สวัสดีครับผมชาว K.I.A ทุกคน วันนี้ผมจะมาขอจับเข่าคุยเรื่องถึงปืนกันนิดหน่อยนะครับ เอาเป็นว่า หลายคนที่กำลังอ่านบทความอยู่ขณะนี้เคยสงสัยเรื่องของค่าสเตตัสปืนไหมครับ สำหรับเทพๆ ในเกมคงไม่สงสัยเท่าไหร่ แต่คนที่เพิ่งเล่นหรือกำลังเล่นนี่สิอาจสงสัย เพราะมันเป็นปัจจัยสำคัญในการซื้อปืนของคุณนั่นเองครับ

รูปแบบของปืน

        ตัวปืนแต่ละกระบอกนั้นจะมีความสามารถของมันไม่เหมือนกัน แน่นอนว่ารวมไปถึงปืนแรร์พิเศษด้วย ทั้งนี้ก่อนการเลือกซื้อปืนนั้น คุณต้องพิจารณาตนเองเสียก่อนว่าสไตล์การเล่นของคุณนั้นเป็นแบบไหน เพื่อจะได้เลือกซื้อปืนที่เหมาะสมกับตนเองที่สุดครับ

Scout

        สำหรับพลซุ่มยิงทั้งหลายนั้นรูปแบบการเล่นที่ไม่ได้เน้นบุกมาก เน้นหรอยในระยะไกลๆ หรือจะเน้นบุก แต่ก็ไม่ได้เน้นพิฆาตอย่างรวดเร็ว ดังนั้น แนวทางในการเล่น Scout นั้นจะมีทั้งหมด 3 สาย นั่นก็คือ เน้นบุกไปกับทีม, หรอยบ้างบุกบ้าง หรือ เน้นซุ่มยิงมันไกลๆ อย่างเดียวทั้งเกม

        สำหรับคนที่จะเน้นบุกไปกับทีมนั้น จะมีค่าสเตตัสอยู่สองค่าที่ต้องเน้นเอาไว้ก็คือ ความแม่นยำและอัตราการยิงครับ เหตุง่ายๆ เพราะต้องเน้นยิงสนับสนุนกับเพื่อนเพื่อล้มอีกฝ่ายให้ไวที่สุด ส่วนถ้าจะเน้นซุ่มอย่างเดียว ค่าที่ต้องเน้นสุดๆ ก็คือ ความแม่นยำ กับระยะหวังผล เพราะคุณจะเน้นยิงที่ระยะไกลเป็นหลัก ต้องมั่นใจว่ายิงออกไปทุกนัดต้องโดน ส่วยความกดดันนั้นอยู่ที่ว่าจะเน้นที่ซุ่มอย่างเดียวหรือเน้นเปลี่ยนที่ไปเรื่อยๆ เน้นอยู่กับที่ก็เน้นค่านี้เยอะๆ ครับ

Assault

        หน่วยบุกที่จะเน้นอยู่วงหน้า แต่ก็ไม่ได้เน้นสังหารอีกฝ่ายทันที โดยมากแล้วแนวทางการเล่นหน่วยนี้จะเน้นไปที่ยิงแม่น ไม่ก็เน้นรัวกระสุนได้ไวๆ แต่ก็ต้องแลกกับความแม่นที่หดไปอื้อซ่า

        ถ้าจะเน้นที่บุกนำหน้าทีม เน้นที่ค่าอัตรายิงเอาไว้ครับ เพราะค่านี้ยิ่งสูง ยิ่งรัวกระสุนได้เร็วมากขึ้น คนที่จะบุกแนวหน้าปืนมักมีปัญหาเบาอยู่แล้ว จึงควรเน้นความไวในการยิงเอาไว้จะช่วยได้มาก แต่ถ้าจะอยู่กลางๆ ก็เน้นที่ความแรงไม่ก็ความแม่นยำ เพราะตัวปืนจะลั่นกระสุนช้า จะเสียเปรียบหากประชิดตัวครับ

Medic

        ข้อเสียของหมอก็คือปืนที่ใช้จะเป็นลูกซอง และในโลกของ K.I.A นั้นด่านส่วนใหญ่จะกว้างๆ ทำให้เสียเปรียบได้มากหากต้องดวลกับอีกฝ่ายระยะกลางถึงไกล ดังนั้นคุณต้องเลือกแล้วละว่าจะเน้นอะไร โป้งเดียวใกล้ๆ ดับ หรือ เน้นยิงให้ได้ต่อเนื่อง

        เหตุหลักๆ เพราะหมอนั้นจะต้องอยู่กับทีมเสมอ และถ้าใช้สกิลเพิ่มเลือดคู่ไปด้วยจะทำให้วิ่งไม่ได้ ดังนั้นคุณต้องเลือกแล้วว่าจะเล่นแนวไหน ถ้ามั่นใจความแม่นตนเอง เน้นไปเลยครับที่ความแม่นยำกับพลังโจมตี เพราะประชิดตัวก็ต้องเน้นแรงไว้ก่อน แต่ถ้าไม่มั่นใจความแม่นสักเท่าไหร่ ก็เน้นที่อัตราการยิงและระยะหวังผล ถึงจะไม่ตายในนัดเดียว แต่ถ้ายิงอัดได้ต่อเนื่องก็น่าสนไม่น้อย

Gunner

        สำหรับสายบ้าพลังนี้จะเน้นที่ปริมาณกระสุนเยอะๆ เอาไว้ จะเน้นที่สองสายเช่นเดียวกับ Assault นั่นก็คือเน้นแม่นหรือจะเน้นรัวกระสุนไวๆ เอาไว้ก่อน เพราะสองสายนี้แนวทางการเล่นก็ไม่แตกต่างกันมากนัก เพราะส่วนใหญ่ใช้ปืนกลทั้งคู่
        
        เนื่องจากหน่วยนี้จะมีปริมาณกระสุนให้เยอะ ดังนั้นแล้วอยู่ที่ว่าจะเน้นแบบไหน ถ้าเน้นสาดแหลกไม่กลัวเปลืองกระสุน อันนี้เน้นที่อัตรายิงให้สูงเข้าไว้ แต่ถ้าจะเน้นยิงโดนแรงๆ และได้ต่อเนื่อง ก็ต้องเน้นที่ความแรงและระยะหวังผลครับ แต่โดยส่วนตัว ผมเชียร์สายยิงแม่น + แรง ไว้ก่อนนะสำหรับหน่วยนี้

        โดยหลักแล้วตัวปืนจะบังคับให้คุณเก็บเลเวลหากอยากได้ปืนใหม่ๆ มาครอบครอง แต่สำหรับค่าสเตตัสของปืนก็เป็นแนวทางให้คุณทราบว่าคุณเหมาะในการเล่นกระบอกนี้รึเปล่า ลองแนะนำซื้อมาเล่นก่อนสักวันแล้วค่อยตัดสินใจดูครับ

By ป่านคุง

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์