Empress (ชื่อคลาสฮีโร่ คือ Himiko) เป็น Mercenary ตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ ใน PVP ของเซิร์ฟต่างประเทศ โดยออกแบบมาให้เซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นได้ใช้เป็นที่แรก อยู่ในระดับคลาส B เป็นสายธนูที่มีความสามารถสูงกว่าสายธนูทั่วไป โจมตีได้อย่างรุนแรง และมีความโดดเด่นในด้านสกิลบัฟป้องกันเวทมนตร์และหยุดการใช้สกิลของศัตรู ใช้งานได้ดีในหลายสถานการณ์

สาวงามจากญี่ปุ่น ที่ชาว AT รอคอย

เควสต์ของ Himiko

        เริ่มต้นที่ NPC ชื่อ Sumi ต้องการเลเวลขั้นต่ำ 100
        1. ต้องการ  Rainbow Soul Stone 1 ก้อน

        2. ต้องการ  Empress’s Incense Pouch 1 ชิ้น

        3. ต้องการ  Empress’s Dagger 1 ชิ้น

        4. ต้องการ  Holy Bow Case 1 ชิ้น

        5. ต้องการ  Evil-Slaying Arrow 100 ชิ้น

        เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ Rainbow Soul Stone แพงมากในต่างประเทศ เพราะ Empress เพิ่งเข้าตอนระบบ Mercenary ที่ปล่อยไปหาของส่วนใหญ่อายุถึง 60 แล้ว ทำให้หา Rainbow Soul Stone ไม่ได้อีก จนถึงขั้นขาดตลาด แต่ของไทยยังพอมีคนเก็บ Rainbow Soul Stone ไว้อยู่บ้าง ใครไม่ได้เก็บไว้ล่วงหน้า ก็รอสักพักเพื่อให้ราคาถูกลงก็ได้ครับ

        ของในข้อ 2–4 หาได้จากการแลก Evil-Slaying Arrow ที่ NPC Mercurius ในเมือง Rome โดยใช้ Evil-Slaying Arrow จำนวน 111 ดอก ต่อของ 1 ชิ้น หาไอเทมได้จาก Squad Dungeon “Haunted Tatami Room” และได้จากเควสต์ประเภททำซ้ำได้ที่เพิ่มเข้ามาใหม่

ไอเทมสำหรับอัพเกรด

        - ใช้  Dragon Jewel ในการสร้างพวก  Dragon Soul Crystal (สกิล Crystal เลเวล 44) และ  Dragon Soul Jewel (สกิล Crystal เลเวล 46)

        - อัพเกรดถึงขั้น Hero II จะใช้ Dragon Jewel รวมจำนวน 780 ก้อน คิดเป็น Dragon Soul Crystal จำนวน 390 ก้อน (150 ก้อน สำหรับอัพเกรดช่วงแรก และ 240 ก้อน สำหรับสร้าง Dragon Soul Jewel อีก 120 ก้อน)

ไอเทมที่ต้องใช้

วิเคราะห์สเตตัส

        เป็นค่าสเตตัสของตัวละครอัพเกรดขั้น Hero II ตอนเลเวล 120 โดย DEF, MDEF ในตารางเป็นค่ารวมระหว่างค่าพื้นฐานและจากสเตตัสอื่นๆ และวงเล็บหลัง AP เป็นค่า AP โบนัสเมื่อมีทหารใน Formation ตายหรือไม่ได้เข้าร่วมต่อสู้

เปรียบเทียบความสามารถ

        ผลจากค่า DEX ทำให้เป็นตัวที่ยิงแรง, อัตราติดคริติคอลสูง แล้วยังถือเป็นตัวที่มีอัตราการโจมตีต่อเนื่องสูงตัวหนึ่ง (ไม่แสดงอัตราโจมตีต่อเนื่องในสเตตัส) อีกทั้งยังมีพลังชีวิตและการป้องกันเวทมนตร์ที่สูง อัตราฟื้น AP เฉลี่ยค่อนข้างดี จัดเป็นตัวที่น่าใช้มากตัวหนึ่ง

        ด้านความสามารถการยิงโจมตีแบบเจาะ Hwarang อาจเหนือกว่าเพราะมีบัฟ Hwarang’s Aura แต่ถ้ามีทั้ง Empress กับ Hwarang ในทีมเดียวกัน ตัว Empress จะได้บัฟ Hwarang’s Aura ด้วย ทำให้ประสิทธิภาพการยิงของ Empress อยู่ในขั้นที่ดีกว่า

วิเคราะห์สกิล

        สกิลของ Himiko สามารถแลกโดยใช้แร่ชนิดต่างๆ ได้ที่ NPC Jules de Goncourt  Empress’s Blessing Spell ป้องกันสมาชิกในทีมจากเวทมนตร์ทุกชนิด เปรียบเทียบกับ Holy Guard ของ Monk ในระดับ Hero II ที่เลเวล 90 (สกิลเลเวล 70 ใส่เครื่องประดับ และ Charm ขั้น 3) เป็นดังนี้

เปรียบเทียบ Empress’s Blessing Spell

ใน PVP ผลของ Empress’s Blessing Spell จะไม่ส่งผลลด DEF แล้วยังฟื้นพลังชีวิตได้มากกว่า Holy Guard จึงใช้งานได้ดีกว่า รวมทั้งการใช้งานใน Colosseum League ที่ Holy Guard ลด DEF ฝ่ายเดียวกันอย่างมาก

สกิล Holy Guard เลเวล 90 จะเริ่มไม่ส่งผลลบ DEF เช่นกัน และถ้าสกิลเกิน 91 ขึ้นไป จะเพิ่ม DEF ให้อีกเล็กน้อย สูงสุดเพิ่มถึง 336 หน่วย จึงถือว่าไม่ได้ด้อยกว่า Empress’s Blessing Spell จนเกินไปนัก Empress’s Curse Spell ทำให้ศัตรูไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ชั่วขณะ เริ่มต้นผลสกิลจะอยู่ 2 เทิร์น เมื่ออัพเกรดเลเวล 100 ผลสกิลจะนาน 3 เทิร์น เปรียบเทียบกับสกิล Silence ของ Dark Archer จะเป็นดังนี้

เปรียบเทียบ Empress’s Curse Spell

        ถือเป็นสกิลเด่นใน PVP อีกสกิล เพราะสกิลประเภทใบ้ศัตรูทั้งแถว มีแค่ตัวหลักสายธนู และ Dark Archer เท่านั้นที่ใช้ได้ เมื่อ Empress ใช้ได้ด้วย จึงทำให้แทบทุก Formation สามารถใช้สกิลหยุดการใช้งานสกิลของฝ่ายตรงข้ามได้ บวกกับตัว Empress เองก็เป็นสายธนู ทำให้เจาะแถวกลาง เพื่อใบ้ศัตรูแถวหลังซึ่งส่วนใหญ่เป็นพวกพระ ก็ทำได้ง่าย

ยิงเจาะแถวกลาง
ใบ้แถวหลังต่อ อีกฝ่ายมีเครียด

        บทบาทของ Empress (Himiko) ใน PVP จะทำหน้าที่เป็นทั้งตัวโจมตีสุดแสบ และสนับสนุนด้วยการป้องกันสกิลเวทมนตร์อย่าง Empress’s Blessing Spell ซึ่งช่วยแบ่งเบาภาระของ Monk รวมทั้งใช้ทดแทนการเล่น 2 Monk ได้เป็นอย่างดี ในการเก็บเลเวลกับสู้บอสก็มีประโยชน์ไม่น้อยเช่นกัน หรือเลือกรุกฝ่ายตรงข้ามด้วย Empress’s Curse Spell กดดันศัตรูได้เป็นอย่างดีเช่นกัน แค่ตัวเดียวก็มีลูกเล่นแพรวพราวและประโยชน์หลากหลายมาก แนะนำให้หามาใช้กันครับ

by AIR

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์