การอัพเดตครั้งใหญ่ของเกม Black Rogue ชื่อว่า Black Rogue : Tomb of Ancient หรือเรียกง่ายๆ ว่าสุสานจิ๋นซี ในแพตช์นี้หลักๆ แล้วได้มีการเพิ่ม Bandit Fortress ซึ่งเป็นสงครามแย่งชิงป้อมใหม่, เซ็ตไอเทมใหม่ที่มีชื่อว่า Devil’s Spirit และใหญ่ๆ ก็คือ Tomb of Ancient ซึ่งเป็นดันเจี้ยนที่มีขนาดใหญ่มากๆ อีกแห่งหนึ่งด้วย แต่ก่อนอื่นจะขอพูดถึง Bandit Fortress ให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันก่อนนะครับ

เกี่ยวกับ Bandit Fortress

        Bandit Fortress หรือป้อมโจร เป็นป้อมแห่งใหม่ที่จะเปิดให้ผู้เล่นได้ต่อสู้เพื่อแย่งชิงเป็นเจ้าของกัน โดยป้อมโจรจะมีขนาดเล็กกว่ากว่าปราสาท จะเรียกว่าปราสาทขนาดเล็กก็ได้ โดยมีส่วนประกอบสำคัญคล้ายคลึงกับป้อมปราการฉางอัน แต่จะมีหอคอยป้องกันเพียง 2 หอเท่านั้น ทางเข้าป้อมโจรนั้นจะอยู่บริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองฉางอัน และแน่นอนว่ากฎกติกาการเข้าตีป้อมแทบจะเหมือนกับป้อมปราการของฉางอันเลยก็ว่าได้ครับ

ทางเข้าป้อมโจร

กฎการทำสงคราม Bandit Fortress

        ต่อไปเป็นกฎการทำสงครามของ Bandit Fortress ซึ่งหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้กัน โดยภายในป้อมจะประกอบไปด้วย หัวใจของเมือง, ประตูเมือง, หอคอยป้องกัน, แคมป์ป้องกัน, จุดออกคำสั่ง และ ธงสงคราม

แสดงตำแหน่งของจุดยุทธศาสตร์ภายในป้อม

หัวใจของเมือง

เป้าหมายสำคัญที่สุดในระบบ Fortress War จะไม่สามารถโจมตีหัวใจของเมืองได้หากหอคอยป้องกันทั้งหมดยังไม่ถูกทำลาย เมื่อถูกทำลาย กิลด์ที่เป็นผู้ทำลายจะมีสิทธิ์ครอบครองปราสาทชั่วขณะ หัวใจของเมืองจะสามารถสร้างสถานะผิดปกติต่างๆ และโจมตีศัตรูที่เข้ามาใกล้ หัวใจของเมืองสามารถอัพเกรดได้ 4 ระดับ แต่ละระดับจะสามารถดูดซับความเสียหาย รวมถึง โจมตีด้วยสถานะผิดปกติศัตรูได้ดีขึ้น

ประตูเมือง

        ประตูเมืองเป็นปราการแรกที่ต้องเจอ มีความทนทานและพลังป้องกันที่สูงมาก มีเพียงผู้ช่วยและหัวหน้ากิลด์ของกิลด์ที่เป็นเจ้าของเมืองและพันธมิตรเท่านั้นที่สามารถ เปิด-ปิด ประตูเมืองได้ เมื่อถูกทำลาย ฝ่ายบุกสามารถเคลื่อนที่เข้าสู่ตัวเมืองชั้นนอกได้

แคมป์ป้องกัน

        แคมป์ป้องกันจะมีอยู่รอบๆ หอคอยป้องกันและหัวใจของเมือง หากสมาชิกของกิลด์ที่เป็นเจ้าของปราสาทอยู่ใกล้ๆ กับแคมป์ป้องกัน พลังโจมตีกายภาพ, พลังโจมตีเวทมนตร์ และอัตราดูดซับความเสียหายจะเพิ่มขึ้น

หอคอยป้องกัน

        หอคอยป้องกันจะสร้างสนามพลังคุ้มกันหัวใจของเมือง หากไม่ทำลายหอคอยป้องกันทั้งหมดลงก่อนก็จะไม่สามารถโจมตีหัวใจของเมืองได้ ตัวหอคอยป้องกันหากได้รับการอัพเกรดก็จะสามารถดโจมตีและสร้างสถานะผิดปกติต่างๆ ให้กับศัตรูที่อยู่ในบริเวณได้ด้วย หอคอยป้องกันมีทั้งหมด 4 ประเภท แต่ละประเภทสามารถสร้างความเสียหายและสถานะผิดปกติ นอกจากนั้นยังสามารถสร้างสิ่งก่อสร้างเพื่อขัดขวางการบุกของศัตรูให้เสียเวลา และลำบากมากขึ้น เช่น สร้างสิ่งกีดขวาง

หอคอยป้องกันทั้ง 4 ประเภท แต่ใช้ได้ 2 หอเท่านั้น

จุดออกคำสั่ง

        กิลด์ที่ทำการบุกปราสาทสามารถสร้างเต๊นท์ เพื่อเป็นจุดออกคำสั่งได้ 1 จุด โดยจะเป็นจุดที่สมาชิกของกิลด์ จะกลับมาเกิดหากแพ้ในการต่อสู้ อัตราการฟื้นฟู HP/MP จะเพิ่มขึ้นหากสมาชิกกิลด์อยู่ภายในระยะจุดออกคำสั่ง

ธงสงคราม

        มีอยู่สามประเภท ธงเหล่านี้สามารถทำลายได้และจะหายไปเมื่อผ่านไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง
                • Flag of Combat เพิ่มพลังโจมตีให้กับสมาชิกทั้ง 24 คน ที่อยู่ในระยะ 10%
                • Flag of Defense เพิ่มพลังป้องกันให้กับสมาชิกทั้ง 24 คน ที่อยู่ในระยะ 10%
                • Flag of Healing การฟื้นฟู HP และ MP ของสมาชิกเพิ่มขึ้น 5% ทุก 5 วินาที เป็นเวลา 2 นาที มีผลกับสมาชิก 24 คน

        ระบบอื่นๆ ของ Fortress War เจ้าของปราสาทสามารถจ้าง NPC เพื่อสร้าง ไอเทม ผลิตสัตว์ขนส่ง สิ่งก่อสร้าง ซ่อมแซม รวมถึง การจ้างจ้างทหารรับจ้างแบ่งเป็น ทหารที่ยืนเฝ้าประจำจุดและ ทหารที่เดินลาดตระเวน

by AtoMic๐CaT

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์