สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว Grand Fantasia ทั้งหลาย หลังจากที่เคยเอ่ยถึงเรื่องสายอาชีพทั้ง 4 กันไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น คราวนี้ผมจะพาไปเจาะลึำกถึงสายอาชีพทั้ง 4 กันแบบถึงกึ๋น ว่าอาชีพไหนควรใช้อาวุธอะไร และควรเลี้ยง Sprite ประเภทไหนด้วยครับ เอาล่ะเราเริ่มจากสายอาชีพ Fighter กันเป็นอาชีพแรกเลยครับ

Fighter สุดยอดนักสู้ระยะประชิด

          สายอาชีพที่เน้นการโจมตีที่รุนแรง ดุดัน เหมาะกับผู้ที่ชอบเป็นแนวหน้าและชอบการชนสู้แบบไม่ถอย สามารถใช้อาวุธได้หลากหลายประเภทตามต้องการ รวมไปถึงธนูและปืนด้วย เพราะมีการป้องกันที่ดีเหนือใครจึงเป็นที่ต้องการของทุกๆปาร์ตี้

อาวุธที่เหมาะสม
- One Handed Swords
- Two Handed Swords
- One Handed Hammers
- Two Handed Hammers
- One Handed Axes
- Two Handed Axes
- Bows
- Guns
- Shields

Sprite ที่เหมาะกับ Fighter 
- Sunblaze    คือ ผู้สร้างขวานที่ทรงอานุภาพ ชอบพลังการทำลายล้างที่รุนแรง ผู้ที่ได้รับการปกป้องจะรู้สึกได้ถึงพลังนี้
- Starsong    คือ ผู้ขับขานบทเพลง holy song พร้อมกับสร้างค้อนแสนพิเศษไปด้วย แม้ภายนอกพวกเขาช่างดูเรียบร้อย แต่ภายในกลับมีพลังบางอย่างที่ไม่มีใครคาดถึง
- Nightwind     คือ ผู้เชี่ยวชาญการสร้างดาบที่เบาและแหลมคม ดาบที่พวกเขาสร้างจะเปล่งแสงในยามค่ำคืน ดาบเหล่านั้นมีพลังการทำลายที่รุนแรงที่ทุกคนคาดไม่ถึง
- Holylight     คือ ผู้สรรค์สร้างโล่ที่เปี่ยมไปด้วยพลังการป้องกัน วัตถุดิบทุกชิ้นที่นำมาประกอบเป็นโล่จะได้รับคำอวยพรจาก Holylight Sprite เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง
- Bloodhammer     คือ Sprite ที่ใส่จิตวิญญาณเข้าไปในชุดเกราะแต่ละชิ้น แต่ละส่วนถูกบรรจงสร้างอย่างตั้งใจ ดังนั้นความสามารถในการป้องกันของชุดเกราะจึงสูงเกินกว่าที่ใครๆคาด

แนวทางการเก็บเวลของ Fighter
          หลังจากเลเวล 10 แล้วผู้เล่นต้องเลือกเมืองที่จะเคลื่อนย้ายไป สายอาชีพ Fighter เหมาะกับเมือง Kaslow ที่สุด เพราะ ผู้เล่นต้องคอยเก็บเลเวลและทำเควสเพื่อสะสมชื่อเสียง โดยค่าชื่อเสียงมีความสำคัญอย่างมากในเกม GFO ทั้งนำไว้ใช้แลกซื้อ Mount, Sprite แบบพิเศษ, ไอเท็มแบบพิเศษ, Blueprint ทำ Talent Card เป็นต้น

          และเมื่อถึงเลเวล 30 แล้วเราก็จะสามารถเลือกเปลี่ยนอาชีพได้ถึง 2 สายด้วยกันครับนั่นคือ Paladin และ Berserker ครับ

- Berserker นักรบผู้มีความชำนาญทางด้านการใช้ขวานในการโจมตี และเป็นอาชีพที่มีพลังโจมตีสูงที่สุดในเกมอีกด้วย แต่ก็ต้องแลกกับความเร็วในการโจมตีที่ค่อนข้างช้าเมื่อเทียบกับอาชีพอื่น
- Paladin นักรบผู้ปกป้องที่เน้นทางด้านพลังป้องกันเป็นหลัก ซึ่งเป็นอาชีพเดียวที่มีพลังป้องกันเยอะที่สุดในเกมเลยก็ว่าได้ สมกับชื่อนักรบผู้ปกป้องจริงๆ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์