Runes of Magic มีการอัพเดตที่ค่อนข้างใหญ่ โดยจะทำการถอดกิจกรรม Halloween ออกไป และก็จะมีการเพิ่มกิจกรรรมขึ้นอีก 1 กิจกรรมใหญ่และระบบใหม่อีก 2 ระบบ ก็คือระบบ Relationship และระบบแต่งงาน นอกจากนั้นแล้วยังมีการเปิดดันเจี้ยนใหม่ก็คือดันเจี้ยน The Origin อีกด้วย น่าสนใจจริงๆ ครับ

ระบบ Relationship และแต่งงาน

แต่งงานกันเถอะ

        ระบบ Relationship เป็นระบบที่ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างความสัมพันธ์ต่างๆ กับผู้เล่นอื่นได้ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบ เพื่อนสนิท, ครอบครัว, คู่รัก และศิษย์อาจารย์ โดยผู้เล่นเพียงแค่ไปพบกับ NPC Glenn ที่เมือง Varanas บริเวณ Central of Varans จากนั้นคุยกับเค้าและเลือกหัวข้อ “ซื้อไอเทมสร้างความสัมพันธ์” หรือผู้เล่นจะเลือกหัวข้อแนะนำเรื่อง ระบบ Relationship”เพื่อให้เค้าอธิบายเราก็ได้ ซึ่งจะแบ่งความสัมพันธ์ออกเป็นดังนี้ครับ
        - Genealogy ใช้สร้างความสัมพันธ์ประเภท ครอบครัว
        - Love Letter ใช้สร้างความสัมพันธ์ประเภท คู่รัก
        - Mark of Respect ใช้สร้างความสัมพันธ์ประเภท ศิษย์-อาจารย์
        - Proof of Friendship ใช้สร้างความสัมพันธ์ประเภท เพื่อนสนิท

งานแต่งหรูเชียว

        นอกจากนั้นก็ยังมีระบบแต่งงาน ซึ่งจะคล้ายแต่ว่าเราจะต้องซื้อแหวนและทำพิธีต่างๆ ที่ NPC Meri ครับ ก็จะมีทั้งช่วงของงานแต่งและ ก็จะมีงานแต่งงานเพิ่มขึ้นมา ทั้งนี้เราสามารถแต่งได้หมดนะ ไม่ว่าจะเป็น ชาย-ชาย หญิง-หญิง ก็แต่งได้ทั้งนั้น ตอนแต่งนั้นจะมีข้อความขึ้นทั้งเซิร์ฟเวอร์ว่าคุณและคู่ของคุณเป็นสามี-ภรรยากันแล้ว สำหรับผลก็คือเมื่อปาร์ตี้ด้วยกันจะมีโบนัส ATK/MATK ให้ฝั่งสามีและเพิ่ม DEF/MDEF ให้ฝั่งภรรยา

กิจกรรม Thank Giving สุดหรรษา

        กิจกรรม Thank Giving เป็นที่ผู้เล่นทุกระดับสามารถร่วมกิจกรรมนี้ได้ โดยกิจกรรมจะที่แผนที่ Silver Spring เมือง Varanas NPC Fez Willam บริเวณ Varanas Central Plaza โดยกิจกรรม Thank Giving จะมีกิจกรรมย่อยประกอบดังนี้

กิจกรรมส่งเสบียง

        กิจกรรมนี้ NPC จะให้ผู้เล่นเดินทางไปยังจุดต่างๆ ในแผนที่ Silver Spring เพื่อนำเสบียงกลับมาส่งเค้าและรับรางวัล ผู้เล่นสามารถเริ่มกิจกรรมโดยไปคุยกับ NPC Provisions Supervisor ที่ยืนอยู่ด้านซ้ายหน้าสะพานเมือง Varanas ได้เพื่อรับเควสต์ จากนั้น NPC จะอธิบายวิธีทำกิจกรรม ซึ่งเขาจะให้เราวิ่งไปยังฟาร์มต่างๆ ที่อยู่ในแผนที่ Silver Spring เพื่อไปขนเสบียงมาให้เค้า โดยจะมีบัฟเพิ่มความเร็วให้กับเรา เมื่อเริ่มรับเควสต์ผู้เล่นจะมีเวลา 5 นาทีในการวิ่งขนเสบียงและจะรับได้แค่ครั้งละ 1 เสบียงเท่านั้น

กิจกรรมรวบรวม Cinnamon Leaves

        กิจกรรมนี้เพียงผู้เล่นฆ่ามอนสเตอร์ที่มีเลเวลไม่ต่างจากเลเวลของ ผู้เล่นเกิน 10 เลเวลก็จะสุ่มได้รับไอเทม Cinnamond Leaf มาจากมอนสเตอร์และเมื่อเก็บรวบรวมได้ครบ 10 ชิ้นแล้วนำมาแลกกับ NPC Fez Willam ผู้เล่นก็จะได้รับไอเทม Fresh Ostrich Feast เอาไว้บัพและ Autumn Banquet Voucher มาสะสมไว้เพื่อทำกิจกรรมต่อไป

กิจกรรมแลก Autumn Banquet Blessing Package

        จากกิจกรรมที่แล้วผู้เล่นสะสม Autumn Banquet Voucher ที่ได้มาให้ครบ 10 ใบแล้วนำมาแลกกับ
NPC Fez Willam ผู้เล่นก็จะได้รับไอเทม Autumn Banquet Blessings Package มาสุ่มรับของรางวัล

กิจกรรมโต๊ะอาหารแจกบัฟ

        เพียงผู้เล่นคุยกับโต๊ะอาหารที่อยู่ข้าง NPC Fez Willam ที่ Varanas Central Plaza ก็จะได้รับบัฟฟรีๆ ไปเลย

ดันเจี้ยนใหม่ The Origin

บรรยากาศสมกับเป็นดินแดน Elf
มอนสเตอร์นั้น โหดสมกับระดับเลเวลแน่นอน

        สำหรับดันเจี้ยนนี้เป็นดันเจี้ยนใหม่ในฝั่งดินแดน Elf ครับ ซึ่งเลเวลที่เหมาะที่จะเข้าดันเจี้ยนนี้ก็อยู่ที่ 55 ขึ้นไป และก็มีบอสอยู่ทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน ซึ่งความเก่งกาจนั้น ก็ท้าทายความสามารถผู้เล่นอย่างมาก

        เป็นไงบ้าง กับระบบใหม่ที่เพิ่มเติมขึ้น ช่วงนี้อัพเดตระบบกับกิจกรรมกันบ่อยมากครับ ใครยังไม่เคยมาสัมผัสเกมดังจากฝั่งตะวันตกเกมนี้ ลองมาเล่นกันดูนะครับ ส่วนเรื่องแต่งงานนี้ถ้าใครแต่ง ชาย-ชาย หรือ หญิง-หญิง ก็ตกลงกันดีๆ นะครับ ว่าใครจะเป็น สามีใครจะเป็นภรรยา หึหึหึ

By Moonshine

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์