สวัสดีครับ สาวก Grand Fantasia ทั้งหลาย เกมที่มีความน่ารักของตัวละคร มอนสเตอร์ และสัตว์เลี้ยง (อย่างหลังนี่น่ารักมาก) ซึ่งนั่นก็คือ Grand Fantasia เกมที่ได้รับรางวัลเกมน้องใหม่มาแรงและรางวัลเกมยอดเยี่ยมปี 2009 ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำกับอาชีพเบื้องต้นให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันว่าในโลกของ Grand Fantasia นั้นมีอาชีพอะไรกันบ้าง ถ้าอย่างงั้นจะรอช้ากันอยู่ทำไม เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

            อาชีพแรกกับอาชีพเบื้องต้นเลยกับ Novice เป็นอาชีพเบื้องต้นที่เริ่มมาเราจะต้องมาเป็น Novice กันก่อนจึงจะสามารถเปลี่ยนอาชีพได้เมื่อผู้เล่นมีเลเวล 5 แล้ว (ไม่เปลี่ยนก็ไม่ได้เลเวลไม่ขึ้นอีก YoY) 

Warrior

            Warrior เป็นสายอาชีพหลักที่ทุกปาร์ตี้จะต้องมี เพราะ Warrior นั้นมีความสามารถทางด้านการโจมตีทางกายภาพในระยะประชิดที่สูงมาก พร้อมด้วยพลังป้องกันที่เยอะมาก จึงเป็นหนึ่งในอาชีพหลักในปาร์ตี้ที่จะขาดไม่ได้เลยกับ Warrior 

Hunter

            Hunter สุดยอดนักล่า มีความว่องไว และแม่นยำในการโจมตีระยะไกล เป็นสายอาชีพที่มีบทบาทสูงในการล่าบอส ด้วยความเร็วและพลังโจมตีนั้นไม่เป็นรองใคร เหมาะสำหรับการไปล่าบอสเป็นปาร์ตี้มาก เพราะเป็นอาชีพที่โจมตีเร็วและแรงนั่นเอง 

Acolyte

            Acolyte สุดยอดอาชีพที่หลายๆ คนคงจะปฏิเสธไม่ได้เลยกับ Acolyte เป็นอาชีพสายบัฟช่วยเหลือทางด้านต่างๆ ในปาร์ตี้ ถือว่ามีความสำคัญมากๆ พอๆ กับ Warrior หรือสายทำดาเมจ หลายคนอาจจะมองว่าอาชีพนี้ไม่ไม่เห็นจะช่วยอะไรเลย ยืนเติมเลือดห่างๆ เพียงเท่านั้น แต่อย่าลืมว่าเกม GFO การกดเลือดแต่ละครั้งต้องรอระยะเวลารีโหลดด้วย เพราะฉะนั้นคำว่าขาดเธอเหมือนขาดใจคงจะใช้ได้กับอาชีพนี้ อีกทั้งยังมีสกิลบัฟช่วยเพิ่มพลังโจมตีหรือความสามารถด้านต่างๆ ให้กับปาร์ตี้ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย 

Mage

            Mage เป็นอาชีพที่มีพลังโจมตีทางด้านเวทมนตร์ไสยศาสตร์ที่สูงมาก ถือว่าเป็นอาชีพเด่นที่สร้างสีสันให้กับเกมได้มากเลยทีเดียว กับสกิลต่างๆ ที่มีทั้งเพิ่มความสามารถบางอย่างและลดความสามารถต่างๆ ของศัตรู รวมไปถึงพลังโจมตีด้วยเวทมนตร์ต่างๆ ที่มีพลังโจมตีสูงมาก และอาจจะมากที่สุดในเกมเลยก็ว่าได้

            เป็นอย่างไรกันบ้างครับ อาชีพเบื้องต้นของ Grand Fantasia อาจจะดูว่าน้อยไปหน่อย แต่พอเข้าสู่การเปลี่ยนอาชีพขั้นที่ 2 แล้วละก็ เลือกเล่นไม่ถูกกันเลยทีเดียวครับ และคราวหน้าผมจะมีอะไรมานำเสนอให้กับเพื่อนๆ ทั้งหลาย ก็คงต้องขอให้เพื่อนๆ ติดตามกันต่อไปครับ แล้วเจอกันคราวหน้าครับ สวัสดีครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์