขึ้นด้วย

อาหารเควสต์

        เชื่อว่าแต่ละคนต่างต้องเคยทำเควสต์สำนักและ 1 ในนั้นเควสต์จะให้เราหาอาหารเพื่อนำไปให้ NPC ของสำนักตนเองถ้าใครที่ว่างจากการเก็บเลเวลหรือทำเควสต์ต่างๆ แล้วก็จะเข้าครัวทำอาหารเองก็ได้ แต่บอกได้เลยว่าเสียเวลามาก ดังนั้นก็จะมีผู้เล่นบางคนทำอาหารเควสต์มาขายโดยเฉพาะทักษะที่ต้องมีก็คือทักษะทำครัว ถึงราคาจะอยู่ประมาณชิ้นละ 3-5G ถ้าเราขายเยอะๆ ก็ได้เงินเยอะเหมือนกันค่ะ

อาหารประเภทต่างๆ ระดับพื้นฐาน (ทักษะทำครัวระดับ 1)

อาหารประเภทต่าง ๆ ระดับกลาง (ทักษะทำครัวระดับ 4)

ตำรับอาหารธัญพืชหลัก (ทักษะทำครัว ระดับ 1)        

ตำรับอาหารธัญพืชระดับกลาง (ทักษะทำครัว ระดับ 4)

หมายเหตุ ระบบจะทำการสุ่มประเภทของอาหารในแต่ละครั้งไม่เหมือนกัน ซึ่งโอกาสที่จะได้ Item อาหารที่ใช้สำหรับภารกิจ จะมีโอกาสได้น้อยกว่า อาหารแบบปกติ

        นอกจากนี้การหาอัญมรีมาขายก็ดูจะรวยเร็วอยู่เหมือนกันเพราะว่าอัญมณีเป็นส่วนหนึ่งของการอัพเกรดอาวุธหรือชุดให้เทพมากยิ่งขึ้นในตลาดอัญมณีระดับ 3 ราคายิ่งแพง รวมไปถึงไอเทมดำรงชีพอื่นๆไม่ว่าจะเป็น HP MP ยาสัตว์เลี้ยงก็ยังขายได้อยู่ อยากจะบอกว่าทั้งหมดนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เป็นเงินเป็นทองไปเสียหมดแบบนี้ รับรองรวยกันถ้วนหน้า

by catchan

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์