สวัสดีครับเพื่อนๆ ที่น่ารักชาว Grand Fantasia ทั้งหลาย หลังจากที่แนะนำถึงวิธีการสมัครและระบบ Interface เื้บื้องต้นของเกมนี้ให้รู้จักกันแล้ว มาคราวนี้ผมจะแนะำนำถึงวิธีการสร้างตัวละคร  และวิธีการเปลี่ยนอาชีพขั้นต้นนะครับ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าวิธีการสร้างตัวละครและการเปลี่ยนอาชีพจะเป็นอย่างไรบ้าง

วิธีการสร้างตัวละคร

          เมื่อเข้าสู่หน้าจอล๊อคอิน ผู้เล่นต้องทำการกรอก ID และ password จากนั้นก็ต้องทำการเลือก Server และ Channel ที่ต้องการเล่น จากนั้นจะเข้าสู่หน้าจอเลือกตัวละคร

1. แสดงตัวละครที่เราสร้างไว้ โดยสามารถสร้างได้สูงสุด 3 ตัว
2. Create Character ทำกาสร้างตัวละคร
3. Delete Character ลบตัวละครที่ไม่ต้องการ
4. Select Server ย้อนกลับไปยังเมนูก่อนหน้าเพื่อเลือก Server หรือ Channel
5. Log Out  ออกจากเกม

          เมื่อเลือก จะเข้าสู่หน้าจอการสร้างตัวละคร โดยรายละเอียดจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ ดังนี้
1.เป็นการกำหนดรายละเอียดต่างๆ ของตัวละคร รวมถึงชื่อของตัวละครด้วย

2. ตัวอย่างเสื้อผ้า อาวุธ และคำอธิบายของอาชีพต่างๆใน คลาส 3

3. เป็นการกำหนดรายละเอียดต่างๆของ Sprite รวมถึงชื่อและทักษะทางการหลอมของ Sprite อีกด้วย

          เมื่อเลือกรายละเอียดต่างๆ ได้ครบถ้วนแล้วก็กด OK เราจะเข้าสู่หมู่บ้านเริ่มต้น คือ Siwa Island เมื่อมาถึงหมู่บ้านนี้ผู้เล่นต้องทำการรับเควสต่างๆ เพื่อเริ่มการฝึกฝนตนเองให้มีเลเวล 5 เพื่อทำการเลือกสายอาชีพ

          เมื่อผู้เล่นมีเลเวล 5 แล้ว จะมีระบบแจ้งเตือนเพื่อให้ผู้เล่นไปการเลือกสายอาชีพ หากไม่ไปทำการเลือกผู้เล่นจะไม่สามารถเก็บเลเวลได้ โดยสามารถไปคุยกับ NPC Guardian Team Leader Muha พิกัด X:307 Y:428 หากเปิดแผนที่จะพบสัญลักษณ์ โดยผู้เล่นสามารถเรียนสกิลของแต่ละสายอาชีพได้จาก NPC ตัวนี้เช่นกัน

 

          เมื่อเราเลือกสายอาชีพที่ต้องการได้แล้ว เราก็จะได้รับของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ มาด้วย หลังจากนั้นผู้เล่นต้องทำการเก็บเลเวลให้กับตัวละครมีให้เลเวล 10 ก่อน ถึงจะสามารถออกไปจาก Siwa Island ได้

          หลังจากตัวละครมีเลเวล 10 แล้วให้เดินทางไปยังบริเวณท่าเรือ แล้วคุยกับ NPC Landitt พิกัด X:223 Y:351 เราต้องทำการเลือกว่าจะไปยังเมืองใด เมืองหลักของแต่ละอาชีพ คือ

- Fighter               เมือง Kaslo
- Hunter               เมือง Jale
- Acolyte              เมือง Ilya       
- Spell Caster        เมือง Ilya

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์