สวัสดีเพื่อนๆ ทุกท่าน วันนี้ก็พบกับผมนาย Mr.NuTTy เจ้าเก่าวันนี้ผมมาแนะนำสกิล Class 3 ของเกม Ragnarok Online เกมออนไลน์อันดับ 1 ที่ครองใจผู้เล่นในประเทศไทยมาตลอด 8 ปีด้วยกัน และกำลังมุ่งเข้าสู่ปีที่ 9 อย่างสดใส เอาละครับเราไปดูเทคนิคเด็ดกัน ว่าสกิลไหนเด่น สกิลไหนแจ๋ว ที่เพื่อนๆ ควรอัพมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

Guillotine Cross

        เป็นสายอาชีพที่พัฒนามาจากอาชีพ Assasin หริอ Assasin Cross มีความสามารถในการใช้ Katar เป็นอาวุธคู่กายและยังมีการโจมตีพิเศษ คือ การโจมตีด้านพิษทำให้ HP ของมอนสเตอร์ และ ผู้เล่นลดลงอย่างต่อเหนื่อง ถือว่าเป็นสายอาชีพที่น่ากลัวเลยทีเดียว เราไปดูสกิลของสายอาชีพนี้ที่ควรมีไว้ ว่าโหดขนาดไหน

สกิลของ Guillotine Cross มีทั้งหมด 17 สกิล ส่วนสกิลเด่นๆ ที่แนะนำเป็นพิเศษมีดังนี้

 Cross Impact

โจมตีเป้าหมายอย่างรวมเร็วเป็นจำนวน 7 ครั้ง ระยะโจมตี 3 ช่อง

มีโอกาสที่จะบล็อกการโจมตีทางกายภาพระยะใกล้อย่างสมบูรณ์ เมื่อการโจมตีถูกบล็อกสามารถกดใช้สกิล Counter Slash หรือ Weapon Crush ต่อได้ ระหว่างใช้สกิลนี้ SP จะลดลงเรื่อยๆ

เมื่อการโจมตีถูกสกัดด้วยสกิล Weapon Blocking จะสามารถกดใช้สกิลนี้โต้ตอบได้ เมื่อใช้จะเป็นการปลดอาวุธเป้าหมาย เลเวลสกิลที่สูงขึ้นจะเพิ่มโอกาสสำเร็จและระยะเวลา

เพิ่มความเร้วให้ผู้ใช้ชั่วขณะ ทำให้อัตราการหลบหลีกสูงขึ้นทั้งต่อการโจมตีทางกายภา พและเวทมนตร์ ต้องการ HP ส่วนหนึ่งในการใช้สกิล เมื่อหมดผลของสกิล ความเร็วในการเคลื่อนไหวและโจมตีจะลดลงครึ่งหนึ่ง เป็นระยะเวลา 25 วินาที

ต้องการค่า Rotation Counter ที่สะสมมาจากสกิล Rolling Cutter เป็นการหมุนใบมีดเพื่อโจมตีเป้าหมายอย่างรุนแรง ความเสียหายจะเพิ่มขึ้นตามจำนวนค่า Rotation Counter หลังจากใช้สกิลนี้ค่าดังกล่าวจะเหลือระยะของสกิล 7 ช่อง

Shadow Chaser

        เป็นสายอาชีพที่พัฒนามาจากอาชีพ Rogue หริอ Stalker มีความสารมารถในการใช้อาวุธประเภท มีด เป็นพิเศษซึ่งมีเทคนิคการต่อสู้เช่นเดียวกันกับ Guillotine Cross คือสามารถป้องกันการโจมตีทางกายภาพและปลดอาวุธเป้าหมาย แต่สำหรับ Shadow Chaser นั้นยังมีสกิลที่ทำให้ศัตรู หรือ มอนสเตอร์สับสนและทำการปลด เครื่องประดับ ถือว่าเป็นอาชีพที่น่าเล่นไม่แพ้กัน และยังมีสกิลเสริมในการใช้อาวุธประเภท ธนู ได้อีก และมีสกิลระเบิดเพื่อสร้างความเสียหายแบบหมู่ได้ด้วยเช่นกัน และยังมีสกิลลอกเลียนแบบสกิลของสายอาชีพอื่น เพื่อนำมาใช้ในการต่อสู้ได้อีกด้วย

สกิลของ Shadow Chaser มีทั้งหมด 24 สกิล ส่วนสกิลเด่นๆ ที่แนะนำเป็นพิเศษมีดังนี้

เมื่อทำการจำสกิลเวทมนตร์ด้วย Plagarism หรือเรียนสกิลผ่านสกิล Reproduce จะสามารถใช้งานสกิลดังกล่าวอัตโนมัติแบบ Autospell ได้

ซ่อนตัวอยู่ที่เงาของเป้าหมาย สร้างความเสียหายแก่เจ้าของเงานั้นโดยตรง ผลของสกิลจะสิ้นสุดลง เมื่อโจมตีครบตามที่กำหนด หรืออยู่ห่างจากเป้าหมายมากเกินไป ในขณะอยู่ในเงา จะไม่สามารถโจมตี ใช้สกิล หรือไอเทมใดๆ ก็ได้

โจมตีเป้าหมายด้วยธนู 3 ดอกในเวลาเดียวกัน ต้องการลูกธนู 3 ดอกในการใช้สกิล มีโอกาสเล็กน้อยที่จะทำให้เป้าหมายกระเด็น

ลดความเร็วในการเดินและความเร็วในการเคลื่อนที่ของเป้าหมาย ยกเลิกสถานะการขี่สัตว์, การเลี้ยง Q-Pet และโฮมูนคิวลัส ต้องการไอเทม Face Paint ในการใช้สกิล ผลของสกิลและโอกาสสำเร็จจะขึ้นอยู่กับเลเวลของเป้าหมาย

สร้างหลุมดำเอาไว้ เป้าหมายที่ตกลงไปจะไม่สามารถทำอะไรได้ และไม่สามารถโจมตีใครได้ ต้องการไอเทม Brush และ Paint Surface 1 ชิ้น

วาดลายที่ดูมึนงงไว้ที่พื้น ซึ่งเป้าหมายที่เข้ามาจะไม่สามารถควบคุมทิศทางในการเคลื่อนที่ได้และเลือกเป้าหมายโจมตีแบบสุ่ม ต้องการไอเทม Brush และ Paint Surface 2 ea

ทำการปลดเครื่องประดับทั้งสองของเป้าหมายออก ในระหว่างที่เกิดผลจะไม่สามารถสวมใส่เครื่องประดับได้เมื่อใช้กับมอนสเตอร์จะเป็นการลด Int, Dex, Luk ลง 20%

        เอาละครับก็จบการนำเสนอของการแนะนำสกิลของสายอาชีพ Guillotine Cross และ Shadow Chaser หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่เล่นสายอาชีพอื่นผมก็จะนำเทคนิคมาเสนอให้ในเล่มต่อไป ครับ

By Mr.NuTTy

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์