แปลกไม่เหมือนใครจริงๆ สำหรับ Grand Fantasia เพราะสัตว์เลี้ยงของเกมนี้สามารถทำอะไรให้เราได้หลายๆ อย่างเลยทีเดียว วึ่งที่ผมจะแนะนำนี้ก็คือระบบการสร้างของจากสัตว์เลี้ยงของเรา เรียกได้ว่าสัตว์เลี้ยงของเรามีประโยชน์ครอบคลุมจริงๆ ได้ยังไม่มีรีบหามาเลี้ยงด่วน


การสร้างของจากสัตว์เลี้ยง

1. Moon
-    เราจะสามารถดูได้ว่าสัตว์เลี้ยงที่เราเลือกมานั้นจะสร้างอะไรให้เราได้โดยการเลือกที่ คำว่า  Staff   


 
       ซึ่งแต่ละตัวจะมีคำที่แตกต่างกันออกไป   แต่ สำหรับ Moon  การสร้างของ จะเป็น Staff  ซึ่งพอกดไปแล้วเราได้ทราบว่าสัตว์เลี้ยงตัวนี้สร้างอาวุธเกี่ยวสำหรับนักเวทย์   ซึ่งจะดูได้จากภาพ   ซึ่งในต่อ ๆ ไปเมื่อสัตว์รู้มีสกิลเพิ่มขั้นมากขึ้นก็จะทำให้สามารถสร้างอาวุธที่ดีขึ้นและสูงขึ้นตามเลเวลของผู้เล่นขึ้นไปด้วย


 -   หลังจากที่เรากด ชื่ออาวุธ   มันจะกำหนดของที่จำเป็นต่อการทำอุปกรณ์   ซึ่งเราจะต้องหามาให้ครบตามจำนวนที่ระบบกำหนดไว้   ซึ่งเราจะหาได้โดยการให้สัตว์เลี้ยงไปการขุด   โดยกดที่ปุ่ม  CollectCollect – การขุด

เมื่อกดดูเราจะเห็นว่าจะมีชนิดแร่ให้เราเลือกว่าจะให้สัตว์เลี้ยงขุดอะไร
   

-    ภาพขณะขุดสัตว์เลี้ยงจะหายไปแล้วเป็นดังในรูป

 

-    เมื่อขุดเสร็จ Level การขุดของสัตว์เลี้ยงจะเพิ่มขึ้นซึ่งเราจะดูได้ตรง Details ตรงขวามือ-    เมื่อสัตว์เลี้ยงขุดไม่สำเร็จก็จะเหมือนดังในภาพ แต่ level ของ Skill นั้นก็เพิ่มขึ้น

 

ถ้าสัตว์เลี้ยงสร้างอาวุธสำเร็จก็จะได้ดังในรูป

 


Details  ของ Moon   จะมีรายละเอียดดังนี้
-    Relationship  เป็นปฏิสัมพันธ์มิตรไมตรีของสัตว์เลี้ยง
-    Stamina   เป็นพลังงานของสัตว์เลี้ยง   ถ้าใช้สัตว์เลี้ยงทำงานเยอะก็จะยิ่งลดลง    แต่ถ้าไม่ใช้ทำอะไรก็จะเพิ่มขึ้นมาเอง
-    Mine     การขุดแร่จำพวกหิน
-    Forage  การขุดจำพวกรากไม้
-    Staff     การสร้างอาวุธ
-    Salvage  การทำแยกไอเทมที่มีสีต่าง ๆ ( พวกสีเขียว / ส้ม)
ซึ่งการที่จะทำให้ช่อง skills เหล่านี้เต็มได้นั้นก็จะได้จากการให้สัตว์เลี้ยงไปขุดแร่ ขุดไม้ หรือสร้างของ และการให้สัตว์เลี้ยงไป Train


หลังอัพคลาส 2
    สามารถทำได้โดยต้องทำเลเวลของสัตว์เลี้ยงให้ครบ 20 เต็มทุกช่องและ Relationship จะต้องเต็มด้วย ซึ่งจะมีเควสให้ทำและเมื่อทำแล้วสัตว์เลี้ยงก็จะโตขึ้นซึ่งสามารถทำให้ตีไอเทม  ขุดส่วนประกอบต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

 

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์