อาชีพ Dragon Sage เป็นอาชีพที่ความโดดเด่นในเรื่องของพลังป้องกันเป็นพิเศษ ด้วยความที่มีสกิลที่เกี่ยวข้องกับค่า VIT จึงไม่แปลกใจเลยที่ค่าสเตตัสที่เหมาะสมของ Dragon Sage คือ VIT แต่ก็มีอยู่เหมือกันที่เล่นสาย INT กันนะครับ ส่วนเควสต์เปลี่ยนอาชีพของ Dragon Sage มีขั้นตอนดังนี้

เควสต์เปลี่ยน Dragon Sage

        1. เมื่อต้องการจะเปลี่ยนอาชีพเป็น Dragon Sage เราจะต้องไปเริ่มเควสต์ที่ NPC Haem เขาจะยืนอยู่ในเมือง Rev’Deca ซึ่งเป็นเมืองเกิดของ Dekan ..ให้คุยกับเขาแล้วรับเควสต์มาได้เลย จากนั้นก็ให้ไปหา NPC Talia เธอจะยืนอยู่ตรง Downstream of Shamar River ทางใต้ของเมืองเกิด Dekan เมื่อเจอก็คุยได้เลยครับ จากนั้นก็รับเควสต์ต่อไปมาทำได้เลย ทำเหมือนเควสต์เปลี่ยน Dragon Knight เลย

        2. ต่อไปเราจะต้องไปหา “Statue of a Wailing Dragon” รูปปั้นหินรูปมังกร มันจะตั้งอยู่ตรงทางเข้าของ Black Dragon Sanctuary เมื่อเจอแล้วก็คุยได้เลย หลังจากคุยกับรูปปั้นเสร็จให้ไปหา NPC Guilermo เธอจะอยู่ที่ Dragon Eyes Bindstone

        3. พอคุยกับ NPC Guilermo เสร็จเรียบร้อย จึงกลับไปหา NPC Haem เพื่อส่งและรับเควสต์ต่อไปมาทำครับ ต่อไปก็ให้ไปหา NPC Perisade เธอจะอยู่ภายในเมือง Rev’Deca พอเจอก็คุยได้เลย รับเควสต์จาก NPC Perisade เธอจะให้เราเดินทางไปที่ Crytal Quarry อยู่อยู่ใกล้ๆ เมือง Rev’Deca นี่เลยครับ ครั้งนี้เราจะเข้าไปเพื่อค้นหาและกำจัดมอนสเตอร์ที่มีชื่อว่า Iris, daughter of Eldries เป็นมอนสเตอร์ระดับบอส ซึ่งจะอยู่ภายใน Crytal Quarry ชั้นแรก ดูที่อยู่ของมันได้ตามแผนที่เลย

แผนที่ภายใน Crytal Quarry
หน้าตาของมอนสเตอร์ที่ต้องล่า

        4. เมื่อฆ่ามอนสเตอร์และได้ของเควสต์มาเรียบร้อยแล้ว ให้กลับไปหา NPC Haem คุยเพื่อส่งเควสต์ แล้วก็รับเควสต์ใหม่มา ต่อไปเราจะต้องออกตามหารูปปั้นหินที่อยู่ตามสถานที่ต่างๆ ..รูปปั้นหินที่แรกชื่อ “Rivyn’s Conscience” จะอยู่ทางเหนือของแผนที่ Del Lagos วิธีไปใกล้ๆ ก็ให้วาร์ปไปที่ Pine Plateau แล้วก็วิ่งลงใต้ก็จะเจอทันที

Rivyn’s Conscience

        5. รูปปั้นหินที่สองชื่อ “Sepa Rosals Conscience” ตั้งอยู่ตรงแผนที่ Aeyraury หากวิ่งมาจากแผนที่ Via Marea จะใกล้มาก รูปปั้นหินอันนี้จะตั้งอยู่สูงหน่อย เมื่อเจอแล้วก็ให้กลับไปแผนที่ Armenes เพื่อไปหาโต๊ะหนังสือ “Alter of the Late King” มันจะอยู่ตรง Ferdinant's Mausoleum เมื่อเจอก็คุยได้เลย

        6. เมื่อคุยกับ Alter of the Late King เรียบร้อย ก็ให้กลับไปหา NPC Haem เพื่อรายงานความคืบหน้า ต่อไปก็ไป Armenes Altar ที่แผนที่เดียวกัน โดยเราจะต้องไปคุยกับ NPC Atiya ที่ยืนอยู่บริเวณนั้น

        7. คุยกับ NPC Atiya จากนั้นเราจะเราจะต้องไปล่ามอนสเตอร์ระดับบอสอีก 2 ตัว นะครับ สำหรับตรงนี้จะยากนิดนึง หากมาคนเดียว เพราะห้องที่มอนสเตอร์ที่ต้องล่าอยู่ มันจะมีมอนสเตอร์ตัวอื่นๆ อยู่เต็มไปหมด แถมยังมีพวกที่โจมตีเป็นเวทมนตร์รวมอยู่ด้วยครับ

        8. ก่อนอื่นต้องเข้าในว่ามอนสเตอร์ที่ต้องล่าทั้ง 2 อยู่จะซ่อนตัวอยู่ในไหอยู่ในส่วนลึกที่สุดของดันเจี้ยนที่มีชื่อว่า Caronia’s Tomb ที่ตั้งอยู่ในแผนที่ Varvyion กับอีกดันเจี้ยนคือ Black Dragon Sanctuary ที่ตั้งอยู่แผนที่ Geizan ส่วนตำแหน่งของไหที่ว่าดูได้ตามแผนที่เลยครับ

ภายในของ Caronia’s Tomb กับ Black Dragon Sanctuary จะเหมือนกันเลยนะครับ

        9. การล่าบอสทั้ง 2 ตัว เราจะเข้าไปที่ไหนก่อนก็ได้ เพราะภายในของดันเจี้ยนทั้ง 2 จะเหมือนกันทุกอย่าง รวมทั้งตำแหน่งของไหที่อยู่ของบอสก็อยู่ทีเดียวกัน ส่วนการล่าหลักๆ คือ เมื่อฆ่าที่ใดที่หนึ่งสำเร็จแล้ว เราก็ต้องออกไปล่าอีกที่หนึ่ง อย่างเช่น เมื่อฆ่าบอสที่ Caronia’s Tomb ได้แล้ว ก็ให้ไปฆ่าที่ Black Dragon Sanctuary ต่อ และเมื่อทำสำเร็จก็จะผ่านช่วงนี้ไปได้

ออกมาแล้วครับ ฆ่ามันให้ได้ ส่วนอีกที่ก็จะเหมือนกันเลย

        10. หลังจากฆ่าบอสทั้ง 2 เรียบร้อย ก็ให้กลับไปหา NPC Atiya อีกครั้ง ต่อไปเขาจะให้เราไปล่ามอนสเตอร์อีกรอบ ครั้งนี้จะเป็นมอนสเตอร์บอสอีกเช่นเคย แต่ไม่ค่อยเก่งเท่าไร พวกมันจะรวมกันเป็นกลุ่มนะครับ โดยจะอยู่ตามตำแหน่งในภาพเลย ตรงนี้เราจะต้องฆ่าจนกว่าจะผ่านเควสต์

กลุ่มมอนสเตอร์ที่ต้องฆ่า

        เมื่อฆ่าจนผ่านเควสต์ ก็ให้กลับไปส่งที่ NPC Atiya ก่อน จากนั้นจึงกลับไปหา NPC Haem แล้วเราก็จะได้เปลี่ยนอาชีพเป็น Dragon Sage สมใจแล้ว ^ ^

by AtoMic๐CaT

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์