เป็นหนึ่งผลงานฝีมือคนไทยพัฒนาที่น่าจับตามองมากในขณะนี้เลยก็ว่าได้สำหรับเกม K.I.A. หรือชื่อเต็มๆของเขาเกมนี้คือ Killed in Action โดยเกมนี้ถูกพัฒนาโดยทีมงาน Virus Studio นั่นเองครับ แถมยังใช้เอนจิ้นเจ๋งๆ อย่าง Unreal Engine 3 ในการพัฒนาอีกเสียด้วย ระดับกราฟฟิคที่ออกมาจะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

    จากประสบการณ์ทางด้านกราฟฟิคของทีมงาน Virus Studio นั่นพวกเขาคลุกคลีวงการนี้มามากกว่า 4 ปีเลยทีเดียว จนมาถึงวันนี้พวกเขาพร้อมที่จะบอกให้ทั่วทั้งโลกได้รู้แล้วว่า "ฝีมือคนไทยก็เจ๋ง!!ไม่แพ้ชาติใดเหมือนกัน"

     โดย Theme ของเกม K.I.A. นี้จะเป็นสงครามระหว่าง 2 ชนชาติ นั่นคือ จีน และ ญี่ปุ่น ซึ่งเกิดขึ้นภายในช่วงเวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 นอกจากเหล่าผู้เล่นจะได้รับรู้ถึงบรรยากาศของสงครามยุคเก่าแล้ว ทางทีมงานยังทำการผสมผสานจุดเด่นของเกมดังหลายๆ เกม อาทิเช่นการเข้าที่กำบังหรือที่เราเรียกว่า Cover ของเกม Gears of War ก็ถูกนำมาใช้ในเกมนี้ อีกหนึ่งส่วนที่คล้ายๆ กับในส่วนของเกม Call of Duty หรือ Battle Field ก็จะเป็นเรื่องในส่วนของสายอาชีพ และการ Tune Up ของอาวุธ เป็นต้น ทั้งหมดนี้ถูกทำออกมาได้อย่างลงตัวจนน่าตกตะลึงอย่างมาก

ลักษณะรูปแบบของโหมดการเล่น

จะถูกแบ่งออกเป็นหลายรูปแบบ เช่น

-Team Death Match

-General(คุ้มกันLeader ของทีมตัวเอง และกำจัด Leader ฝ่ายตรงข้าม)

-Capture The Flag (ยึดธง)


     และยังมีอีกหลายๆ หมวดที่ทางทีมงานยังไม่ได้เปิดเผยให้ทราบ ซึ่งน่าจะมีเพิ่มเติมเข้ามาในช่วง Alpha Test และในช่วง Close Beta นะครับ

รายละเอียดสายอาชีพ

     ในช่วงแรกมีให้เลือกเล่น 4 สายอาชีพ คือ Scout,Assault,Medic และ Gunner ซึ่งในแต่ละสาย จะมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไปโดยจะมีรายละเอียดตามนี้เลยครับ

-Scout

    หรือที่เรารู้จักกันดีกับสายอาชีพสไนเปอร์ซุ่มยิง สายอาชีพนี้เน้นการยิงเป้าหมายจากระยะไกลเพื่อยิงตัดกำลัง รวมทั้งคุ้มกันและสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมไปพร้อมๆ กัน ส่วนสกิลพิเศษของสายอาชีพนี้ จะเป็นการกำหนดจุดเพื่อใช้กำลังสนับสนุน(จากนอกเกม-.-)โดยการยิง Motar Bomb (ปืนครก) ลงไปที่จุดที่เราได้ทำการมาร์คไว้ ถือว่าเป็นสกิลป่วนเมืองสุดๆ สกิลหนึ่งเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ศัตรูจะหลบอยู่ข้างหลังที่กำบัง แต่ก็อาจจะโดนระเบิดตกใส่หัวตายเอาง่ายๆ เลยหละครับ = =

-Assault

    หน่วยแนวหน้ากล้าตาย เป็นทีมบุกที่มีความคล่องตัวสูงเหมาะสำหรับใช้ทำการบุกทะลวงทัพฝ่ายตรงข้าม ขาลุยทั้งหลายคงต้องลองเล่นสายอาชีพนี้กันดูแล้วหละครับ ส่วนสกิลพิเศษจะเป็นการใช้ดาบ!! เข้าฟันศัตรูอย่างรุนแรง(ทีเดียวตายนั่นแหละนะ - -) หลังจากกดสกิลพิเศษแล้วตัวละครของเราจะทำท่าเอามือไปจับดาบที่เอว หลังจากกดยิง จะเป็นการพุ่งเข้าหาเป้าหมายอย่างรวดเร็วและฟันทันที แต่จะมีระยะพุ่งอยู่ที่ประมาณ 4-5 เมตรซึ่งจุดนี้เราอาจจะต้องกะระยะในการใช้ให้ดี เพราะอาจจะฟันลมเอาง่ายๆ เลยเชียว - -

-Medic

    แพทย์สนามที่มาพร้อมกับความโหด สายอาชีพนี้อาจจะด้อยกว่าสายอาชีพอื่นๆ ในการต่อสู้ระยะกลางถึงระยะไกล ก็เพราะว่าอาวุธที่สายอาชีพนี้ใช้จะเป็นปืนลูกซองนั่นเองครับ ระยะยิงหวังผลจึงค่อนข้างจะใกล้ แต่หากปะทะกันระยะใกล้แล้ว โหดไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับหมอ ส่วนสกิลพิเศษนั้นดูเล่นน่าสนใจไม่แพ้สายอาชีพอื่นเลย เพราะสามารถฟื้นฟูค่า HP ให้กับตัวเองและเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว แต่จังหวะที่เราใช้สกิลรักษา เราจะเคลื่อนที่ได้ช้าลง ยังมีอีกหนึ่งอาวุธเด็ดคือ ระเบิดพิษ นั่นเองครับ ใช้ได้ดีเวลาฝ่ายตรงข้ามยึดที่มั่น หรืออยู่หลังที่กำบัง เพราะเป้าหมายที่อยู่ในระยะของควันพิษ จะเสียค่าพลังชีวิตลงเรื่อยๆ และประสิทธิภาพในการมองเห็นจะลดลงด้วย

-Gunner

    เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เล่นได้ทั้ง 2 รูปแบบ สามารถบู๊แหลกเลยก็ได้ จะเล่นแบบสนับสนุนทีมก็ทำได้เช่นกัน สายอาชีพนี้จะมีอาวุธเป็นปืนจำพวก Heavy Machine Gun ที่มีค่าพลังทำลายค่อนข้างสูง แต่อาจจะแลกมากับข้อเสียตรงเรื่องแรงดีดของปืน และความแม่นยำต่ำอยู่สักหน่อย ส่วนสกิลพิเศษนั้น จะเป็นสกิลยิงกราดเพื่อกดดันฝ่ายตรงข้าม หากฝ่ายตรงข้ามอยู่หลังที่กำบัง หรือซ่อนตัวอยู่ภายในที่มั่น หากเราใช้สกิลนี้ ฝ่ายตรงข้ามจะไม่สามารถยิงสวนมาได้ จึงใช้เป็นการยิงทำทางให้เพื่อนร่วมทีมเข้าบุกฝ่ายตรงข้ามได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว และอีกหนึ่งสกิลที่มีความจำเป็นสำหรับเพื่อนร่วมทีมอย่างมากก็คือ สกิลเติมกระสุน ที่สามารถเติมกระสุนให้ตัวเองและเพื่อนร่วมทีมได้ตลอดเวลา แต่หลังจากเรากดใช้สกิล ความเร็วในการเคลื่อนที่ของตัวเราจะลดลง

บรรยากาศต่างๆ ระหว่างการเล่น

     โดยรวมแล้วกราฟฟิคของเกมนี้ แลดูจะสูงพอสมควร แต่ก็ไม่ได้สูงปรี๊ดดดดดด แบบเกม FPS ตัวแรงๆ จากต่างประเทศ หากถามว่า "ทำไมหละครับ ในเมื่อใช้เอนจิ้นพัฒนาขนาดที่เป็น Unreal Engine 3 ทำไมไม่ทำให้ภาพโคตรเจ๋งไปเลยหละ??" ทางทีมงานก็แจงให้เราทราบจนร้อง อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง มิน่าหละ เขาถึงไม่กินข้าวบ้าน!? นั่นก็คือ ทีมงานไม่อยากให้เหล่าผู้เล่นต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับความต้องการของเสป็คคอมพิวเตอร์ในการเล่นเกมสูงจนเกินไป (อยากให้เกมนี้เป็นเกมของประชาชน เล่นได้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกฐานะนั่นเองครับ) ทางทีมงานจึงยั้งๆ ในเรื่องของการแสดงผลเอาไว้บ้าง แต่ก็ไม่ได้น้อยจนเกินไป (จากการทดสอบ ส่วนตัวผมก็ว่า สวยงามดูสมจริงดีนะครับ) ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศของฉากต่างๆ ก็ถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงาม เอฟเฟคระเบิดก็ชัดเจนสมจริง แสง เงา ความคมชัดของภาพแสดงออกมาได้อย่างชัดเจน รายละเอียดต่างๆ ภายในเกมล้วนทำออกมาได้ดีทั้งสิ้น สมราคา Unreal Engine 3 แล้วครับ ^^

ส่วนเพิ่มเติมในอนาคต

     นอกเหนือจากโหมดการเล่น สายอาชีพ ที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ในอนาคตทางทีมงานยังได้บอกไว้อีกด้วยว่า ในส่วนของโหมดการเล่นใหม่ๆ จะมีมาเพิ่มเติมอีกอย่างแน่นอน ส่วนสายอาชีพนั้น อาจจะมีเพิ่มเติมเข้ามาจากเดิมที่มีอยู่อีก และรายละเอียดต่างๆ ในการเล่น อาจจะเพิ่มเติมระบบใหม่ๆ เช่นเพิ่มในส่วนระบบยานพาหนะขับขี่เข้าไปอีกด้วย ซึ่งก็ต้องคอยจับตาดูกันต่อไปนะครับ

    มาถึงตอนนี้สำหรับความสมบูรณ์ของตัวเกมก็เกือบๆ จะครบ 100 % แล้วหละครับ เหลือเพียงแค่แก้ไขปัญหาบั๊ค และรายละเอียดบางส่วนเท่านั้น ซึ่งทางทีมงานก็กำลังเร่งมือพัฒนาให้สมบูรณ์แบบกันให้เร็วที่สุด อย่างไรก็ขอให้พวกเราชาวเกมเมอร์ไทย และคนไทยทุกคน ช่วยกันเป็นกำลังใจให้กับทีมงาน Virus Studio และเกม K.I.A. จากฝีมือคนไทยเรากันด้วยนะครับ สำหรับครั้งหน้าหากมีข้อมูลใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามา กระผมจะรีบนำมาแชร์ให้ท่านผู้อ่านได้รับรู้กันทันทีเลยครับ สำหรับครั้งนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับผม

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์