หลายคนก็เลเวลตัวหลักและ Mercenary ถึง 130 กันแล้ว ซึ่งในขั้นนี้จะมีอุปกรณ์ในขั้นที่สูงกว่า Dragon God ให้ใช้ ซึ่งก็คือระดับ Evil นั่นเอง ความสามารถจะสูงกว่าขั้น Dragon God ไปอีกขั้น แต่ก็ต้องใช้สกิลคราฟต์ขั้นสูงมากเช่นกัน กว่าจะรวบรวมได้สักชิ้นก็เล่นเอาหลายคนหมดตัวได้เหมือนกัน
        


ชุดระดับ Evil สุดเท่

วัตถุดิบไอเทมระดับ Evil

        รายละเอียดเพิ่มของไอเทมดูได้ในหัวข้อ Item Info ในเกม

วิธีหาวัตถุดิบ

        ปัจจุบันอุปกรณ์ระดับ Dragon God หาง่ายขึ้นมาก ทำให้ของราคาตกลง แถมปัจจุบันแม้แต่ในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้เองก็ยังไม่สามารถแลกไอเทมเป็นขั้น Evil ได้อีก ส่วนของระดับ Evil นั้นราคาก็สมกับความหายากจริงๆ

วัตถุดิบที่หาไม่ยาก

 Vindiction Soul Imprint

        แนะนำให้เข้าชั้น Ghost Town Asylum (TBS) ในดันเจี้ยน Jiuzhaigou Ghost Town เข้าได้ตั้งแต่เลเวล 122 ขึ้นไป หาดรอปได้ไม่ยาก และมอนสเตอร์ก็ไม่เก่งจนเกินไป ใช้ระบบ Jackpot เพิ่มจำนวนได้ง่ายด้วย

 Atlantis Silver Coin

        ได้จากการแข่ง Free League หรือซื้อก็ได้เช่นกัน สามารถรวมเหรียญที่ระดับต่ำกว่าให้เป็นเหรียญเงินได้ด้วยโดยใช้ NPC ในเมือง Rome

 Alchemist's Stone และ  Imitation Oriharukon

        เป็นไอเทมสำหรับสร้างของเลเวล 113 หาได้ไม่ยากในตลาด อาจสร้างขึ้นมาก็ได้ แต่ Alchemist's Stone วัตถุดิบค่อนข้างแพง จึงแนะนำให้ใช้วิธีแลกในเมืองด้วยแร่โดยใช้ Barter Shop แทนอาจจะดีกว่า (ขึ้นกับราคาตลาด)

 Monster Egg และ  Evil Soul Extract

        หาดรอปได้จากมอนสเตอร์หลายตัวในช่วงเลเวลสูง หรือหาซื้อในตลาดได้บ้าง

วัตถุดิบที่หา (ยุ่ง) ยาก

 Evil Imprint

        เลือกได้จากกล่อง Troy Victory Loot หรือดรอปได้จากดันเจี้ยน Troy Mission หาไม่ยากเกินไป สามารถใช้ระบบ Jackpot ได้ โดยมูลค่าของ Evil Imprint ไม่ค่อยสูงมาก ทำให้ได้จำนวนพอสมควรเหมือนกัน แต่ปัญหาที่ทำให้ได้รับยาก คือ ไอเทมใน TBS ดรอปหลากหลายเกินไป จึงอาจทำ Jackpot ได้ลำบาก แม้ว่าจะมีคนช่วยทำ Jackpot ก็ตาม
        มอนสเตอร์ที่ดรอปและเลเวลน้อยสุด คือ Crazed Swordsman พบได้ใน TBS Mission ที่ชื่อ Fleeing Betrayer (เลเวล 95) ขึ้นไป


Jackpot ลุ้นยาก ควรมีคนช่วย

 Storm Element

หาไม่ยากแต่ต้นทุนแพงมากๆ ปัจจุบันมีวิธีหาแค่สองวิธีหลัก

        1. ใช้แต้มกิลด์แลกที่ NPC Pointry ในเมือง Rome จะได้อัตราส่วน 5 ชิ้นต่อหนังสือกิลด์ 1 เล่ม (500 แต้ม) สร้างตัวใหม่มาตั้งกิลด์แล้วแลกก็ได้
        2. ทุบไอเทมเลเวล 121 ขึ้นไป ซึ่งของระดับ 121 ที่ไม่อัพเกรด ได้จำนวนประมาณ 20-40 ชิ้นเท่านั้น ควรทุบไอเทมที่ตีบวกสูงๆ ที่ขายออกยาก

       ถือเป็นตัวที่ทำให้หมดทรัพย์ได้ง่ายๆ หนังสือกิลด์ก็ราคาแพงขึ้นด้วยเหตุผลนี้ส่วนหนึ่ง ถ้างบหนาพอ แนะนำให้ลุ้นใช้วิธีที่สองดีกว่า โดยอาจเอาไอเทมระดับ 113 +7 ไปแลกกับ NPC Wildcat ให้กลายเป็น 121 (สุ่มได้ +5 ถึง +7) แล้วเอาไปตีบวกต่อ จากนั้นค่อยเอามาทุบ

 Craftman's Soul

        ได้จากการทุบเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ โดยใช้ Hammer [V] ในการทุบ อัตราส่วนแร่ที่ได้คิดจาก Workload ที่ใช้สร้างเฟอร์นิเจอร์นั้น โดยประมาณ 350,000 Workload จะได้ Craftman's Soul 1 ชิ้น วัตถุดิบที่ใช้สร้างส่วนใหญ่ได้จากการขุด, ตัด, เก็บเกี่ยวที่แปลงหน้าบ้านอยู่แล้ว จึงทุ่นเงินสร้างเฟอร์นิเจอร์มาทุบไปได้ส่วนหนึ่ง

        - ถ้าต้องการวัตถุดิบแบบรวดเร็ว สามารถซื้อได้ในตลาดที่ราคาคงที่ แนะนำ White Provence Cabinat ราคา 33M มาทุบประมาณ 2-3 อัน เฉลี่ย Craftman's Soul ด้วยการย่อยวิธีนี้จะใช้เงิน 760,000 Gold ต่ออัน (รวมค่าไอเทมสำหรับทุบแล้ว)

        - ไอเทมที่สร้างได้และทุบคุ้มสุด แนะนำสร้างไอเทม Provence Desk ขึ้นมา ใช้วัตถุดิบสร้างค่อนข้างน้อยและ Workload สูง ลดทุน Craftman's Soul ต่อ 1 ก่อนไปได้หลายแสน

        สำหรับคนที่เลเวลยังไม่ถึงก็อย่าเพิ่งท้อนะครับ วัตถุดิบบางอย่างสามารถหาได้ตั้งแต่ช่วงเลเวล 110-120 ขึ้นไป ลองหามาขายบ้างก็ได้ และถ้าไม่ได้เน้นด้านการแข่ง Free League, Weekly Competition หรือ Grand Championship อาจจะมองข้ามไอเทมขั้นนี้ไปก่อนก็ได้ เพราะด้านตีมอนสเตอร์, เก็บเลเวล และล่าบอส ใช้ของ 100-121 บวกเยอะๆ ก็ดีพอแล้ว ไว้อนาคตค่อยสร้างก็ได้

by AIR

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์