สวัสดีครับเพื่อนๆ เชื่อว่าเพื่อนๆ คงจะชอบแฟชั่นและการแต่งตัวในเกม Love Beat อย่างแน่นอน วันนี้ผมขอเสนอการเปลี่ยนรูปร่างตัวละคร พร้อมทั้งแนะนำแนวทางการเก็บเงินซื้อชุดที่ต้องการให้ได้เร็วที่สุด เอาเป็นว่าไปชมกันเลย

การเปลี่ยนรูปร่างตัวละคร

        ในเกม Love Beat นั้นแต่ละเพศจะมีรูปร่างด้วยกันอยู่สองแบบคือ รูปร่างเล็ก และ รูปร่างใหญ่ โดยปกติแล้วหากผู้เล่นเป็นตัวละครเพศชายจะมีรูปร่างเล็กมาให้ตั้งแต่ต้น แต่ถ้าเป็นตัวละครเพศหญิงจะมีรูปร่างใหญ่มาตั้งแต่ต้น ซึ่งหากต้องการเปลี่ยนรูปร่างก็สามารถซื้อไอเทมสำหรับเปลี่ยนรูปร่างมาใช้งานได้

        วิธีการนั้นก็ง่ายๆ ให้เพื่อนๆ เข้าไปใน Shop เลือกแถบด้านบน General จะเห็นไอเทมเปลี่ยนรูปร่างในราคา 10,000 Beat จัดการซื้อมาให้เรียบร้อย หากเป็นเพศชายก็จะซื้อได้แต่ไอเทมรูปร่างใหญ่ เพศหญิงก็จะซื้อได้แต่ไอเทมรูปร่างเล็ก หลักจากซื้อมาแล้วรูปร่างของผู้เล่นจะเปลี่ยนทันที แต่หากอยากกลับไปเป็นรูปร่างเดิมก็สามารถเข้าไปเปลี่ยนได้ที่ Store สามารถเปลี่ยนกลับไปกลับมาได้ตลอดตามที่ต้องการเลย

หากไม่มีไอเทมจะมีการถามว่าต้องการซื้อไหม?
ไอเทมรูปร่างใหญ่ชาย
ไอเทมรูปร่างเล็กหญิง

        ทีนี้เพื่อนๆ จะสังเกตเห็นว่าตรงส่วนของ Fashion Mall จะมีไอเทมแฟชั่นเยอะขึ้น นั่นก็เป็นเพราะมีรูปร่างด้วยกันสองแบบนั่นเอง ซึ่งไอเทมของแต่ละรูปร่างก็จะแยกกันไว้อย่างชัดเจน สังเกตง่ายๆ หากเป็นไอเทมของรูปร่างใหญ่ จะมีพื้นหลังเป็นสีแดง ไอเทมของรูปร่างเล็กจะมีพื้นหลังเป็นสีเขียว แต่ทว่ามันก็ยังมองยากอยู่ทีถ้าหากเราต้องการจะเลือกเฉพาะชุดของรูปร่างที่ต้องการ แต่ผมมีวิธีที่ทำให้มันดูง่ายขึ้น ทำตามนี้เลยคือ เมนูด้านบนทางซ้ายมือ จะกำหนดหมวดหมู่ไอเทมมาให้เป็นแบบ หุ่นทั้งหมด นั่นคือจะแสดงไอเทมของทุกรูปร่าง เพื่อนๆ ก็จัดการเลือกให้เป็นแบบ หุ่นตัวเล็ก หรือ หุ่นตัวใหญ่ ตามที่ต้องการได้เลย เท่านี้ก็จะทำให้ง่ายต่อการค้นหาและง่ายต่อการเลือกชุดต่างๆ ด้วย อ้อ!! วิธีนี้จะพลิกแพลงไปใช้ให้แสดงผลแต่ไอเทมที่เป็น Beat, HP หรือจะให้เรียงลำดับราคาสูงต่ำก็ได้นะ สะดวกสบายขึ้นเยอะเลยล่ะครับ
        ความแตกต่างระหว่างรูปร่างใหญ่กับรูปร่างเล็ก นอกจากจะเป็นเรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต่างๆ ยังมีข้อแตกต่างกันอีกก็คือการแสดงอารมณ์ ลักษณะท่าทางในการแสดงอารมณ์ของแต่ละรูปร่างจะแตกต่างกัน รูปร่างใหญ่จะเป็นแบบหนึ่ง ส่วนรูปร่างเล็กก็จะเป็นอีกแบบหนึ่ง ส่วนใหญ่แล้วรูปร่างเล็กจะเป็นที่นิยมกว่า จากการสำรวจที่ Love Beat เซิร์ฟเวอร์เกาหลี พบว่าเสาๆ เกาหลีจะใช้รูปร่างเล็กซะส่วนใหญ่ แถมยังแต่งตัวน่ารักกับแบบสุดๆ เลยอีกด้วย

เลือกเมนูแสดงผลสะดวกมาก

เก็บเงินอย่างไรให้เร็ว

        มาถึงช่วงเด็ดของแล้วครับ ตอนนี้จะมาวิเคราะห์กันว่าทำอย่างไรดีจึงจะได้เงินเยอะๆ มาซื้อชุดที่ต้องการ เพราะไอเทมที่เป็นเงินในเกมเนี้ยมันแพงซะเหลือกัน โดยเฉพาะแบบถาวรแน่นอนว่าต้องมีคนอยากได้เยอะที่สุด ซื้อแค่แบบเป็นวันมันไม่สะใจ แต่ราคาเนี่ยซิไม่รู้จะแพงไปไหน สูตรคิดคำนวณราคาของไอเทม Beat ก็คือ (ราคาแบบ 1 วัน x 36) ตัวอย่าง ไอเทมราคาแบบ 1 วัน ราคา 2,800 Beat คูณกับ 36 เท่ากับ 100,800 Beat โอ้วแม่เจ้าแพงสุดๆ แบบนี้ปีไหนจะได้ซื้อครับฮ่าๆ เอาน่าๆ ไม่ต้องห่วงหากรู้วิธีหาเงินแล้วมันจะง่ายขึ้น

        โดยปกติหากผู้เล่นทำการเล่นโดยไม่ได้คิดอะไร ไม่ได้ซีเรียสเรื่องเงินว่าจะได้มากได้น้อย ก็น่าจะได้เงินราวๆ 200 Beat ต่อรอบ หากต้องการซื้อไอเทมราคา 100,800 Beat ก็ต้องเล่นทั้งหมด เอ่อ.. 504 รอบด้วยกัน!! เฉลี่ยในการเล่นรอบละประมาณ 3 นาที ต้องใช้เวลา 1 วันกว่าๆ แบบไม่พักเลยสักนาทีเดียว แต่พอเล่นจริงๆ มันต้องมีเวลาเลือกเพลงและรอคนอีกนะครับ กรณีที่คำนวณมานี้คือเล่นโหมด Single Mode Classic แบบคนเต็มห้อง งานนี้บอกได้คำเดียวว่ารอจนเหงือกแห้ง แว้นแต่จะฟิตจัด เล่นแบบ 24/7 ก็อาจจะได้เร็วขึ้น แต่ใครมันจะไปทำได้ล่ะเนี่ย

        หลังจากคำนวณเล่นๆ เราก็มาหาวิธีที่จะทำให้มันง่ายขึ้นกันดีกว่า ด้วยการเลือกโหมดที่จะเล่น โหมดแรกที่ขอแนะนำเลยก็คือโหมดนี้เลยครับ เพิ่งจะมาใหม่ได้ไม่นานนักนั่นก็คือ Beat Pop Pop ใช่แล้วครับโหมดโกยเงินของเรานั่นเอง แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าต้องใช้ฝีมืออยู่พอสมควรเลยหากอยากได้เงินเยอะๆ เพราะจุดเด่นของโหมดนี้คือ Bonus Beat นั่นเอง ซึ่งจะได้มากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของผู้เล่น และเทคนิคการเลือกเล่นนิดหน่อยครับ เริ่มแรกเลยหากเลือกเป็นโหมด Beat Pop Pop ก่อนเล่นควรจะรอให้คนเต็มห้องครบ 8 คนเสียก่อน เพื่อที่จะได้เงินจากการเล่นจบเยอะขึ้น หากติดอันดับ 1–3 ก็ยังได้ 200 Beat และหากคนเต็มห้องก็มีผลต่อค่า Bonus Beat ในการเล่นอีกด้วย สำหรับเพลงที่ควรเลือกเล่นหากจะเอาความเร็วเข้าว่า เน้นการเล่นแบบจบเร็วๆ เลยก็ต้องเพลงนี้ SS501 – Love Like This (2:46min 156bpm) เพลงนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 2 นาที 46 วินาที ด้วยกัน แต่มีความเร็ว 156bpm ซึ่งอาจจะทำให้พลาด Combo ได้อยู่เหมือนกัน หรือจะเน้นที่คีย์โน๊ต SPACE เพื่อใช้ในการเก็บ Bonus Beat แบบกดได้ทีละ 3Beat สำหรับคนที่กดแม่นๆ ก็ต้องเพลงนี้เลย Hangman – Chocolate (4:13 120bpm) เพลงนี้มีคีย์โน้ต SPACE เยอะมาก หากกดได้ทั้งหมดผู้เล่นจะได้รับ Bonus Beat ประมาณ 200Beat หากเอาไปรวมกับรางวัลตอนเล่นจบอีก 300Beat ก็จะได้ 500Beat ต่อรอบ ส่วนถ้าเลือกแบบเล่นจบเร็วๆ จะได้ Bonus Beat ประมาณ 50Beat รวมกับรางวัลเล่นจบหากเป็นที่ 1 อีก 300Beat ก็จะได้เท่ากับ 350Beat ต่อรอบ จะเห็นได้ว่าเล่นเพลงที่มีจำนวนคีย์โน๊ต SAPCE เยอะๆ จะได้ Beat เยอะกว่า แต่หากเทียบกับการเล่นแบบเน้นจบเร็วๆ แล้วก็ต่างกันไม่มากเท่าไหร่

เพลง Love Like This 4 ดาว
เพลง Chocolate 3 ดาว

        อีกหนึ่งโหมดที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงว่าใช้เล่นเก็บเงินได้ด้วย นั่นก็คือ Meeting Party ครับ มันใช้เก็บเงินได้ยังไงน่ะเหรอ จุดเด่นมันอยู่ตรงที Bonus Beat อีกเช่นกัน นั่นคือหากผู้เล่นเลือกคู่ได้ตรงกันตอนเล่นจบ ผู้เล่นจะได้เพิ่มอีก 100Beat แต่ข้อเสียของโหมดนี้มันอยู่ที่ต้องรอคนนานไปหน่อยกว่าจะได้ครบคู่ชายหญิงอาจจะต้องใช้เวลานาน แต่มันก็คุ้มนะครับ หากคนเล่นครบ 4 คู่ หรือ 8 คนเต็มห้อง ก็จะได้ไปเลย รางวัลหลังเล่นจบ 300Beat + 100Beat เท่ากับ 400Beat ต่อรอบ และหากเล่นเพลง SS501 – Love Like This (2:46min 156bpm) ก็จะช่วยให้เร็วว่าเล่นเดี่ยว แถมไม่ใช่ว่าได้คนเดียว คู่ของเราก็ได้ Bonus Beat เหมือนกัน เป็นการแบ่งปันผู้อื่นไปในตัวด้วย โอ๊ะเป็นคนดีจริงๆ เลยนะเนี่ย

สาวๆ เล่น Beat Pop Pop
คนน้อยได้เงินน้อย

        สุดท้ายก็จะเป็นการเล่นแบบเก็บเงินยกก๊วน เอาแบบว่ารวยกันทั้งห้อง ก็ต้องโหมดนี้เลยครับ Team Dance Fighter ที่กำลังเป็นที่นิยมใน Love Beat เซิฟเวอร์ไทยในขณะนี้ด้วย ในดียังไงน่ะเหรอ ที่ดีก็คือรางวัลตอนเล่นจบนี่แหละครับ หากทีมของเพื่อนๆ ชนะแล้วละก็จะได้ Beat ไปคนละ 330Beat เลยล่ะ แถมไม่ได้แค่คนเดียวนะครับ ทุกคนในทีมจะได้เท่าๆ กันไปเลย ไม่มีการเอาเปรียบ แบ่งกันรวมแบบเท่าเทียมอิอิ ส่วนทีมแพ้ก็ยังไม่ดูน่าเกลียดเท่าไหร่ ทีมแพ้จะได้ Beat ไปคนละ 165Beat เท่ากันทุกคนเช่นกัน แตกต่างจากการเล่นแบบเดี่ยวโหมดอื่นๆ หากเราไม่ติดอันดับ 1–3 ค่ารางวัล Beat ที่จะได้หลังจากเล่นจบมันจะลดลงต่ำมาก อย่างถ้าได้ที่โหล่จะได้ประมาณ 50Beat เท่านั้นเอง น้อยจังเลยแบบนี้ไม่ไหวแล้วจ๊าก

ทีมแดงสู้ๆ
ถึงจะแพ้ก็ได้ 165Beat

        สรุปคร่าวๆ หากเล่นกันแบบคนปกติใช้เวลาเล่นวันละ 2–6 ชั่วโมง เพื่อนๆ จะสามารถทำเงินได้ 10,000–30,000 Beat ต่อวันได้ แต่สำหรับผู้เล่นที่ฟิตๆ ปั๊มเงินกันทั้งวันทั้งคืน อันนี้ก็ต้องคิดกันเอาเองว่าจะได้เท่าไหร่ จริงๆ แล้วชุดแบบ Beat ถึงจะราคาแพงแต่ก็ไม่ได้ไกลเกินเอื้อม ขึ้นอยู่กับว่าจะเบื่อเก็บเงินก่อนหรือเปล่า บางคนชอบซื้อของแบบเป็นวันมาผลาญเงินเล่น ก็ไม่ได้ชุดแบบถาวรเสียที แต่อย่างไรก็ตามยังมีชุดที่ใช้เงิน HP ซื้ออยู่นะครับ อย่าลืมอุดหนุนกันด้วยล่ะ แต่ละชุดนี่แบบว่าอย่างสวยอย่างหล่อกันเลยล่ะ

เล่น Beat Pop Pop เต็มห้อง
ช่วงเวลาโกยเงิน
ได้มาเยอะพอสมควร
ชุด Beat หญิงถาวร 3 แสน
ชุด HP หญิงน่ารักมาก
ชุด Beat ชายถาวร 5 แสน แพงจัง
ชุด HP ชายหล่อมาก

เป็นอย่างไรบ้างครับมีกำลังใจในการเก็บเงิน Beat กันบ้างหรือเปล่า พอเห็นตัวเลขเยอะๆ แล้วท้อใจไม่อยากเก็บเงิน แต่พอคำนวณเล่นๆ แล้วมันก็ดูจะเป็นไปได้ขึ้นมาทันที ใจเย็นๆ เก็บเงินไปเรื่อยๆ แล้วก็ได้ชุดที่ต้องการเองครับ ส่วนผมวันนี้ต้องขอตัวไปเก็บเงินต่อแล้วล่ะครับ อยากได้ชุดถาวรกับเขาบ้าง บ้ายบายครับ

By Zezos

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์