สำหรับเกม Runes Of Magic ก็ยังมีการอัพเดตเกมอย่างต่อเนื่องดีทีเดียว เรียกว่านำดันเจี้ยนใหม่ๆ มาให้เพื่อนๆ ไม่ขาดเลย และสำหรับคราวนี้แม้ไม่มีอะไรใหม่ แต่ผมก็มีทริกวิธีการสู้บอสอีก 3 ตัวที่ติดค้างกันไว้มาให้เพื่อนๆ ครับ

     จากเล่มที่แล้วๆ มาผมพาไปลุยสำหรับดันเจี้ยน Kalin Shrine ไปรอบหนึ่งแล้ว บอสทั้งหมด 6 ตัว ผมก็แนะนำวิธีสู้ไปทั้งหมด 3 ตัวแล้ว ในรอบนี้ผมก็มีบอสที่เหลืออีก 3 ตัวมาฝากครับ ซึ่งบอสในรอบนี้ก็มีทั้งโหดสุดๆ ไปจนถึงบอสที่ไม่โหดนัก แต่จะเป็นยังไงนั้นไปดูกันดีกว่า

Godess of Art's Disciple

ถังอยู่ไหน

     สำหรับบอสตัวแรกของวันนี้เรามาเริ่มกันที่ตัวที่ยากที่สุดกันก่อนครับ โดยปรกติบอสก็ยากอยู่แล้วแต่บอสตัวนี้ถือได้ว่าเป็นบอสที่โหดและยากที่สุดในดันเจี้ยนนี้เลยครับ โดยการสู้บอสตัวนี้เราจะต้องเคลื่อนที่ไปเรื่อยๆ รอบบอสนั้น จะมีถังอยู่จำนวนมาก เริ่มสู้ให้แท็งก์ลากบอสไปอยู่ใกล้กับถังครับ

     หลังจากสู้ไปสักพักบอสจะใช้สกิล บ้าเลือด ให้เราแก้ด้วยการทำลายถังที่อยู่ใกล้บอส สถานะนั้นก็จะหายไป ซึ่งหลังจากนั้นก็ให้เราทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าบอสจะตายเลย สำหรับเหตุผลที่จะต้องทำเช่นนี้ เพราะว่าถ้าเราปล่อยบอสให้ใช้สกิลบ้าเลือด บอสจะโจมตีกลุ่มใส่ทั้งปาร์ตี้ของเราครับ ซึ่งนอกจากจะตีกลุ่มทั้งปาร์ตี้ตอนบ้าเลือดแล้ว บอสตัวนี้ยังมีสกิลโจมตีหมู่ด้วย ดังนั้นพระที่มากับตี้ควรแบ่งไปใช้สกิล ฮีลหมู่ด้วยคนหนึ่งเพื่อป้องกันอันตราย

Ensia

รีบฆ่าโดยเร็ว

     ตัวนี้ผิดกับตัวที่แล้วเลยครับ เพราะง่ายกว่ามาก บอสไม่มีลูกเล่นอะไรมากนัก แต่วิธีสู้ตัวนี้แนะนำแค่ฆ่าให้ไวๆ เพราะว่าบอสตัวนี้มีสกิลที่จะกำหนดจุดลงบนตัวละครของเรา ฟังแล้วอาจจะงง สำหรับจุดนี้ถ้ายิ่งบอสใส่ให้เราเยอะก็ยิ่งโดนแรงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถ้าเราสู้นานเกินไปก็อาจจะมีปัญหาได้ครับ นอกจากนั้นแล้วบอสตัวนี้ยังสุ่มใช้สกิล Fear ใส่เราได้ด้วย นอกจากนั้นแล้วบอสไม่มีสกิลอะไรอื่นน่ากลัวแล้วครับ

Regin

ตัวสุดท้ายแล้ว

     สำหรับบอสตัวโหดมากแต่ไม่ได้เกิดจากความโหดของบอสเองครับ แต่เป็นบอสตัวนี้ใช้สกิลเรียกบอสตัวอื่นแทนครับ เมื่อเราสู้บอสจนเลือดลดไปเหลือประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ บอสตัวนี้ก็จะหายตัวไป หลังจากนั้นแล้วก็จะมีบอสออกมา 2 ตัวคือ Iron Rune Warrior ที่เสนอไปเล่มที่แล้วกับ Ensia ครับ ถึงตรงนี้ให้เราแยกคนไปแท็งก์ Iron Rune Warrior ส่วนอีกทีมให้รีบฆ่า Ensia ช่วงนี้เราจะมีเวลาทั้งหมดแค่ 3 นาทีเท่านั้นที่จะฆ่าบอส มิฉะนั้นแล้วเราก็ต้องเจอบอสพร้อมกัน 3 ตัว ซึ่งรับรองว่าไม่รอดแน่นอน

     ถ้าเราทำสำเร็จก็ปลอดภัยครับ หลังจากนั้นเมื่อสู้ต่อไปจนบอสเลือดเหลือ 20 เปอร์เซ็นต์ บอสจะก็อบปี้ร่างของตัวเองและเริ่มใช้สกิลกลุ่ม ซึ่งถึงตรงนี้ให้เราวิ่งข้ามห้องไปก็จะพ้นจากระยะสกิลและสู้ต่อได้ครับ ระยะเวลาที่บอสจะทำเช่นนี้โดยประมาณคือ 30 วินาที ถ้าเราอดทนได้ถึงเวลานั้นก็ฆ่าบอสได้สบายๆ เพราะบอสจะไม่มีลูกเล่นอะไรแล้วครับ

     สำหรับวิธีสู้บอส Regin ก็มีเทคนิคเล็กน้อยครับ คือเวลาที่วิ่งไปอีกฝั่งของห้องให้กระโดดไปด้วย เพราะข้อดีของการกระโดดนั้นคือ เมื่อเราติดสตั๊นเรายังคงจะโดดต่อไป แต่ถ้าเราวิ่งหนีเฉยๆ ก็จะหยุดทั้งที่เมื่อโดนสตั๊น และถ้าเราไม่อยากสู้บอสพร้อมกัน 2 ตัวในช่วงแรก เมื่อกใล้ถึงเวลาที่บอสทั้ง 2 ออกมาให้วิ่งไปทางมุมขวา วิธีนี้จะทำให้เราไม่ต้องสู้กับ Iron Rune Warrior แต่ยังคงต้องสู้กับ Ensia อีกเช่นเดิมครับ

     เราก็ลุยบอสของดันเจี้ยนนี้กันหมดแล้ว สำหรับรอบหน้าผมก็จะมีบอสในดันใหม่ๆ มาแนะนำอีกเช่นเคย แต่สำหรับตอนนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่เล่มหน้าครับ

By Moonshine

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์