ในเกม 8 เทพอสูรมังกรฟ้านั้น การฟื้นฟูเลือด (HP) และปราณ (MP) เป็นสิ่งจำเป็นต่อความต่อเนื่องในการต่อสู้ เพราะถ้าเลือดหมดก็คือตาย ต้องรอให้มีคนมาชุบชีวิต หรืออาจจะต้องเดินมาใหม่จากเมืองที่อยู่ ทำให้เสียเวลามาก ส่วนพลังปราณนั้นก็คือหลอดความสามารถในการใช้สกิลา ถ้าสามารถฟื้นฟูปราณได้เร็ว ก็จะทำให้สามารถใช้สกิลในการต่อสู้ได้มากขึ้นด้วย ซึ่งวิธีการฟื้นฟููเลือด (HP) และปราณ (MP) ในเกมมีด้วยกัน 4 วิธี

วิธีการฟื้นฟู เลือด HP และปราณ MP

วิธีที่ 1: ผู้เล่นสามารถพักผ่อนอย่างต่อเนื่องเพื่อฟื้นฟูเลือด (HP) และปราณ (MP) โดยคลิกที่ปุ่มวิชาที่บริเวณด้านล่างซ้ายของหน้าจอ หรือกด Alt + S เพื่อเปิดหน้าจอ Skill และเลือก "นั่งสมาธิ (Rest)" และคลิกปุ่ม "ใช้ (Use)" ที่อยู่ด้านขวาของหน้าต่างวิชา ท่านสามารถลากไปไว้ที่ช่องคีย์ลัดได้ วิธีนี้ผู้เล่นสามารถฟื้นฟูเลือด (HP) และปราณ (MP) ในเวลาเดียวกัน ขณะที่พักผ่อนโดยจะไม่เสียอะไร
ข้อดี: ประหยัดเงิน
ข้อเสีย: ใช้เวลานาน ทำให้การต่อสู้ไม่ต่อเนื่อง 

วิธีที่ 2: ฟื้นฟูเลือด (HP) หรือปราณ (MP) โดยการใช้ไอเทมอาหาร คลิกขวาที่ไอเทมอาหารที่จะใช้ โดยตัวละครจะนั่งลงเพื่อพักผ่อนและฟื้่นสภาพ
ข้อดี: ความเร็วในการฟื้นฟูจะเร็วกว่าการพักผ่อนมากและเสียเวลาเพียงนิดหน่อย
ข้อเสีย: ความเร็วยังไม่เพียงพอสำหรับการต่อสู้ และอาหารส่วนใหญ่จะไม่สามารถฟื้นฟูเลือด (HP) หรือปราณ (MP) ในเวลาเดียวกัน 

วิธีที่ 3: ฟื้นฟูเลือด (HP) หรือปราณ (MP) โดยการใช้ไอเทมยา ให้คลิกขวาที่ไอเทมยาในช่องเก็บของ ซึ่งจะทำให้ตัวละครสามารถฟื้นฟูเลือด (HP) หรือปราณ (MP) ในทันที
ข้อดี: เป็นวิธีที่เร็ว
ข้อเสีย: มีเวลาที่ต้องรอในการใช้ (Cooldown) ทำให้ ไม่สามารถใช้ต่อเนื่องในทันที 

วิธีที่ 4: ใช้ไอเทมประเภทยารักษาแผลเพื่อฟื้นฟูเลือด (HP) ให้เลือกตัวท่านหรือสมาชิกในทีมโดยคลิกขวาก่อน และคลิกขวาอีกครั้งที่ไอเทมยารักษาแผลในช่องเก็บของ
ข้อดี: สามารถใช้ได้ในระหว่างการต่อสู้และอัตราการฟื้นฟูจะเร็วกว่า
ข้อเสีย: สามารถฟื้นฟูเลือด (HP) แต่ไม่สามารถฟื้นฟูปราณ (MP)

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์