วันนี้ ผมมีทริกวิธีสู้บอสมาฝากกันอีกแล้ว สำหรับบอสตัวนี้อัพเดตไปตั้งแต่ต้นเดือนที่แล้ว แต่ก็เป็นบอสที่น่าสนใจอยู่ดีแหละนั้นก็คือบอส Kal Turok Queen หรือนางพญามด ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ได้ติดตามก็จะน่าจะพอรู้จักกันบ้าง สำหรับใครที่ไม่รู้ก็รู้เลยละกัน บอสตัวนี้นั้นจะอาศัยอยู่ที่ รังของมันที่ Kal Turok Hive ในแผนที่ Dust Devil Canyon ครับ บอสตัวนี้เราไม่ต้องไปลงดันเจี้ยนให้ยากลำบากเพราะว่าจะอยู่ในแผนที่ธรรมดาครับ

ข้อแตกต่างของบอสในดันและนอกดัน

     แน่นอนว่าบอสในดันเจี้ยนและนอกดันเจี้ยนนั้นแตกต่างกันมากเลย เพราะว่าบอสที่อยู่นอกดันเจี้ยนนั้นเราจะสามารถทำปารตี้แบบ Raid ได้ ทำให้จำนวนสมาชิกในกลุ่มที่ไปสู้นั้นจะเยอะว่าบอสในดันเยอะกว่าหลายเท่าแต่ข้อเสียก็คือ บอสพวกนี้ออกจะโหดพอสมควรทีเดียว ถ้าเรามีระดับพอๆ กันแต่ถ้าระดับสูงกว่าแล้วก็สบายครับ แต่ตัวนี้ยังไงก็คงไม่สบายแหละนะ

วิธีทำ Raid ปาร์ตี้

     สำหรับการทำปาร์ตี้แบบ Raid นั้นเริ่มต้นก็ให้เราตั้งปาร์ตี้แรกให้เต็มเสียก่อนจากนั้นกดเปิดหน้าต่างและเลือกไปที่ Raid ปาร์ตี้ครับ ซึ่งภายใน 1 Raid นั้นจะรับปาร์ตี้ได้หลายกลุ่มดังนั้นจำนวนสมาชิกในกลุ่ม Raid ก็จะมีเยอะมากๆ เลย

วิธีสู้บอส Kal Turok Queen

พร้อมก็ลุยเลย

     สำหรับบอสตัวนี้ก็ถือว่าเป็นบอสที่โหดพอสมควรเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นบอสที่ไม่อยู่ในดันด้วยทำให้ความโหดก็จะมากกว่าบอสในดันเจี้ยนหลายเท่าอยู่ สำหรับบอสตัวนี้จะเกิดใหม่ทุกๆ 24 ชั่วโมง ซึ่งจำนวนคนแท็งก์ที่จำเป็นจะต้องมีควรจะมีเยอะๆ ดังนั้นจะให้ดีก็มีให้ถึง 6 คนเลยก็ดี แต่ใน 6 คนนี้ไม่ต้องเป็นไนท์ก็ได้นะครับ แต่ขอให้พอแท็งก์ได้บ้างดังนั้นถ้าใครอึดพอก็เตรียมรับหน้าที่ได้เลย แต่ที่สำคัญคือต้องมี แท็งก์ 1 คนที่เป็นไนท์ครับ เพราะจะต้องเป็นคนที่แท็งก์บอสมดไว้ตลอด

     ตอนสู้ให้แท็งก์หลักที่เป็นไนท์พยายามเรียกค่า Aggro ไว้ที่ตัวเองเยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยครับ เพื่อไม่ให้บอสหลุดไปตีคนอื่น สำหรับบอสมดนี้จะมีสกิล เสดให้เป็นไข่ ซึ่งสกิลนี้เราสามารถใช้สกิล Dispelled แก้ได้ง่ายๆ เลย ดังนั้นก็ไม่ต้องกลัวครับ

แปลงเป็นไข่ซะงั้น

     เมื่อสู้ไปเรื่อยๆ จนบอสเหลือเลือดประมาณ 75% แล้วคนแท็งก์ ยังเรียกค่า Aggro ได้ดีก็ถือว่าไม่มีปัญหาแล้วครับ แต่เมื่อบอสมีเลือดประมาณนี้แล้วบอสจะเริ่มทำการแบ่งร่างออกมาครับ โดยตอน 75% จะเรียกออกมา 3 ตัว ก็ให้แท็งก์สำรองทำการแท็งก์ซะโดยให้คนในกลุ่มเน้นกำจัดร่างแบ่งก่อน แล้วค่อยกลับไปตีบอสต่อครับ

แบ่ง 3 ร่าง อย่างกับกระจก

     หลังจากนั้นบอสก็จะทำอย่างนี้อีกเรื่อยๆ โดย 50% จะแบ่งออกเป็น 4 ร่าง และ 25% ก็จะเรียกออกเป็น 5 ร่าง นี้คือสาเหตุที่เราต้องมีแท็งก์มากถึง 6 คนนั้นเอง (1 แท็งก์บอส 5 แท็งก์ร่างแบ่งตอนเหลือ 25%) สำหรับเวลาต่อสู้ก็มีเทคนิคครับ เนื่องจากบอสตัวนี้เป็นบอสในแผนที่โลกดังนั้นพื้นที่จึงกว้าง ดังนั้นเราสามารถจะทำทริคชุบชีวิตได้ โดยให้พระอยู่นอกเขตต่อสู้สัก 1-2 คนไว้เพื่อที่ถ้าเกิดใครตายจะได้วิ่งมาชุบได้ครับ เพราะเกมนี้ถ้าเราสู้อยู่จะใช้ชุบชีวิตไม่ได้ ดังนั้นถ้าจะชุบก็ต้องทำตามนี้ครับ แต่คนที่ชุบห้ามใช้บัพให้คนที่ถูกชุบนะครับ เพราะจะเป็นการเข้าโหมดต่อสู้นั้นเอง

     เป็นไงบ้างครับสำหรับบอสตัวนี้โหดพอสมควรเลยนะครับ แต่ถ้าวางแผนและหน้าที่กันดีๆ ก็จะไม่โหดจนเกินไปนัก ตอนนี้หมดหน้าที่ผมแล้วไว้พบกันใหม่เล่มหน้าขอรับ

By Moonshine

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์